WD เปิดตัวที่จัดเก็บข้อมูลตระกูล WD Red รุ่นใหม่ทั้งแบบ Hard Disk และ SSD 

WD เปิดตัวที่จัดเก็บข้อมูลตระกูล WD Red รุ่นใหม่ทั้งแบบ Hard Disk และ SSD 

WD เปิดตัวที่จัดเก็บข้อมูลตระกูล WD Red รุ่นใหม่ทั้งแบบ Hard Disk และ SSD 
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เวสเทิร์น ดิจิตอล นำเสนอทางเลือกจัดเก็บข้อมูลที่หลากหลายสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและโฮมออฟฟิศนำไปยกระดับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลผ่านระบบเครือข่าย (NAS) โดยประกอบไปด้วย WD Red® SSD ครั้งแรกที่มาในรูปแบบของโซลิดสเตตไดร์ฟ (SSD) ที่ช่วยเร่งประสิทธิภาพการทำงานและการตอบสนองของระบบ NAS และสามารถทำหน้าที่เป็นแคชเมื่อทำงานบนระบบ NAS แบบไฮบริดได้ นอกจากนี้ยังมีฮาร์ดดิสก์ WD Red และ WD Red Pro ในขนาดความจุที่สูงถึง 14TB 

โซลิดสเตตไดร์ฟประสิทธิภาพสูงที่รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายคอมพิวเตอร์ความเร็วสูง 

เนื่องจากการจำลองอุปกรณ์และซอฟต์แวร์เสมือนเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นความเร็วในการส่งข้อมูลของระบบเครือข่ายที่ 10 กิกะบิต (10GbE หรือ 10 Gigabit Ethernet) หรือสูงกว่านั้นจึงกลายเป็นคุณสมบัติที่ระบบ NAS รุ่นใหม่จำเป็นที่ต้องมี ประสิทธิภาพความเร็วในการอ่านเขียนข้อมูลของ SSD จึงเป็นสิ่งสำคัญที่มาช่วยลดปัญหาคอขวด 

ความทนทานของอุปกรณ์เก็บข้อมูล ความเร็วและความจุยังคงเป็นคุณสมบัติหลักที่ยังจำเป็นเพื่อที่จะสามารถรองรับการทำงานของสภาพแวดล้อมการทำงานเช่นนี้ได้อย่างเต็มที่ WD Red SA500 SSD ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากผลิตภัณฑ์กลุ่ม WD Red ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่ได้รับการยอมรับเรื่องความน่าเชื่อถือ โซลูชันนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนปัญหาที่เกิดจากสาเหตุบางอย่างที่ต้องได้รับการแก้ไขให้เป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้งาน 

 เมื่อนำ WD Red SA500 SSD ไปทำหน้าที่เป็นแคชเอาไว้เก็บข้อมูลบนระบบ NAS ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ขณะที่ฮาร์ดดิสก์ WD Red และ WD Red Pro จะช่วยเรื่องพื้นที่ความจุบนอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลผ่านระบบเครือข่าย 

  

“การเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบ NAS จะช่วยให้สร้างคอนเทนต์ได้มากขึ้นในเวลาที่น้อยลง ดังนั้นบรรดาคอนเทนต์ครีเอเตอร์หรือธุรกิจขนาดเล็กก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีชิ้นงานออกมามากขึ้นและส่งผลต่อรายได้ที่จะมีเข้ามา” ซีฟ ปาซ ผู้อำนวยการอาวุโส การตลาดเซกเมนต์กลุ่มไคลเอนต์คอมพิวติ้ง บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล “พื้นที่ความจุที่มากขึ้นประกอบกับคุณสมบัติเรื่องความทนทานที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นของผลิตภัณฑ์กลุ่ม WD Red  

ทำให้ NAS มีพื้นที่จัดเก็บไฟล์ใหญ่ขึ้นและลดการเรียกใช้ข้อมูลจากตัว NAS ลงทำให้ไม่ต้องสร้างภาระงานให้กับตัวระบบ และสำหรับผู้ใช้งานที่ผลิตชิ้นงานขนาดใหญ่ในช่วงที่ผ่านมา WD Red SSD ตัวใหม่ล่าสุดสามารถนำไปใช้บนระบบ NAS แบบไฮบริดได้โดยที่ SSD จะทำหน้าที่เป็นแคชสำหรับเก็บข้อมูลที่ถูกเข้าถึงบ่อยและไฟล์ขนาดใหญ่” 

