สนุกสนานแก้เบื่อ ยามอยู่บ้าน ด้วย HUAWEI MatePad Pro ที่พึ่งพิงสุดท้ายจึงกลายเป็นความบันเทิง

สนุกสนานแก้เบื่อ ยามอยู่บ้าน ด้วย HUAWEI MatePad Pro ที่พึ่งพิงสุดท้ายจึงกลายเป็นความบันเทิง

ในหนึ่งวัน สิ่งหนึ่งที่ชีวิตเราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือการแบ่งเวลามาสร้างสีสันและความสนุกให้กับตัวเอง ยิ่งในเวลาที่ต่างคนต่างต้องอยู่อย่าง social distancing การพบปะพูดคุยกับเพื่อนฝูงต่อหน้าจึงเรียกได้ว่าแทบจะไม่ได้เกิดขึ้นเลย ซ้ำร้ายคาเฟ่ ร้านอาหารต่างๆ รวมถึงโรงหนังก็ปิดทำการกันหมด ที่พึ่งพิงสุดท้ายจึงกลายเป็นความบันเทิงภายในบ้านของเราเอง

matepadproperfectmatefor

หากว่าอยากจะใช้เวลาพักผ่อนโดยมีสมาร์ทดีไวซ์สักเครื่องที่จอใหญ่กำลังดี หยิบไปนั่งเอกเขนกตรงไหนก็สบาย คงไม่มีตัวไหนจะเหมาะไปกว่า HUAWEI MatePad Pro

สนุกกับภาพยนตร์ และซีรีส์แบบภาพชัดเต็มตา เสียงสมจริง

เมื่อไปดูหนังที่ไหนไม่ได้ แน่นอนว่าเราต้องอยากให้อุปกรณ์ต่างๆ ที่เรามี สามารถมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่บ้านได้มีคุณภาพใกล้เคียงโรงภาพยนตร์ หรือโทรทัศน์เครื่องใหญ่ๆ ที่สุด ภาพและเสียงจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก

ซึ่ง MatePad Pro ได้เข้ามาเติมเต็มความต้องการดังกล่าวได้อย่างลงตัว เพราะมีหน้าจอ FullView Display ขนาด 10.8 นิ้ว ที่เต็มตากว่าใครด้วยอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องสูงสุดถึง 90% และขอบจอบางพิเศษ (bezels) เพียง 4.9 มม. เท่านั้น แถมยังคมชัดเต็มพิกัดด้วยความละเอียด 2560 x 1600 พิกเซล และเทคโนโลยี HUAWEI ClariVuTM และรองรับการแสดงเฉดสีตามมาตรฐาน DCI-P3 เทียบเท่ากับระบบสีที่ใช้ในวงการภาพยนตร์ ให้ภาพคมชัดและสีสันมีชีวิตชีวาอย่างที่ตาเห็น

เรื่องของเสียงก็สำคัญไม่แพ้ภาพ เพราะจะดูหนังทั้งที ต้องมีระบบเสียงแบบเซอร์ราวด์มาสร้างบรรยากาศเหมือนเราเข้าไปอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนั้นจริงๆ สำหรับ MatePad Pro ก็ได้ ระบบเสียงรอบทิศทาง Quad Channel & Quad-speaker หรือลำโพง 4 จุด ที่ได้รับการจูนเสียงและรับรองโดย Harman Kardon มอบประสบการณ์ความบันเทิงที่เหนือกว่าสมาร์ทดีไวซ์ทั่วไปอย่างเต็มอิ่ม

ถ้าพูดถึงช่องทางการสตรีมภาพยนตร์หรือซีรีส์ออนไลน์ HUAWEI AppGallery ที่มากับตัวเครื่อง ก็มีให้เลือกดาวน์โหลดทั้ง WeTV, IQiYi และ LINE TV โดยเฉพาะแอปหลังสุด ที่สามารถใช้ฟังก์ชั่น App Multiplier ในการทำอย่างอื่นระหว่างดูคอนเทนต์ไปได้พร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของบน Kaidee หรืออ่านรีวิวใน Pantip

matepadproperfectmatefor

สายเกมรับรองไม่ผิดหวัง เพราะ MatePad Pro มาพร้อมชิปเซ็ตทรงพลังและความอึด

อีกหนึ่งรูปแบบของความบันเทิงที่มาควบคู่กับการสตรีมคอนเท้นท์ออนไลน์ต่างๆ แน่นอนว่าจะต้องเป็นการเล่นเกม ซึ่งถ้าจะเล่นเกมให้ได้ประสิทธิภาพ ต้องอาศัยพลังการประมวลผลของเครื่องและหน่วยความจำที่มหาศาลไม่น้อย ชิปเซ็ต Kirin 990 ที่มากับ MatePad Pro จึงเป็นขุมพลังหลักที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกมบนแท็บเล็ตได้อย่างสนุกเต็มพิกัด

