Acer เผยโฉม Brand คอมพิวเตอร์ใหม่ "ConceptD" เน้นดีไซน์ตอบโจทย์มือโปรมากขึ้น 

Acer เผยโฉม Brand คอมพิวเตอร์ใหม่ "ConceptD" เน้นดีไซน์ตอบโจทย์มือโปรมากขึ้น 

Acer เผยโฉม Brand คอมพิวเตอร์ใหม่ "ConceptD" เน้นดีไซน์ตอบโจทย์มือโปรมากขึ้น 
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

Acer ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์จากไต้หวัน ซึ่งก่อนหน้านี้มีการเปิดตัว Brand ย่อยใหม่ที่มีชื่อว่า ConceptD ในต่างประเทศได้รับการตอบรับที่ดี ล่าสุด Brand ดังกล่าวได้เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วอย่างเป็นทางการ และเป็น Brand คอมพิวเตอร์ที่จะมารุกในตลาดบน เหมาะกับกลุ่มของ Digital Content Creator มาครบทั้ง Desktop, Laptop, จอ มอนิเตอร์ เน้นดีไซน์สวย สเปกดี, พร้อมกับเทคโนโลยีล้ำหน้า

นายอลัน เจียง กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย และภูมิภาคอินโดไชน่า บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า Concept D เป็นก้าวที่ท้ายทายของ Acer mี่จะสร้าง Brand ให้กับกลุ่มของ Professional designer หรือ Digital Content Creator ที่เอเซอร์มองเห็นความต้องการใช้งานเครื่องมือในการสร้างสรรค์งานดิจิทัลคอนเทนต์ 

จากความสำเร็จของ พรีเดเตอร์ (Predator) ที่มีการเจาะกลุ่มเฉพาะคนเล่นเกม ก็จะทำให้ในเรื่องของการทำ Brand Concept D เด่นชัดตอบโจทย์ของคนสร้างสรรค์เป็นอย่างดี 

จุดเด่นของ Concpet D นอกจากเรื่องของความเป็นคอมพิวเตอร์เพื่อสายงานการออกแบบและ Digital Creator ยังมีความละเอียดเพื่อให้เครื่องเกิดความเสถียรในหลายด้านเช่น 

  • Retouch Render การใช้งาน illustrator, photoshop ความแม่นยำของเฉดสีเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับงานออกแบบ 
  • ค่าการแสดงผลสีแบบ Delta E ที่น้อยกว่า 1 ที่จำเป็นอย่างยิ่งกับงานสาย Photoshop, illustrator ทำให้สีที่ได้แม่นยำ 
  • พัดลมระบความร้อนแบบ AeroBladeTM 3D ที่ลดเสียงรบกวนในระดับต่ำกว่า 40dB หรือเทียบเท่าระดับเสียงในห้องสมุด 
  • ประกันตัวเครื่อง 3 ปี และยังมีบริการ On-site Service 

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ในการเปิดตัวแบรนด์ ConceptD ในประเทศไทยนี้ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ทั้งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ โน้ตบุ๊ค จอมอนิเตอร์ และ แว่น VR ตระกูล Windows Mixed Reality สำหรับกลุ่มดิจิทัลคอนเทนต์ครีเอเตอร์  

ที่มีการใช้งานอุปกรณ์ที่มีความเฉพาะด้าน และบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้งานปัจจุบันคอนเทนต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแอนนิเมชั่น 2D 3D Mobile game, Visual Ad, Graphic Design, retouching มีความหลากหลายมากขึ้น ข้อมูลจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เผยว่า อุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทยเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปี 2561 ที่ผ่านมา มีมูลค่าราว 27,000 ล้านบาท 

สำหรับผู้ที่สนใจ ConceptD จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ตามตัวแทนจำหน่ายได้แก่ 

  • แฟลกชิฟสโตร์ของ BananaStore แฟชั่น ไอส์แลนด์ 
  • IT City สยามพารากอน 
  • MINE By JIB เซ็นทรัล พระราม 2  
  • ช่องทางออนไลน์ของ Banana IT, IT City และ JIB 

ข่าวประชาสัมพันธ์