4 มือถือเรือธงที่สื่อนอกให้ตำแหน่ง กล้องดีที่สุดแห่งปี 2019 

4 มือถือเรือธงที่สื่อนอกให้ตำแหน่ง กล้องดีที่สุดแห่งปี 2019 

4 มือถือเรือธงที่สื่อนอกให้ตำแหน่ง กล้องดีที่สุดแห่งปี 2019 
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ใกล้สิ้นปี 2019 อีกไม่กี่เดือนแล้ว เว็บไซต์ต่างประเทศได้มีการจัดอันดับมือถือกล้องดีที่สุด ซึ่งในครั้งนี้ทีม sanook hitech ได้รวมอันดับของเว็บไซต์ Phonearena.com มาให้คุณได้ดูว่าเว็บไซต์ดังกล่าวจัดอันดับมือถือรุ่นไหนถ่ายภาพดีที่สุดในปี 2019 

iPhone 11 Pro / iPhone 11 Pro Max 

 

มือถือรุ่นล่าสุดของ Apple ที่มาพร้อมกับกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัวโดยเพิ่มเลนส์ Ultra Wide Camera มาพร้อมจุดเด่นที่ถ่ายภาพได้เก่งขึ้นพร้อมกับลูกเล่นครบครันไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพกลางคืน, การถ่ายภาพมุมกว้าง และวิดีโอยังคงทำงานได้ดี  

Pixel 4 / Pixel 4 XL 

 

ถึงแม้ว่า Pixel 4 / Pixel 4 XL จะอยู่ในกลุ่มมือถือที่ไม่คุ้มค่าในปี 2019 เพราะทั้งเรื่องแบตเตอรี่ที่อยู่ได้สั้น, กล้องหลังให้แค่ระยะกว้างและ Tele แต่ไม่มี Ultra Wide มาให้แต่ก็ยังคงมีกล้องที่ทำงานได้ดี เพราะมีระบบ AI ทำให้กล้องของ Pixel 4 มีโหมดการทำงานฉลาดมากมายเช่น Night Sight, to Super Res Zoom, to Live HDR+ และ Dual Exposure control ก็ยังคงทำให้มันดูฉลาดและน่าสนใจอยู่ 

Samsung Galaxy S10 / S10+ 

 

เรือธงของ Samsung ที่เพิ่มเติมความสามารถของกล้องด้วยเลนส์ครบทุกระยะตั้งแต่ Telephoto, Ultra Wide, และ Wide พร้อมกับลูกเล่น ของกล้องที่ยังคงความดีไว้เยอะมาก ในเรื่องของการถ่ายภาพกลางคืนด้วยโหมด Night Mode, ถ่ายภาพระยะซูม 2X ได้สมบูรณ์ไม่มีภาพแตก และวิดีโอก็ยังคงกันสั่นได้ดี คงหายากกับมือถือเรือธงแบบนี้ 

Samsung Galaxy Note 10 / Note 10+ 

 

สำหรับคู่นี้ถึงแม้จะแตกต่างในเรื่องของการให้เซนเซอร์ ToF Galaxy Note 10+ รายละเอียดยังคงเหมือนเดิม อาจจะไม่ได้แตกต่างจาก S10 / S10+ เท่าไหร่ เอาเข้าจริงจุดเด่นของกล้อง Samsung Galaxy Note 10 / Note 10+ ที่แท้จริงคือการเก็บรายละเอียดของสีที่ดูสดใส และการชดเชยแสงในที่แสงน้อยก็ยังคงทำได้ดีเข่นเคย 

ทั้งหมดนี้เป็นข้อสรุปจากสื่อนอก และเป็นความคิดเห็นของผู้เขียนจากต่างประเทศแบบสรุป แต่มือถือที่ดีที่สุดนั้นคุณเองเป็นคนเลือกเองจะได้คำตอบดีที่สุดครับ 

 

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ ของ 4 มือถือเรือธงที่สื่อนอกให้ตำแหน่ง กล้องดีที่สุดแห่งปี 2019