ไต้หวันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

ไต้หวันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

ไต้หวันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ไต้หวันแถลงความพร้อมด้านการผลิตอุปกรณ์และโซลูชั่นป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ยืนยันความมั่นใจในระบบนิเวศการผลิตอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ป้องกันการแพร่ระบาดเช่น หุ่นยนต์ฆ่าเชื้อโรค บริการให้คำปรึกษาทางไกลจากแพทย์ ฯ เพื่อช่วยเหลือทุกฝ่ายต่อสู้และรับมือกับการระบาดที่รุนแรงของโควิด-19

นายวอลเตอร์ เย ประธาน และประธานกรรมการผู้จัดการ สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน Taiwan External Trade Development Council (TAITRA) เปิดเผยว่า ไต้หวันได้แสดงให้ทั่วโลกเห็นถึงการรับมือด้านการวางกำลังการผลิต การปฏิบัติการทางการแพทย์ขั้นสูง การวางระบบและการป้องกันการแพร่กระจาย โควิด-19 อย่างเป็นระบบและสามารถรับมือกับสถานการณ์ได้อย่างดีเยี่ยม

สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน ได้จัดการสัมมนาออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์กับโรงพยาบาล Cheng Kung University เพื่อเน้นย้ำถึงจุดแข็งของไต้หวันในการรับมือกับโควิดพร้อมกับกระตุ้นกิจกรรมทางเศรษฐกิจในช่วงเวลานี้ด้วย โดยมีเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ชาวอินเดียกว่า 14,000 คน เข้าร่วมฟังการบรรยายและได้สัมผัสกับอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกทางการแพทย์ผ่านการแสดงสินค้าทางออนไลน์ หรือเรียกว่า Virtual Healthcare Pavilion ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวันกว่า 33 รายการเข้าร่วมแสดงด้วย

การจัดงานแบบออนไลน์ดังกล่าว ถือเป็นการตอบรับต่อมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม ขณะที่กลุ่มผู้ซื้อจากต่างประเทศและผู้สนใจสามารถมีส่วนร่วมและทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วและสามารถเข้าชมได้จากทั่วทุกมุมโลก นายวอลเตอร์ เย กล่าวเพิ่มเติม

นายเฉิน ชีอี้เฉิน ผู้อำนวยการ สำนักการค้าต่างประเทศของไต้หวัน ได้กล่าวในที่ประชุมด้วยว่ รัฐบาลไต้หวันได้ใช้มาตรการต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลืออุตสาหกรรมการผลิตในการรับมือกับผลกระทบที่เกิดขึ้น โดยหาช่องทางการส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ในตลาดต่างประเทศ เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการได้รับโอกาสทางธุรกิจในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดนี้

ภายในการแถลงข่าว ได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 จากหลากหลายบริษัทได้แก่ หุ่นยนต์ฆ่าเชื้อโรคจากบริษัท Mediland ที่ใช้ในโรงพยาบาล โรงแรม และหลากหลายอุตสาหกรรม อุปกรณ์ช่วยในระบบทางเดินหายใจจากบริษัท Great Group Medical, โซลูชั่นการดูแลสุขภาพจากบริษัท APEX Medical หน้ากากสำหรับแพทย์ใช้ในการผ่าตัด จาก Taiwan Stanch บริการ Telehealth ซึ่งเป็นบริการให้คำปรึกษาทางไกลจากแพทย์จากบริษัท ONYX อุปกรณ์วัคซีนและชุดทดสอบจาก Medigen Vaccine Biologics และผลิตภัณฑ์ป้องกันการแพร่ระบาดจาก BluSense Diagnostics

นอกจากนี้ ยังมีบริษัทอีกมากมายที่ได้เข้าร่วมเปิดตัวและสาธิตผลิตภัณฑ์ในการแถลงข่าวออนไลน์ ได้แก่ Radiant Innovation, Tex Year, Asiatic Fiber, Advantech, IEI Integration, Rice Ear, QS Control และ Kimforest ซึ่งในงานแถลงข่าวออนไลน์นี้สามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมชมกว่า 200 คนจากหลากหลายประเทศ เช่น ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, เวียดนาม, อินเดีย, ไทย, ฟิลิปปินส์, เกาหลีใต้, แอฟริกาใต้, อียิปต์, ออสเตรเลีย ฯลฯ

รางวัล Taiwan Excellence Awards ก่อตั้งโดยกระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน (MOEA) ในปี พ.ศ. 2536 ผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์นี้ต้องผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มงวด โดยมีเกณฑ์การพิจารณา 4 หัวข้อ คือ การวิจัยและพัฒนา, การออกแบบ, คุณภาพและการตลาดที่คัดเลือกโดยรัฐบาล และผลงานที่ได้รับรางวัลนี้เป็นตัวแทนผลิตภัณฑ์ที่แสดงถึงความยอดเยี่ยม และความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม สัญลักษณ์นี้ได้รับการยอมรับ และเป็นที่รู้จักทั่วโลกมากกว่า 106 ประเทศ

ทำความรู้จักกับ Taiwan Excellence ได้ที่ : http://bit.ly/37XipEA  หรือผ่านทาง Facebook : https://www.facebook.com/TaiwanExcellence.TH/

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook