สื่อรายงาน Mark Zuckerberg แอบพบ Donald Trump แบบลับๆ จุดเชื้อไฟประเด็น TikTok

สื่อรายงาน Mark Zuckerberg แอบพบ Donald Trump แบบลับๆ จุดเชื้อไฟประเด็น TikTok
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

Mark Zuckerberg, CEO ของ Facebook ได้เตือนฝ่ายนิติบัญญัติและเจ้าหน้าที่รัฐฯ คนอื่น ๆ ว่าตอนนี้ TikTok กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว มีคอนเทนต์ต่างๆ มากมายระหว่างการเดินทางไปวอชิงตันเมื่อปีที่แล้ว โดย The Wall Street Journal รายงานว่า Mark แอบเข้าพบประธานาธิบดี Donald Trump ในทำเนียบขาวเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยพยายามโน้มน้าวว่า TikTok จะมีอิทธิพลในสหรัฐฯ ส่งผลให้เกิดปัญหาในระบบเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ได้

1509033-thumbnail

ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Donald Trump ได้ลงนามแบน TikTok รวมถึงบริษัทแม่อย่าง ByteDance ห้ามบริษัทสหรัฐฯ ทำธุรกิจด้วย โดยยกระดับเป็น “เหตุฉุกเฉินระดับชาติ” โดยให้เหตุผลเดียวกันกับการแบน Huawei คือกังวลเรื่องความปลอดภัยของชาวอเมริกันว่าจะมีข้อมูลหลุดไปยังรัฐบาลจีนผ่านบริษัทจีนด้วยกันเอง

อันที่จริงแล้ว ความกังวลของรัฐบาลสหรัฐฯ สูงขึ้นตามความนิยมของ TikTok ที่สูงขึ้นแบบไม่หยุดพัก ซึ่ง TikTok ก็ยืนยันว่าไม่มีการเก็บข้อมูลของผู้ใช้งานอย่างแน่นอน และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้วยความสุจริตใจมาเกือบ 1 ปี ซึ่งแถลงการณ์ล่าสุดจากทาง TikTok คือเตรียมฟ้องร้องประธานาธิบดี Donald Trump แล้ว

ทั้งนี้โฆษกของ Facebook ได้ออกมายืนยันกับสื่อ Mark Zuckerberg ไม่เคยล็อบบี้เรื่องการแบน TikTok แต่อย่างใด

Kevin Mayer, CEO ของ TikTok ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาว่า “Facebook อาศัยการเมืองเพื่อสร้างความเสียหายให้คู่แข่ง แสร้งทำเป็นคนรักชาติ แต่แค่ต้องการบีบเราออกจากสหรัฐฯ ก็แค่นั้น”

 

 

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ ของ สื่อรายงาน Mark Zuckerberg แอบพบ Donald Trump แบบลับๆ จุดเชื้อไฟประเด็น TikTok

สื่อรายงาน Mark Zuckerberg แอบพบ Donald Trump แบบลับ ๆ จุดเชื้อไฟประเด็น TikTok