Apple ประกาศปรับรูปแบบงาน WWDC 2020 ประจำปี 2020 ในเดือนมิถุนายนด้วยรูปแบบออนไลน์ใหม่

Apple ประกาศปรับรูปแบบงาน WWDC 2020 ประจำปี 2020 ในเดือนมิถุนายนด้วยรูปแบบออนไลน์ใหม่

Apple ประกาศปรับรูปแบบงาน WWDC 2020 ประจำปี 2020 ในเดือนมิถุนายนด้วยรูปแบบออนไลน์ใหม่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันนี้ Apple ประกาศจัดงาน Worldwide Developers Conference ประจำปีในเดือนมิถุนายน งาน WWDC 2020 ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 31 นี้จะจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ใหม่ซึ่งอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้บริโภค สื่อ หรือนักพัฒนา กิจกรรมออนไลน์นี้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับเหล่านักพัฒนาที่มีความคิดสร้างสรรค์นับล้านคนในการเข้าถึงข้อมูลอัพเดทใหม่ๆ ของ iOS, iPadOS, macOS, watchOS และ tvOS ก่อนใคร ตลอดจนมีส่วนร่วมกับวิศวกรของ Apple ในระหว่างที่พวกเขากำลังพัฒนาประสบการณ์การใช้แอพที่ยกระดับชีวิตของลูกค้า Apple ทั่วโลก

“เราจะจัดงาน WWDC 2020 ในเดือนมิถุนายนนี้ในรูปแบบที่ล้ำสมัยเพื่อนักพัฒนานับล้านคนทั่วโลก ซึ่งจะเป็นการนำชุมชมนักพัฒนามารวมตัวกันด้วยประสบการณ์แบบใหม่” Phil Schiller รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดของ Apple กล่าว “สถานการณ์ด้านสุขภาพในปัจจุบันทำให้เราต้องจัดงาน WWDC 2020 ในรูปแบบใหม่ที่นำเสนอกิจกรรมทั้งหมดผ่านคีย์โน้ตและเซสชั่นออนไลน์ ส่งมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมให้กับชุมชนนักพัฒนาของเราทั่วโลก เราจะแบ่งปันรายละเอียดทั้งหมดในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า” 

“ด้วยผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมดที่เรากำลังพัฒนาอยู่ งาน WWDC 2020 จะต้องใหญ่มากแน่ๆ” Craig Federighi รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของ Apple กล่าว “ผมหวังว่านักพัฒนาของเราจะได้ทดลองโค้ดใหม่ๆ และโต้ตอบในรูปแบบใหม่กับวิศวกรของ Apple ผู้สรรค์สร้างเทคโนโลยีและเฟรมเวิร์กที่จะเป็นตัวกำหนดอนาคตของทุกแพลตฟอร์มของ Apple”

โปรแกรมของงาน WWDC 2020 จะมอบข้อมูลเชิงลึกและเครื่องมือต่างๆ ที่จำเป็นในการเปลี่ยนไอเดียให้เป็นจริงให้กับชุมชนนักพัฒนาทั่วโลกของ Apple และนักพัฒนาแอพรุ่นต่อไป ซึ่งขณะนี้มีนักพัฒนาที่ลงทะเบียนมากกว่า 23 ล้านคนในกว่า 155 ประเทศและภูมิภาค เราจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมผ่านทางอีเมล์ ในแอพ Apple Developer และบนเว็บไซต์ Apple Developer ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงเดือนมิถุนายน

Apple ยังประกาศว่าจะมอบเงินจำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐให้แก่องค์กรท้องถิ่นในซานโฮเซเพื่อชดเชยการสูญเสียรายได้ที่เกี่ยวข้อง อันเป็นผลมาจากการจัดงาน WWDC 2020 ในรูปแบบออนไลน์ใหม่

App Store เป็นแหล่งซื้อขายแอพที่ปลอดภัยและได้รับความนิยมมากที่สุดของโลก มีผู้ใช้งานกว่า 500 ล้านคนต่อสัปดาห์ App Store ยังคงเป็นแหล่งค้นหาซอฟต์แวร์ที่ปลอดภัย อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักพัฒนาจากบริษัทไม่ว่าขนาดเล็กหรือใหญ่เข้าถึงลูกค้าใน 155 ประเทศและภูมิภาค นับตั้งแต่ App Store เปิดให้ใช้งานในปี 2008 นักพัฒนาสร้างรายได้ไปแล้ว 155 พันล้านเหรียญสหรัฐ และด้วยจำนวนผู้ใช้อุปกรณ์ Apple มากกว่า 1.5 พันล้านเครื่อง งาน WWDC 2020 จะเปิดโอกาสให้นักพัฒนาได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีและเฟรมเวิร์กใหม่ๆ ที่สามารถนำไปใช้สร้างประสบการณ์การใช้แอพใหม่ๆ ในด้านต่างๆ รวมถึงเทคโนโลยีความจริงเสริม การเรียนรู้ของระบบ สุขภาพและการออกกำลังกาย ระบบอัตโนมัติภายในบ้าน และอื่นๆ อีกมากมาย

Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch สี่แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple — iOS, OS X, watchOS และ tvOS — ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook