ซัมซุงคว้า 46 รางวัลนวัตกรรม จากเวที CES 2020 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการออกแบบ

ซัมซุงคว้า 46 รางวัลนวัตกรรม จากเวที CES 2020 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการออกแบบ

ซัมซุงคว้า 46 รางวัลนวัตกรรม จากเวที CES 2020 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการออกแบบ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศรายชื่อ 46 ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล CES 2020 Innovation Awards ซึ่งรวมถึงรางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยม (Best of Innovations) จำนวน 3 รางวัล โดยรางวัลอันทรงเกียรตินี้มอบให้แก่ผลิตภัณฑ์และบริการที่โดดเด่นในด้านการออกแบบและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ได้แก่ ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 10 พลัส รุ่น 5G และผลิตภัณฑ์ในกลุ่มจอแสดงผลอีก 2 รายการ  

รางวัลดังกล่าวถือเป็นการตอกย้ำความสำเร็จที่สืบทอดมาอย่างยาวนานของซัมซุงในฐานะผู้พัฒนานวัตกรรมที่ช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปข้างหน้า ซึ่งในปีนี้ ผลิตภัณฑ์ของซัมซุงได้รับรางวัลครอบคลุมในหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ กลุ่มจอแสดงผล, เกมมิ่ง, ซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือ, เทคโนโลยีสมองกลฝังตัว, เทคโนโลยีเพื่อโลกอนาคต, ความยั่งยืน, ชิ้นส่วนและอุปกรณ์เครื่องเสียงและวิดีโอภายในบ้าน, ชิ้นส่วนและฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์, อุปกรณ์ดูแลสุขภาพ, ฟิตเนส, กีฬาและไบโอเทค, อุปกรณ์สวมใส่, เครื่องมือสื่อสารและอุปกรณ์เสริม, อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์, เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และกลุ่มสมาร์ทโฮม

“เรารู้สึกเป็นเกียรติและซาบซึ้งที่ได้รับรางวัลนี้อีกครั้ง เป็นความภาคภูมิใจที่ผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์อิเลคโทรนิคส์และดิจิทัลโซลูชั่นของซัมซุงได้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับผู้บริโภค และยังช่วยผลักดันขีดความสามารถของเทคโนโลยีไปอีกขั้น” มร. ยัง ฮุน ออม ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ อเมริกาเหนือ กล่าว “จำนวนผลิตภัณฑ์ของซัมซุงที่ได้รับรางวัลในงาน CES ในปีนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จครั้งสำคัญ และเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความสามารถระดับโลกของทีมงานซัมซุง ผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์นวัตกรรมเหล่านี้”

สำหรับรางวัล CES Innovation Awards ถูกจัดขึ้นโดย Consumer Technology Association (CTA)™ และผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของซัมซุงที่ได้รับรางวัลจะถูกจัดแสดงภายในงาน CES 2020 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7-10 มกราคม 2563 ณ ลาสเวกัส คอนเวนชันเซ็นเตอร์ นครลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

ผลิตภัณฑ์บางส่วนของซัมซุงที่ได้รับรางวัลมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ซัมซุง กาแลคซี่ โฟลด์ สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่สร้างนิยามใหม่ให้กับวงการโทรศัพท์มือถืออย่างแท้จริง มาพร้อมหน้าจอ Infinity Flex Display ขนาด 7.3 นิ้ว สามารถพับเป็นขนาดพกพาพร้อมจอด้านหน้าขนาด 4.6 นิ้ว มอบประสบการณ์ใช้งานที่ดีที่สุดของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในเครื่องเดียว โดดเด่นด้วยวัสดุรูปแบบใหม่และเทคโนโลยีอันล้ำสมัย นำเสนอนวัตกรรมทรงพลัง ให้ผู้ใช้สามารถชมวีดีโอและใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ได้พร้อมกันแบบที่ไม่เคยทำได้มาก่อน

(3)samsunggalaxynote105g.

ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 10 พลัส รุ่น 5G คว้ารางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยมในงาน CES 2020 ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับประโยชน์จากการใช้งานบนเครือข่าย 5G โดยเฉพาะ มอบประสบการณ์สตรีมมิ่ง เล่นเกม และสร้างสรรค์ผลงานได้เต็มที่กว่าที่เคยด้วยปากกา S Pen รุ่นใหม่ ชุดกล้องระดับโปร และประสิทธิภาพที่เหนือชั้นบนเครือข่ายที่เร็วที่สุด

(4)samsunggalaxynote10_10

ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 10 / โน้ต 10 พลัส – ผู้ใช้ กาแลคซี่ โน้ต ในปัจจุบันให้ความสำคัญกับสมาร์ทโฟนเป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาต้องการอุปกรณ์ที่ตอบรับการใช้งานที่หลากหลายบนไลฟ์สไตล์ที่ยืดหยุ่น สามารถเดินตามแพสชั่นและความท้าทายใหม่ๆ ได้ กาแลคซี่ โน้ต 10 และ โน้ต 10 พลัส ช่วยมอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงาน มาพร้อมกับหน้าจอที่ดื่มด่ำเต็มอรรถรส ปากกา S Pen รุ่นใหม่ ชุดกล้องระดับโปรและสเปคที่ดีที่สุดไว้ในเครื่องเดียว

