Google เปิดตัว Pixel 4 และ 4 XL อัปเกรดกล้องคู่ AI เน้นระบบสั่งการด้วยท่าทางมากขึ้น

Google เปิดตัว Pixel 4 และ 4 XL อัปเกรดกล้องคู่ AI เน้นระบบสั่งการด้วยท่าทางมากขึ้น

Google เปิดตัว Pixel 4 และ 4 XL อัปเกรดกล้องคู่ AI เน้นระบบสั่งการด้วยท่าทางมากขึ้น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Pixel 4 และ Pixel 4 XL ด้านดีไซน์ก็ตามภาพหลุดก่อนหน้านี้แบบไม่ผิดเพี้ยนแม้แต่น้อย จริง ๆ Google อาจไม่ได้ให้ความสำคัญด้านภาพหลุดแต่ที่สำคัญคือสเปกและฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่บริษัทพัฒนาได้เยี่ยมขึ้นกว่าเดิมมากเลยครับ

สเปกทั่วไป

Google Pixel 4 ทั้งสองรุ่นมาพร้อมชิปประมวลผล Snapdragon 855 แรม 6GB เพิ่มจาก Pixel 3 ที่ 4GB ความจุมีให้เลือกระหว่าง 64GB และ 128GB

ทีเด็ดแรกกับหน้าจอ ปีนี้มาสองขนาดหน้าจอเช่นเดิมได้แก่ Google Pixel 4 หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1080p และ Google Pixel 4 XL หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด QHD ทีเด็ดคือหน้าจอของทั้งสองรุ่นมี Refresh Rate สูงถึง 90Hz ซึ่งผู้ใช้งานชาวไทยสามารถทดลองเล่นหน้าจอ 90Hz กับ OnePus 7 Pro ได้ แต่บางครั้งจะถูกปรับไปอยู่ที่ 60Hz ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ซึ่ง Google บอกว่ามันจะถูกปรับโดยที่ผู้ใช้งานไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

ทีเด็ดต่อมานอกจากหน้าจอคืองวดนี้ Google อัดเซนเซอร์มาให้อย่างมหาศาลในขอบด้านบนของเครื่องเพื่อสร้างฟีเจอร์ Motion Sense ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้มือในการสั่งการเครื่องได้ เช่น การรับโทรศัพท์ หรือเปลี่ยนเพลงได้โดยไม่ต้องใช้มือสัมผัสตัวเครื่องเลยล่ะครับ

ทีเด็ดที่สามคือกล้อง จริง ๆ เรื่องกล้องนับเป็นจุดขายหนึ่งอย่างของ Pixel อยู่แล้ว ปีนี้ Google ก็ได้พัฒนาให้เก่งยิ่งขึ้นอีก ด้านฮาร์ดแวร์ Google เพิ่มกล้องซูมหรือ Telephoto 2x แบบ Hybrid Zoom อัปเกรด Portrait mode ใช้กล้องซูมช่วยทำให้ได้การละลายฉากหลังที่ดียิ่งขึ้น ซึ่ง Google เหน็บ Apple เบา ๆ ว่าเลนส์มุมกว้างพิเศษอาจมอลความสนุกในการใช้งานได้ก็จริง แต่กล้องซูมนั้นมีความสำคัญมากกว่าเยอะ นอกจากนี้ยังมี HDR+ ที่ช่วยปรับแสงและเงาของภาพให้ออกมาสวยงามมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ Google ยังเพิ่มความสามารถให้ Pixel 4 ในการถ่ายดาวหรือภาพ Long Exposure อีกด้วย! ถูกใจสายล่าช้างกันสุด ๆ เลยครับงานนี้

ด้านวิดีโอ Pixel 4 รองรับการถ่ายวิดีโอ 1080p ที่ 30, 60 และ 120fps, 4K ที่ 30fps ซึ่งเพียงพอสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/2.0

ทีเด็ดที่สี่คือเรื่องความปลอดภัยที่ Google ภูมิใจนำเสนอเช่นเดียวกัน บริษัทยืนยันว่า Pixel 4 มาพร้อมกับระบบสแกนใบหน้าที่รวดเร็วและปลอดภัยที่สุดในตลาด รวมถึงมีระบบจัดการข้อมูลที่รัดกุมและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วย

ปิดท้ายด้วยราคา Pixel 4 วางจำหน่ายกับผู้ให้บริการเครือข่ายทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา เริ่มต้นที่ราคา $799 สำหรับ Pixel 4 ความจุ 64GB และ $899 สำหรับ Pixel 4 XL รุ่นความจุ 64GB ครับ เริ่มวางจำหน่ายจริงวันที่ 21 ตุลาคมที่จะถึงนี้ สำหรับใครที่ซื้อ Pixel 4 จะได้เนื้อที่บน Google One ฟรี 100GB เป็นระยะเวลาสามเดือนครับ

 

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ Google เปิดตัว Pixel 4 และ 4 XL อัปเกรดกล้องคู่ AI เน้นระบบสั่งการด้วยท่าทางมากขึ้น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook