รู้หรือยัง? LINE เพิ่มฟีเจอร์ กดติดตาม หรือ Follow ได้แล้วนะ

รู้หรือยัง? LINE เพิ่มฟีเจอร์ กดติดตาม หรือ Follow ได้แล้วนะ
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

ก่อนหน้านี้ LINE เปิดตัวฟีเจอร์ Explorer สำหรับชมโพสต์ที่น่าสนใจบนไทม์ไลน์ของ LINE โดยล่าสุด LINE ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “Follow” หรือ “กดติดตาม” ให้ทุกคนสามารถติดตามบัญชีหรือบุคคลที่น่าสนใจได้อีกด้วย ด้านคุณสมบัติการใช้งานก็เหมือนเวลาเรากด Follow หรือกดติดตามบุคคลหรือเพจต่าง ๆ บน Facebook หรือ Instagram นั่นเองครับ

9

วิธีกดติดตาม

  1. อันดับแรกให้เข้าไปที่ Explorer ที่รูปดาวเสาร์ที่อยู่ด้านขวาบนของหน้าไทม์ไลน์
  2. จากนั้นกดไปที่โพสต์ที่เราสนใจอย่างตัวอย่างเลือก Manchester United
  3. ที่มุมด้านขวาบนจะมีให้กด Follow หรือกดติดตามครับ จากนั้นโพสต์ของบัญชีนั้นดก็จะมาปรากฏอยู่บนไทม์ไลน์ของเราด้วย

1589958653983

แต่สำหรับใครที่ไม่อยากให้คนอื่นมาติดตามหรือ Follow เราก็สามารถตั้งค่าป้องกันได้เช่นเดียวกัน โดยไปที่ตั้งค่า (Settings) เลือกที่ไทม์ไลน์ (Timeline) แล้วเลือกที่ตั้งค่าการติดตาม (Follow Settings) จะมีตัวเลือก Allow Follows คืออนุญาตให้คนอื่นติดตามเราได้ หากไม่ต้องการให้คนอื่นติดตามก็เลือกปิดได้ครับ

วิธีปิดไม่ให้คนอื่นเห็นว่าเราตามใครอยู่

ที่ห้ามพลาดคือหัวข้อด้านล่าง Show follow info ตรงส่วนนี้จะเป็นการเลือกเปิดหรือปิด ไม่ให้คนอื่นเห็นว่าเรากำลังติดตามใคร หรือกำลังมีใครติดตามเราอยู่บ้าง หากใครไม่ต้องการให้คนอื่นมาอยากรู้ความเป็นส่วนตัวของเราก็ปิดตรงนี้ได้เลยครับ

 

นับว่าเหมาะสำหรับใครที่ต้องสร้างคอนเทนต์ให้มีผู้ติดตาม เพราะนอกจาก Facebook, Instagram หรือ TikTok เราก็สามารถใช้ไทม์ไลน์ของ LINE ให้เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้มีผู้ติดตามมากขึ้นได้อีกด้วย