(5)samsunggalaxys105g(1)

ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 10 รุ่น 5G สมาร์ทโฟนแฟลกชิป 5G เครื่องแรกจากซัมซุง มอบที่สุดแห่งประสบการณ์ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ กล้อง และประสิทธิภาพของเครื่อง พร้อมรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G ที่รวดเร็ว โดดเด่นด้วยหน้าจอ Dynamic AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ซึ่งเป็นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสมาร์ทโฟนตระกูล กาแลคซี่ เอส สามารถถ่ายวิดีโอพื้นหลังโบเก้ได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยเลนส์ 3D Depth Sensing และเทคโนโลยี ToF มาพร้อมแบตเตอรี่อัจฉริยะความจุ 4,500mAh สามารถเล่นเกมหรือสตรีมคอนเทนต์ได้อย่างเต็มที่ ด้วยประสิทธิภาพ 5Gอันทรงพลัง ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดซีรี่ส์เรื่องโปรดได้ในเวลาไม่กี่นาที หรือเล่นเกมกราฟฟิกสูงในระบบคลาวด์แบบไม่สะดุด เพลิดเพลินกับประสบการณ์ VR และ AR รวมไปถึงการใช้งานด้านอื่นๆ อีกมากมาย

(6)samsunggalaxya50.

ซัมซุง กาแลคซี่  เอ 50 มาพร้อมทุกฟังก์ชั่นที่ผู้ใช้ต้องการในราคาที่เข้าถึงได้ อัดแน่นไปด้วยฮาร์ดแวร์และฟีเจอร์ระดับพรีเมี่ยมเพื่อตอบสนองรูปแบบการชีวิตของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพที่มาพร้อมเลนส์ Ultra Wide และเลนส์ชัดลึก หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ไปจนถึงแบตเตอรี่ทรงพลัง รองรับระบบชาร์จเร็ว สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน

(7)galaxywatchactive2.

กาแลคซี่ วอทช์ แอคทีฟ 2 สมาร์ทวอทช์รุ่นล่าสุดจากซัมซุงที่ผสมผสานศักยภาพด้านการดูแลสุขภาพและการใช้ชีวิตเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว มาพร้อมดีไซน์และฟีเจอร์ที่สามารถปรับแต่งได้ตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ โดยมีแอปพลิเคชัน Samsung Health เป็นหัวใจหลัก กาแลคซี่ วอทช์ แอคทีฟ 2 คอยรายงานข้อมูลการออกกำลังกาย การนอน และกิจกรรมอื่นๆ อย่างละเอียดเพื่อให้ผู้ใช้สามารถนำไปปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้ อีกทั้งยังทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันและการบริการอื่นๆ ในอีโค่ซิสเต็มของซัมซุงได้อย่างง่ายดาย ลงตัวกับไลฟ์สไตล์การเชื่อมต่ออย่างสมบูรณ์แบบ

(8)samsungpay.

Samsung Pay นวัตกรรมการชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ที่ใช้งานง่าย คุ้มค่า และปลอดภัย โดยในปีนี้ Samsung Pay ได้รับการพัฒนาให้ผู้ใช้เข้าถึงและควบคุมกิจกรรมทางการเงินได้ดียิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Tap&Payทำให้การชำระเงินในชีวิตประจำวันอย่างค่าโดยสารรถไฟหรือรถบัสเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น ในขณะที่บริการอื่นๆ อย่าง Samsung Pay Cash และ Money Transfer โดย Travelex ช่วยให้สามารถโอนเงินไปต่างประเทศได้ตลอดเวลา

(9)samsung30.72tbpciegen4

ซัมซุง โซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) 30.72TB PCIe Gen4 NVMe หรือหน่วยความจำจากซัมซุง มีความเร็วและขนาดความจุที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม ณ ขณะนี้ เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยรองรับการเปิดใช้งานข้อมูลด้านอินเตอร์เน็ตและโครงสร้าง Big Data ซึ่งมีบทบาทอย่างมากต่อผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่มีการวิเคราะห์ข้อมูลเอไอ (AI) และไอโอที (IoT) เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

(10)samsungglobalgoalsapp

แอปพลิเคชัน Samsung Global Goals ถูกพัฒนาขึ้นบนความร่วมมือของซัมซุงและโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ หรือ UNDP เพื่อเป็นสื่อกลางในการให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับความเป็นมา รายละเอียดต่างๆ รวมไปถึงข้อมูลด้านตัวเลขของเป้าหมายในแต่ละข้อ นอกจากนี้ ยังเป็นแพลตฟอร์มสำหรับระดมทุนเพื่อการกุศล

โดยสามารถทำได้ผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่ บริจาคให้กับโครงการโดยตรงผ่านแอปพลิเคชันหรือเว็ปไซต์ของ UNDP หรือ เลือกมีส่วนร่วมกับโฆษณาบนแอปเพื่อบริจาครายได้ทั้งหมดที่ซัมซุงได้รับจากโฆษณาให้แก่โครงการ ซึ่งแอปพลิเคชัน Samsung Global Goals ถือเป็นการต่อยอดประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ใช้งานทุกวันเพื่อช่วยโลกใบนี้ให้ดียิ่งขึ้น เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถทำสิ่งดีๆ และมีความรู้สึกที่ดีด้วยเช่นกัน

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook