เผยรายละเอียด realme UI 2.0 ที่มีจุดเด่นคือ Dark Mode และการจัดการความเป็นส่วนตัวที่ดีขึ้น

เผยรายละเอียด realme UI 2.0 ที่มีจุดเด่นคือ Dark Mode และการจัดการความเป็นส่วนตัวที่ดีขึ้น
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

นอกจากมือถือรุ่นใหม่ที่ realme ได้เปิดตัมากมายแล้ว ล่าสุดมีการพูดถึงระบบปฏิบัติการใหม่อย่าง Android 11 จะมาพร้อมกับ realme UI 2.1 ซึ่งครั้งนี้มีการเผยเรื่องของรายละเอียดภายในโดยมี 3 กุญแจสำคัญคือ Creativity, Sociability, Productivity

 

โดยทั้งหมดนั้นจะมีการพูดถึงการปรับปรุง UI ใหม่ที่น่าสนใจอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็น การปรับรูปแบบของ icon ที่ทำได้หลากหลาย ปรับปรุง Notification Bar ได้ 3 สไตล์ 5 Thome แบบใหม่ รวมถึง Dark Mode ที่สามารถปรับให้มืดสุดๆ  ทำให้คุณสามารถสื่อถึงความเป็น Creativity ได้เต็มที่

 realme_2

ต่อมาในส่วน Sociability จะเป็นการใช้งาน realme Share สามารถส่ง File บนการเชื่อมต่อ WiFi ผ่าน 2 อุปกรณ์, Dual Mode Music Share คือการฟังเพลงผ่าน 2 อุปกรณ์ เช่นหูฟัง Bluetooth รวมไปถึง Subtitle Stitching จะแสดง Subtitle ในรูปแบบแบบเดียวกับนำเสนอเนื้อเพลง และยังมี Private Space แบ่งเนื้อหาและ Apps ออกจากกันเพื่อป้องกันข้อมูลโดยจะมีรหัสผ่านอีกแบบในการเข้าไป

 รวมถึงการปิดกั้นเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมรวมถึงเบอร์โทรศัพท์ที่เราไม่รู้จักอีกด้วย

 realme_6

มาถึง Productivity ในตัว realme UI 2.0 จะมีการเพิ่ม Digital Health, Floating Window แสดงผล Apps แสดงผล Apps บางอย่างในรูปแบบ Picture in Picture ได้ และมี AI Pre Launch ที่ทำงานได้ดีขึ้นในระดับ 23.63%

ทั้งนี้ realme UI พร้อมให้ทดสอบผ่าน realme X50 Pro ในช่วง 24 กันยายนนี้ คาดว่าจะปล่อย Open Beta เดือนตุลาคม และจะปล่อยตัวที่เสถียรในเดือน พฤศจิกายน นี้