พบการแจ้งเตือน This app is no longer shared with you ขึ้นเองระหว่างการใช้ Apps ใน iOS 13.5

พบการแจ้งเตือน This app is no longer shared with you ขึ้นเองระหว่างการใช้ Apps ใน iOS 13.5
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

มีรายงานเปิดเผยเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดของ iOS 13.5  และ iPadOS 13.5 เมื่อมีการใช้งาน Apple สักพักจะมีการแจ้งเตือนว่า This app is no longer shared with you และจะให้เข้าไปที่ Apps Store 

 

หากกดเข้าไปแล้วจะขึ้นวนเป็นลูป อยู่อย่างนั้น อันที่จริงปุ่มดังกล่าวเป็นการแจ้งเตือนว่า คุณได้ซื้อ Application ได้อย่างถูกต้องหรือไม่ นอกจากการขึ้นมาของ iOS 13.5 แล้ว ในเวอร์ชั่นที่แล้วอย่าง iOS 13.4.1 ก็มีการแสดงนี้เช่นเดียวกัน  

ซึ่งตอนนี้วิธีแก้ไขนั้นให้ลบ Apps ลงใหม่ แต่ถ้าไม่อยากยุ่งยากก็เข้าไปลบ Offload ที่ Settings > General > iPhone Storage แต่ทางที่ดีรอผู้ผลิตออก Firmware ใหม่ในเร็วๆ นี้จะดีกว่า