ส่วน RAM ขนาด 6GB ก็ช่วยให้โหลดเกมได้เร็ว เล่นทุกเกมได้ไม่ติดขัด ขณะที่ ROM 128GB ก็ทำให้เครื่องสามารถรองรับเกมต่างๆ ที่โหลดได้จาก HUAWEI AppGallery ได้แบบเต็มๆ และถ้าหากยังไม่สะใจ ก็สามารถซื้อหน่วยความจำเพิ่มได้ถึง 256 GB แบบจุกๆ

การเล่นเกมนั้นเป็นกิจกรรมที่ใช้พลังงานของสมาร์ทดีไวซ์มากที่สุด หลายคนอาจจะสงสัยว่าแบตเตอรี่จะใช้ได้นานหรือไม่ MatePad Pro นั้นมีแบตเตอรี่ความจุถึง 7250 mAh รองรับการชาร์จเร็ว 20 วัตต์ เพียง 30 นาที ก็สามารถใช้ต่อได้ถึง 2 ชั่วโมง และเมื่อชาร์จถึง 60 นาที สามารถใช้ต่อได้ถึง 4 ชั่วโมงครึ่งเลยทีเดียว แถมยังสามารถชาร์จแบบไร้สายที่ 15 วัตต์ ได้อีกด้วย จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะแบตหมดอดเล่นระหว่างวัน

matepadproperfectmatefor_1

เหงาเมื่อไร ก็ MeeTime หากันได้

การเก็บตัวอยู่คนเดียวนานๆ อาจทำให้รู้สึกเครียด และส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตใจได้ การได้คุยกับเพื่อน หรือคนในครอบครัวจึงเป็นสิ่งสำคัญ และเป็นการพักผ่อนในอีกรูปแบบหนึ่ง เทคโนโลยีสมัยนี้ก็เอื้อให้มีการโทรหากันได้ด้วยวีดีโอคอล เพื่อให้ได้เห็นหน้าแก้คิดถึงกันได้

แต่ถ้าอยากเห็นหน้ากันแบบคมชัดจนแทบจะเหมือนเจอตัวจริง หัวเว่ยเองก็มี MeeTime ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นการวีดีโอคอลระหว่างสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ยบนระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 ขึ้นไป สามารถใช้ได้บน MatePad Pro เช่นกัน ซึ่งให้ภาพและเสียงที่คมชัดกว่าวิดีโอคอลผ่านบริการอื่นๆ ไม่ว่าอยู่ในสถานที่ใด จะแสงน้อย หรืออับสัญญาณ ระบบก็จะปรับแสงขึ้นให้สว่างชัดเจน และภาพไม่ติดขัด ถือว่าก้าวข้ามข้อจำกัดของการสื่อสาร และตอบโจทย์ความต้องการด้านไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้ทันกระแสโลกพอดิบพอดี

HUAWEI MatePad Pro วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย มีทั้งหมด 2 รุ่น ทั้งรุ่นใส่ซิม HUAWEI MatePad Pro 4G ราคา 19,990 และรุ่นที่เชื่อมต่อไวไฟได้เพียงอย่างเดียว HUAWEI MatePad Pro Wifi 16,990 บาท

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ สนุกสนานแก้เบื่อ ยามอยู่บ้าน ด้วย HUAWEI MatePad Pro ที่พึ่งพิงสุดท้ายจึงกลายเป็นความบันเทิง

HUAWEI MatePad Pro
HUAWEI MatePad Pro
HUAWEI MatePad Pro
HUAWEI MatePad Pro
HUAWEI MatePad Pro
HUAWEI MatePad Pro
HUAWEI MatePad Pro
HUAWEI MatePad Pro