ทุกสิ่งที่ควรรู้กับการมาของ OnePlus Nord เตรียมเปิดตัว 21 ก.ค. นี้

ทุกสิ่งที่ควรรู้กับการมาของ OnePlus Nord เตรียมเปิดตัว 21 ก.ค. นี้

ทุกสิ่งที่ควรรู้กับการมาของ OnePlus Nord เตรียมเปิดตัว 21 ก.ค. นี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากข่าวสาร และรูปภาพตัวเครื่องหลุดต่างๆ ของการมาสำหรับ OnePlus Nord ว่าที่สมาร์ทโฟน น้องใหม่จากค่าย OnePlus ที่ได้เพิ่งเปิดรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง OnePlus 8 Series สำหรับประเทศไทยในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าข้อมูลต่างๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่น Nord ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการใดๆ จนกว่าจะถึงวันเปิดตัวในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ เวลาตามประเทศไทยตรงกับ 21.00 น. และในครั้งนี้เราขอรวบรวมทุกสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ OnePlus Nord

OnePlus Nord คืออะไร

ก่อนการมาสำหรับ OnePlus Nord นั้นมีชื่อเรียกออกมาต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น OnePlus Z หรือ OnePlus 8 Lite จนกระทั่งมีข่าวลือเกี่ยวกับชื่อ Nord ออกมา และได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง OnePlus เองแล้วนั้น ว่าสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่จะมีชื่อเรียกว่า OnePlus Nord และจากการทวิตเตอร์เกี่ยวกับชื่อสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ของ Carl Pei ผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus ได้ออกมาทวีตข้อความว่าที่มาของ Nord ว่า

“มาจากคอนเซ็ปของคำว่า true north ซึ่งในตัวของคนเราทุกคนนั้นจะมีเข็มทิศนำทางเราอยู่ สำหรับพวกเราแล้ว ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ทำให้เราตระหนักว่าต้องหาทิศเหนืออยู่เสมอสำหรับการเดินทาง และเราก็หวังว่ามันคงจะทำให้คุณทุกคนตระหนักถึงตัวคุณเองได้”

“True north” แท้ที่จริงแล้วแปลว่าทิศทางหรือเส้นทางหลักของการเดินทาง แต่สำหรับ OnePlus แล้วนั้นอาจจะหมายถึงการแสดงให้ทุกคนได้เห็นถึงจิตวิญญาณที่แท้จริงอย่าง “Never Settle” หรือกลยุทธ์เดิมของการผลิตสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมที่ราคาไม่แพง

OnePlus Nord ดีไซน์

ก่อนที่จะมีการประกาศที่ทาง OnePlus เพิ่งปล่อยออกมาเกี่ยวกับ OnePlus Nord เราได้เห็นรูปภาพหลุดต่างๆของดีไซน์ตัวเครื่องรุ่นนี้ออกมามากมาย ซึ่งเป็นไปได้ว่าในตอนแรก OnePlus นั้นตั้งใจจะเปิดตัวโทรศัพท์ที่มีหน้าตาแบบเครื่องต้นแบบ Prototype ที่ Carl Pei ผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus โชว์ให้เห็นจากคลิปการสัมภาษณ์ของ YouTuber ชื่อดังอย่าง Marques Brownlee (อ้างอิงจาก >>> https://bit.ly/2B80O2p)

แต่ทาง OnePlus ก็ได้ยกเลิกดีไซน์นี้ในช่วงท้าย และทาง OnePlus เองได้มีการปล่อยวิดีโอโปรโมท OnePlus Nord อยู่ในทีเซอร์วิดีโอซึ่งเผยให้เห็นดีไซน์ของตัวเครื่องได้อย่างชัดเจน ( ที่มาของวิดีโอ >>> https://bit.ly/2WsC3p8 )

วิดีโอเผยให้เห็นว่า OnePlus Nord มีดีไซน์สีเทา และมีกล้องเซลฟี่เลนส์คู่ อยู่ภายใต้หน้าจอแสดงผลด้านหน้า และการจัดเรียงกล้องหลัง 4 ตัวแนวยาวอยู่ในโมดูลกล้องปรับชิดซ้ายที่ด้านหลังพร้อมโลโก้ OnePlus

ไม่มีเซ็นเซอร์แสกนลายนิ้วมือที่ด้านหน้าหรือด้านหลังของโทรศัพท์ซึ่งทำ ทำให้มั่นได้ว่าจะมีเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือบนหน้าจอ ซึ่งสอดคล้องกับการยืนยันว่าโทรศัพท์จะมีหน้าจอ OLED ซึ่งจำเป็นสำหรับเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือบนหน้าจอ คุณจะพบแถบปุ่มเลื่อนการแจ้งเตือนที่ด้านขวาบนของโทรศัพท์ เนื่องจากเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ได้รับความเอกลักษณ์ของทาง OnePlus นอกจากรูปภาพดีไซน์ตัวเครื่อง แล้วเรายังมีรูปภาพหลุดล่าสุดที่เป็นดีไซน์ตัวเคสสมาร์ตโฟนของ OnePlus Nord ในรูปแบบดีไซน์ที่แตกต่างออกกันไปมากมายจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถืออย่าง Evan Blass

ฟีเจอร์และสเปคของ OnePlus Nord

มีข่าวและภาพหลุดออกมามากมายว่า OnePlus Nord น่าจะใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 765G แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันใด ๆ จากทาง OnePlus

จากแหล่งข่าว Evan Blass พบว่า OnePlus Nord อาจจะมาพร้อมกับ RAM 8GB และที่เก็บข้อมูลภายใน 128GB สำหรับรุ่นเริ่มต้น และรุ่นอัพเกรดอาจจะมากับ RAM 12GB และ ROM 256GB จอแสดงผล OLED 6.44 นิ้ว พร้อมค่ารีเฟรช 90Hz ความจุแบตเตอรี่ 4,115mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 30W เป็นไปได้ว่าจะมากับกล้องหน้าคู่ 32MP และ 8MP และกล้องหลัง 4 ตัว ความคมชัดสูงสุด 48MP พร้อมระบบกันสั่นออปติคอลแบบ OIS เทคโนโลยีนี้ช่วยลดความพร่ามัวที่เกิดจากมือและผู้พิพากษาในภาพถ่ายและวิดีโอ นอกจากนี้ยังช่วยให้ชัตเตอร์กล้องเปิดอยู่ได้นานขึ้นในทางทฤษฎีช่วยให้ภาพที่มีแสงน้อยดีขึ้น

ราคาและวันเปิดตัวของ OnePlus Nord

อาจจะเป็นไปได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีราคาเปิดตัวอยู่ราว ๆ 500 ดอลล่าสหรัฐฯ แต่ก็ยังไม่มีใครออกมายืนยันราคาอย่างเป็นทางการได้ว่าราคาจะตามนี้จริงหรือไม่ ซึ่งต้องรอติดตามจากงานเปิดตัว OnePlus Nord อย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลก ในงานเปิดตัวรูปแบบ AR ที่ทาง OnePlus เตรียมจัดขึ้นมาในวันที่ 21 กรกฎาคม 2563 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศไทย)

พร้อมกันนี้ทาง OnePlus ยังยืนยันอีกว่าจะเปิดตัว OnePlus Buds หูฟังไร้สายตัวแรกของค่ายพร้อมกับสมาร์ทโฟน OnePlus Nord ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่าง คาดว่าจะได้รับการยืนยันในวันเปิดตัว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook