ไมโครซอฟท์ประกาศเป้าหมายปล่อยคาร์บอนเป็นลบภายในปี2573

ไมโครซอฟท์ประกาศเป้าหมายปล่อยคาร์บอนเป็นลบภายในปี2573

ไมโครซอฟท์ประกาศเป้าหมายปล่อยคาร์บอนเป็นลบภายในปี2573
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สัตยา นาเดลลา ซีอีโอ, แบรด สมิธ ประธาน, เอมี่ ฮู้ด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน และลูคัส จอปปา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมของไมโครซอฟท์ ประกาศเป้าหมายและแผนการใหม่เพื่อปล่อยคาร์บอนเป็นลบ ณ สำนักงานสาขาเรดมอนด์

แบรด สมิธ ประธานของไมโครซอฟท์ กล่าวว่า “ทั่วโลกกำลังมุ่งสู่เป้าหมายปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ แต่ใครที่สามารถทำได้เร็วกว่าและมากกว่าก็ควรทำล่วงหน้าไปก่อน วันนี้ เราจึงประกาศเป้าหมายและแผนการใหม่เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนและขจัดคาร์บอนทั้งหมดที่เคยปล่อยไป ภายในปี 2573 ไมโครซอฟท์จะปล่อยคาร์บอนเป็นลบ และภายในปี 2593 ไมโครซอฟท์จะขจัดคาร์บอนที่เคยปล่อยทั้งหมด ทั้งที่ปล่อยทางตรงหรือผ่านการใช้พลังงานไฟฟ้านับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2518”

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเป้าหมายและแผนการขจัดคาร์บอนโดยละเอียดได้ที่บล็อกอย่างเป็นทางการของไมโครซอฟท์ https://blogs.microsoft.com/?p=52558785

ไมโครซอฟท์ได้ประกาศโครงการเชิงรุกเพื่อลดการปล่อยคาร์บอนมากกว่าครึ่งภายในปี 2573 ทั้งการปล่อยคาร์บอนโดยตรงรวมถึงในห่วงโซ่อุปทานและห่วงโซ่คุณค่าทั้งหมด ซึ่งครอบคลุมถึงการลดการปล่อยคาร์บอนโดยตรงของบริษัทเองและการปล่อยคาร์บอนจากการใช้พลังงานให้ใกล้ระดับศูนย์ภายในกลางทศวรรษนี้

นอกจากนั้นยังมีการประกาศโครงการใหม่เพื่อนำเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์มาใช้ช่วยเหลือซัพพลายเออร์และลูกค้าทั่วโลกในการลดการปล่อยคาร์บอน ทั้งยังประกาศจัดตั้งกองทุนนวัตกรรมสภาพภูมิอากาศมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ เพื่อเร่งพัฒนาเทคโนโลยีลดการปลดปล่อย ดักจับ และขจัดคาร์บอนทั่วโลก

นอกจากนี้ ตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป การลดการปล่อยคาร์บอนจะเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการจัดซื้อในห่วงโซ่อุปทานของบริษัท และไมโครซอฟท์จะจัดทำรายงานความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมประจำปีเพื่อแจกแจงรายละเอียดเกี่ยวกับการลดการปล่อยคาร์บอนและผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น สุดท้ายนี้ ไมโครซอฟท์จะส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายสาธารณะที่ช่วยเร่งสร้างโอกาสในการลดและขจัดคาร์บอน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://news.microsoft.com/climate

ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT” @microsoft) เป็นผู้ขับเคลื่อนการปฏิรูปด้วยนวัตกรรมดิจิทัล ในโลกแห่งอัจฉริยะภาพของเทคโนโลยีคลาวด์ที่ทุกอย่างล้วนเชื่อมโยงถึงกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรทั่วทุกมุมโลกได้บรรลุผลสำเร็จที่ดียิ่งกว่า

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook