LINE ประเทศไทย ประกาศปิดฟีเจอร์สำหรับส่องการติดตามแล้ว

LINE ประเทศไทย ประกาศปิดฟีเจอร์สำหรับส่องการติดตามแล้ว
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

เรียกว่าต้านกระแสดราม่าเรื่องการละเมิดสิทธิของผู้ใช้งานหลังการเปิดตัวฟีเจอร์ติดตามหรือ Follow ไม่ไหวจริงๆ เพราะล่าสุดทาง LINE ได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบด้วยการปิดฟีเจอร์ดังกล่าวแล้วครับ

ทั้งนี้ ที่ไม่ต้องการให้มีคนมากดติดตามโพสต์บนไทม์ไลน์ได้ หรือไม่อยากให้คนอื่นเห็นรายการแอคเคาท์ที่เรากดติดตามอยู่ ก็ไม่ต้องตกใจไป! สามารถเข้ามาตั้งค่าเปลี่ยนแปลง ไม่ให้คนกดติดตาม และ/หรือปิดข้อมูลการกดติดตามได้ดังนี้

1. เข้าไปที่เมนูตั้งค่า (ไอคอนฟันเฟืองตรงมุมด้านบนของหน้าจอ) ใน LINE แล้วเลือกเมนู "ไทม์ไลน์" หรือ กดที่นี่ (กดผ่านมือถือเท่านั้น)

2. เลือกที่ "ตั้งค่าการติดตาม"

3. คลิกที่แท็บสีเขียว ที่เมนู "อนุญาตให้ติดตาม" เพื่ออนุญาตให้คนอื่นสามารถกดติดตามเราได้ (แต่ไม่สามารถเพิ่มเพื่อนใน LINE ได้นะจ๊ะ) หรือที่เมนู "แสดงข้อมูลการติดตาม" เพื่ออนุญาตให้ระบบแสดงผลแอคเคาท์ที่เรากดติดตามได้ในหน้าโปรไฟล์