พบสมาร์ตโฟน Oppo ใหม่ 2 รุ่น โผล่ทดสอบ Benchmark ใช้ชิป Snapdragon 765 และ Helio P90

พบสมาร์ตโฟน Oppo ใหม่ 2 รุ่น โผล่ทดสอบ Benchmark ใช้ชิป Snapdragon 765 และ Helio P90

พบสมาร์ตโฟน Oppo ใหม่ 2 รุ่น โผล่ทดสอบ Benchmark  ใช้ชิป Snapdragon 765 และ Helio P90
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ก่อนหน้านี้สมาร์ตโฟน Oppo รุ่นใหม่ หมายเลยรุ่น PCLM50 ได้ผ่านการรับรองจาก TENAA (หน่วยงานที่ดูแลด้านสมาร์ตโฟนของประเทศจีน) ซึ่งดูเหมือนจะเป็นรุ่นที่พัฒนาจาก Reno 3 หรือ Reno 3 Pro แต่ยังไม่เปิดเผยว่าใช้ชิปเซ็ตรุ่นใด

ล่าสุด สมาร์ตโฟนดังกล่าวได้ผ่านการทดสอบ Benchmark ด้วย Geekbench ซึ่งทำให้ทราบว่าใช้ชิปเซ็ตระดับกลางรุ่นล่าสุดอย่าง Qualcomm Snapdragon 765 เช่นเดียวกับ Reno 3 Pro โดยมีแรม 8 GB และได้รับการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android 10

อย่างไรก็ดี สมาร์ตโฟนดังกล่าวมาพร้อมกล้องความละเอียด 48 ล้านพิกเซล (อ้างอิงจากข้อมูลของ TENAA) ซึ่งน้อยกว่า Reno 3 รุ่นมาตรฐาน ที่มีกล้องควมละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล แต่ก็มีขนาดหน้าจอเท่ากัน จึงยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่นี้จะเป็นรุ่นพัฒนาจาก Reno 3 Pro หรือไม่

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยผลทดสอบ Benchmark ของสมาร์ตโฟน Oppo ระดับกลางอีกหนึ่งรุ่น หมายเลขรุ่น CPH2023 ซึ่งมาพร้อมชิปเซ็ต MediaTek Helio P90, แรม 8 GB และระบบปฏิบัติการ Android 10

สมาร์ตโฟน Oppo หลายเลขรุ่น CPH2023 ได้ผ่านการรับรองสำหรับจำหน่ายในประเทศอินเดียและประเทศไทยแล้ว

ทั้งนี้ ทาง Oppo เตรียมจะจัดอีเวนต์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2020 นี้ ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าจะมีสมาร์ตโฟนรุ่นใดได้รับการเปิดตัวบ้าง (อาจเป็น Find X2 หรือสมาร์ตโฟนระดับกลาง)

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook