GQ Apparel วางเดิมพัน ชูกลยุทธ์หนังโฆษณาดันยอดขาย โปรดักส์ใหม่ GQColor

GQ Apparel วางเดิมพัน ชูกลยุทธ์หนังโฆษณาดันยอดขาย โปรดักส์ใหม่ GQColor

GQ Apparel วางเดิมพัน ชูกลยุทธ์หนังโฆษณาดันยอดขาย โปรดักส์ใหม่  GQColor
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จีคิว แอพพาเรล (GQ Apparel) กลับมาอีกครั้งกับโปรดักส์ใหม่ล่าสุดต้อนรับซัมเมอร์ GQColor™ เสื้อผ้าที่มีนวัตกรรมเปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิ พร้อมปล่อยหนังโฆษณาที่อัดแน่นด้วยพลัง “สงกรานต์นี้ จะไม่เหมือนเดิมกับ GQColor™” มาสร้างปรากฏการณ์ในโลกออนไลน์อีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้กับแคมเปญ GQWhite™

02gqcolorchangingshirtbl

อร์จ ฮาร์เทล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สุภารา กรุ๊ป แอนด์ จีคิว แอพพาเรล จำกัด พูดถึงกลยุทธ์การตลาดของจีคิวยุคใหม่ว่า แบรนด์จีคิว เริ่มลดอายุของแบรนด์ตั้งแต่ปี 2562 เราต้องหลุดออกจากกรอบ คำว่า เสื้อรุ่นพ่อให้ได้ ปีที่แล้วเราประสบความสำเร็จด้าน Awareness มาก กับผลงานหนังโฆษณา GQWhite™ การรับรู้แบรนด์ของผู้บริโภคส่วนใหญ่มาจากคอนเทนต์ในหนังโฆษณามากกว่าการยิงโฆษณาออนไลน์หรือโฆษณาในห้างสรรพสินค้าเสียอีก”

“ภาพลักษณ์ของแบรนด์จีคิว ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์แฟชั่น แต่เราวางตัวเองให้เป็น Tech Product ที่พร้อม สร้างคอนเทนต์คุณภาพที่เชื่อมต่อโลกออนไลน์กับออฟไลน์อย่างสมบูรณ์แบบ เรานำเสนอคอนเทนต์ในรูปแบบของ หนังโฆษณา เอาท์คัมที่ต้องการคือนำเสนอภาพลักษณ์ของแบรนด์ นำเสนอฟีเจอร์สินค้า และขายกันตรง ๆ แบบไม่หลอกคนดู เราจึงมี 3 กลยุทธ์หลักในการทำคอนเทนต์ ดังนี้” 

01bluesplashstill3gqcolo

วิเคราะห์ดาต้าการเสพคอนเทนต์ของคนไทย ในยุคที่ทุกอย่างเป็น Real-time Content คนสมัยนี้รอไม่ได้ บริโภคเร็ว สรุปเร็ว แชร์เร็ว เราต้องออกแบบ content แบบไหนที่ดึงดูดผู้ชมให้อยู่กับเราจนจบ ข้อนี้เป็นโจทย์ที่ท้าทายมาก จากการรวบรวมและวิเคราะห์ดาต้า ได้ข้อสรุปว่าคนไทยมักจะถูกใจคอนเทนต์ที่มีองค์ประกอบเหล่านี้ มีความเกี่ยวข้องกับตนเอง น่าสนใจและทันสมัย มีประโยชน์และคุณค่า เข้าใจง่าย และจริงใจดังนั้นหนังโฆษณาขอ งจีคิวทั้ง GQWhite™ และ GQColor™ จึงใช้วิธีนี้เพื่อเข้าถึงใจผู้บริโภค

ทำงานร่วมกับทีมผลิตโฆษณาอย่างใกล้ชิด จีคิวเชื่อใจความเป็นมืออาชีพของทีมผลิตหนังโฆษณาของเรามาก ยังไม่ต้องพูดถึงตัวหนัง แค่ชื่อผู้กำกับก็ทำให้ทุกคนอยากกดเข้ามาดูหนังเรา เพราะเป็นฝีมือของ ต่อ-ธนญชัย ศรศรีวิชัย นักสร้างหนังโฆษณาที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทย คำว่า “ต่อ ฟีโน” เป็นเหมือนเครื่องการันตีคุณภาพ อีกอย่างหนึ่ง

877220จอร์จ ฮาร์เทล

จับมือกับแม็คโครอินฟลูเอ็นเซอร์ในการสร้าง Awareness ทำไมกลยุทธ์การตลาดของจีคิวถึงใช้ หนังโฆษณานำ แม้มันจะสวนทางกับการเติบโตของอุตสาหกรรมโฆษณา เพราะเราเลือกใช้แม็คโครอินฟลูเอ็นเซอร์ที่มีผู้ติดตามเป็นกลุ่มเป้าหมายของเราเป็นช่องทางขยายผลหนังโฆษณา ร่วมกับการทำการตลาดทางออนไลน์ แทนที่จะใช้สื่อโทรทัศน์ หรือสื่อ Out of Home

สินค้าใหม่ล่าสุดจากจีคิวในซัมเมอร์นี้ คือ GQColorเสื้อผ้าที่มีนวัตกรรมเปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิ ทางจีคิวได้ ต่อ-ธนญชัย มากำกับหนังโฆษณาให้เหมือนเดิมในชื่อ “สงกรานต์นี้จะไม่เหมือนเดิมกับ GQColor  แม้มีความยาวเพียง 1.50 นาที แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์การบอกเล่าเรื่องราวและสัญญะตามสไตล์ ต่อ ฟีโน จะน่าสนใจขนาดไหนมาติดตามกันได้ที่ www.facebook.com/GQApparel/

ข่าวประชาสัมพันธ์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook