ส่องผลการจัดอันดับมือถือยอดเยี่ยมประจำปี 2019 โดยเว็บไซต์ GSMArena  

ส่องผลการจัดอันดับมือถือยอดเยี่ยมประจำปี 2019 โดยเว็บไซต์ GSMArena  
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

อีกเว็บไซต์ที่มีการจัดอันดับมือถือที่น่าสนใจนั่นคือ GSMArena เว็บไซต์ดังกล่าวได้จัดออกมาทั้งหมด 3 กลุ่มราคาตั้งแต่ High End (Flagship), Mid End และ Entry มาดูว่าแต่ละกลุ่มจะมีรุ่นไหนบ้างครับ 

3

หมายเหตุ : เว็บไซต์ดังกล่าวใช้การตัดสินโดยการให้ผู้ชมเว็บไซต์เข้าไป Vote เพื่อให้ได้มือถือที่ดีที่สุด 

กลุ่ม high end (Flagship) 

 

ผู้ชนะ : Samsung Galaxy Note 10 เรือธงรุ่นล่าสุดที่มีความสามารถมากมายและเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจอย่างมาก กับสเปกดี พร้อมกับใช้งานหลากหลาย ซึ่งคะแนนมากที่สุด ห่างกับรองชนะเลิศ ถึง 20% กันเลยทีเดียว 

รองชนะเลิศ : OnePlus 7T Pro  

กลุ่ม Mid Range 

 

ผู้ชนะ : Redmi Note 8 Pro คงต้องต้องพูดอะไรเยอะเพราะมือถือรุ่นนี้ให้กล้องหลังความละเอียดสูงและการทำงานในภารภาพรวมน่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียว กับราคาที่มาคุ้มค่า แต่คะแนนก็ใกล้กับรองชนะเลิศอยู่ 

รองชนะเลิศ : Samsung Galaxy A70 

กลุ่ม Entry 

 

ผู้ชนะ : Samsung Galaxy M20 ด้วยความที่ Samsung Galaxy M Series มาแทนตระกูล J กับสเปกคุ้มค่าและราคาไม่แพง ก็ทำให้ผู้ Vote เทคะแนนให้ค่อยข้างมาก ถึง 30% ซึ่งเมื่อเทียบกับรองชนะเลิศได้เพียง 23% เท่านัน และนั่นก็คือ 

รองชนะเลิศ : HUAWEI Y9 Prime 2019 

เรียกได้ว่ามือถือที่ยอดเยี่ยมของเว็บไซต์ในเว็บไซต์ดังกล่าว ก็หาซื้อได้ในประเทศไทย ยกเว้น Galaxy M20 ที่ตอนนี้ต้องบอกว่าตกรุ่นไปแล้ว เพราะมีรุ่นอื่นมาทดแทนแล้ว แต่สุดท้ายแล้ว มือถือก็เป็นอีกสิ่งของหนึ่งนอกจากบอกภาพลักษณ์ และการใช้งานของคุณ ไม่ว่าจะเลือกรุ่นไหน มันก็คือการตัดสินใจที่ดีที่สุดของคุณแล้วครับ