“การทำงานร่วมกับเวสเทิร์น ดิจิตอล ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลในระดับพรีเมียมให้กับระบบ NAS ของเราได้เป็นอย่างมาก” เมจิ ชาง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คิวแนป “การเพิ่ม WD Red SA500 SSD ให้เป็นโซลูชันในการจัดเก็บข้อมูลหรือการแคช ทำให้ลูกค้าของเราสามารถใช้ประโยชน์จากช่องเสียบ SSD โดยเฉพาะที่มีอยู่ในระบบของเรา นอกจากนี้ยังได้ประโยชน์จากความเร็วการถ่ายโอนข้อมูลบนเครือข่ายที่เร็วขึ้นและความทนทาน” 

“ไม่ว่าจะเป็นการตัดต่องานวิดีโอ สำรองไฟล์รูปภาพ หรือพัฒนาซอฟต์แวร์ แพลตฟอร์มสตอเรจที่เหมาะสมไม่เพียงแค่ปกป้องข้อมูลของคุณ แต่จะช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลได้เร็วยิ่งขึ้น” แพทริค เดสแชร์ ผู้อำนวยการการตลาด บริษัท ซินโนโลจี้ อเมริกา คอร์ป “การที่ซินโนโลจี้จับมือร่วมกับเวสเทิร์น ดิจิตอล ทำให้คุณสามารถปรับแต่งการใช้งานบนระบบ NAS ของคุณได้ตามที่ต้องการ และได้ประโยชน์สูงสุดจากคลาวด์ในขณะที่ยังคงความเป็นเจ้าของข้อมูลอยู่” 

สำหรับอุปกรณ์ในกลุ่ม WD Red รุ่นใหม่มีดังนี้ 

WD Red SSD 

WD Red SA500 NAS SATA SSD ตัวใหม่ล่าสุดที่มาในรูปแบบโซลิดสเตตไดร์ฟเหมาะสำหรับผู้ใช้งานระบบ NAS มีขนาดความจุให้เลือกตั้งแต่ 500GB ไปจนถึง 4TB (มีเฉพาะ ฟอร์มแฟคเตอร์ 2.5 นิ้วเท่านั้น) และสร้างสภาพแวดล้อมที่ปรับปรุงให้เหมาะสมสำหรับระบบเครือข่ายที่ 10GbE  

เช่นเดียวกับการแคชในระบบ NAS เพื่อเข้าถึงไฟล์ที่ใช้ถูกเข้าถึงบ่อยได้อย่างรวดเร็ว ความความทนทานที่เหนือกว่าที่สามารถอ่านและเขียนข้อมูลจำนวนมากโดย NAS ในสภาพแวดล้อมการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ไดร์ฟสามารถรองรับระบบ OLTP สภาพแวดล้อมที่มีผู้ใช้งานหลายคน การเร็นเดอร์รูปภาพ การตัดต่อไฟล์วิดีโอขนาด 4K และ 8K 

ทั้งนี้ความจำดังกล่าวมีราคาเริ่มต้น 2,990 บาท 

WD Red NAS Hard Drive 

ฮาร์ดดิสก์ WD Red ขนาดความจุที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 14TB ฮาร์ดดิสก์ที่ช่วยเสริมการทำงานให้กับ WD Red SA500 NAS SATA SSD เหมาะสำหรับใช้งานกับระบบ NAS ขนาดที่ใส่ฮาร์ดดิสก์จำนวน 8 ลูกขึ้นไป เหมาะสำหรับผู้ใช้งานโฮมออฟฟิศหรือธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องให้ระบบทำงานตลอด 24 ชั่วโมง สามารถทนทานต่อการเขียนข้อมูลได้มากถึง 180TB ต่อปี  โดยมีราคาเริ่มต้น 14,990 บาท 

WD Red Pro NAS Hard Drive 

ฮาร์ดดิสก์ WD Red Pro ความจุระดับ 14TB1 มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับ WD Red HDD พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพให้สามารถการรองรับ workload ของระบบ NAS ระดับมืออาชีพได้ เหมาะสำหรับ NAS จำนวน 24 ลูกขึ้นไป ฮาร์ดดิสก์ WD Red Pro มีความน่าเชื่อถือในการทำงานมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี 3D Active Balance Plus และเทคโนโลยี NASware® 3.0 ที่จะควบคุมการกู้ข้อมูลกรณีเกิดการผิดพลาด และมีราคาเริ่มต้นที่ 19,990 บาท 

ข่าวประชาสัมพันธ์ 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook