ช็อตไหนก็ไม่มีหลุด! เผยโฉม Canon EOS M6 Mark II มิเรอร์เลสรุ่นใหม่ล่าสุด อัดแน่นด้วยเซนเซอร์ APS-C

ช็อตไหนก็ไม่มีหลุด! เผยโฉม Canon EOS M6 Mark II มิเรอร์เลสรุ่นใหม่ล่าสุด อัดแน่นด้วยเซนเซอร์ APS-C

ช็อตไหนก็ไม่มีหลุด! เผยโฉม Canon EOS M6 Mark II  มิเรอร์เลสรุ่นใหม่ล่าสุด  อัดแน่นด้วยเซนเซอร์ APS-C
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แคนนอน เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสรุ่นล่าสุดในตระกูล EOS M ของแคนนอน คงเอกลักษณ์ของขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา อัดแน่นระบบติดตามออโต้โฟกัสอัจฉริยะ หน่วยประมวลผลภาพ DIGIC8 และเซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียดสูง พร้อมจัดเต็มฟังก์ชันถ่ายภาพต่อเนื่องถึง 30 ภาพต่อวินาที มั่นใจไม่พลาดทุกช็อตสำคัญ

eosm6ii_19_ec811_bk_thefront_

แคนนอน เปิดตัว Canon EOS M6 Mark II กล้องมิเรอร์เลสเปลี่ยนเลนส์ได้รุ่นล่าสุดในตระกูล EOS M เพิ่มประสิทธิภาพในการล็อคและติดตามออโต้โฟกัสที่รวดเร็ว เพื่อการจับภาพได้แม้ในช่วงเวลาที่คาดไม่ถึง มาพร้อมขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา อัดแน่นด้วยเซนเซอร์ APS-C CMOS ขนาด 32.5 ล้านพิกเซล และความสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงถึง 30 fps ในโหมด RAW burst  ให้ผู้ใช้มั่นใจว่าสามารถจับภาพที่คมชัด ไม่พลาดทุกช็อตสำคัญ อีกทั้งผสมผสานระบบป้องกันภาพสั่นไหว แบบ Dual Sensing IS ช่วยลดการสั่น แม้ผู้ใช้จะเคลื่อนไหวในระหว่างการบันทึกวีดีโอ พร้อมด้วยความสามารถในการบันทึกวีดีโอ 4K แบบ uncropped ให้การถ่ายวีดีโอเป็นไปได้ในมุมมองที่กว้างขึ้น

eosm6ii_7_ec811_bk_frontslant

ความสามารถหลากหลายในทุกโอกาส

Canon EOS M6 Mark II ขับเคลื่อนโดยหน่วยประมวลผลภาพ DIGIC 8 รุ่นล่าสุดของแคนนอน ให้การจับภาพเป็นไปได้ในทุกสถานการณ์ อีกทั้งประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยมระดับคุณภาพกล้อง DSLR ในขนาดกะทัดรัด พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียดสูง 32.5 ล้านพิกเซล ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้อย่างอิสระ ในทุกสภาพแสง อาทิ  ภาพถ่ายยามพระอาทิตย์ตกที่มีสีสันสดใสแม้ในสภาพแสงน้อย  ภาพทิวทัศน์ที่มีการไล่โทนสีภายใต้สภาวะคอนทราสต์สูง  ทั้งนี้จากความสามารถในการถ่ายภาพและการแสดงออกที่หลากหลาย ทำให้ Canon EOS M6 Mark II เหมาะสำหรับการถ่ายภาพในทุกโอกาส ตั้งแต่ภาพเทือกเขาที่งดงาม ไปจนถึงภาพบรรยากาศที่คึกคักของตลาดกลางคืน ด้วยความคมชัดเต็มประสิทธิภาพ และสีสันที่สดใส

การจับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเพราะ Canon EOS M6 Mark II ได้รับการออกแบบมาด้วยเทคโนโลยีโฟกัสอัตโนมัติแบบ Dual Pixel CMOS ของแคนนอน พร้อมด้วยระบบติดตามออโต้โฟกัสที่แม่นยำสูง และระบบตรวจจับดวงตาอัตโนมัติ ให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่ากล้องจะสามารถตรวจจับวัตถุที่เคลื่อนไหวตลอดเวลาให้อยู่ในโฟกัสได้ และให้ภาพที่คุณภาพสูงและคมชัด นอกจากนี้ การเลือกตำแหน่งออโต้โฟกัสได้สูงสุดถึง 5,481 จุด ทำให้การเปลี่ยนตำแหน่งโฟกัสในเฟรมสามารถปรับเปลี่ยนได้บ่อยครั้งตามต้องการ

แม้การถ่ายภาพในบางสถานการณ์จะมีข้อจำกัดในเรื่องสภาพแสงน้อย แต่ Canon EOS M6 Mark II มาพร้อมความสามารถโฟกัสแม่นยำในที่แสงน้อยถึง EV-5 ซึ่งสามารถโฟกัสวัตถุได้แม้ในที่มืด อาทิ ถนนที่มีแสงไฟสลัว หรือบ้านที่ใช้แสงไฟนุ่มนวล

กล้อง Canon EOS M6 Mark II สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงถึง 30 fps ในโหมด RAW burst ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพหลายภาพได้อย่างต่อเนื่อง และสามารถเลือกภาพถ่ายช็อตประทับใจที่สุดได้จากภาพทั้งหมด นอกจากนี้ ชัตเตอร์อิเล็กทรอนิกส์ของกล้องยังช่วยให้ช่างภาพงานแต่งงานสามารถถ่ายภาพได้อย่างไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงชัตเตอร์จะรบกวนบรรยากาศในงาน

eosm6ii_14_ec811_bk_top_ef-m1

ปลดล็อกศักยภาพการถ่ายทำ VLOG

ผู้ใช้กล้อง Canon EOS M6 Mark II จะสามารถเข้าสู่โลกแห่งการสร้างสรรค์วีดีโอผ่านจินตนาการได้อย่างเต็มรูปแบบ  ด้วยตัวเลือกการถ่ายวีดีโอ 4K แบบ uncropped ทำให้ได้มุมมองของวีดีโอแบบเต็มเลนส์ ดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น อีกทั้งฟังก์ชันการถ่ายทำวีดีโอแบบ super slow-motion ด้วยการบันทึกวีดีโอที่ 120p/100p ในรูปแบบ Full High Definition (FHD) ทำให้ได้ฟุตเทจslow-motion มุมกว้างอย่างมีสไตล์ ในมุมมองที่ต่างออกไป

ด้วยหน้าจอ LCD ขนาด 3.0 นิ้ว ที่ปรับหมุนลงได้ 45 องศา และปรับขึ้นได้ถึง 180 องศา ผู้ใช้จึงสามารถสร้างสรรค์มุมถ่ายภาพได้อย่างหลากหลาย ตลอดจนมุมถ่ายวีดีโอที่ใหม่ๆ ไม่ซ้ำใคร คุณสมบัตินี้ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเช็คความพร้อมของตัวเองก่อนกดชัตเตอร์ถ่ายเซลฟี่ได้

ระบบป้องกันภาพสั่นไหว 5 แกน ช่วยลดการสั่น เพื่อการบันทึกวีดีโอที่คมชัดยิ่งขึ้น แม้ในขณะที่ผู้ใช้หรือกล้องกำลังเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นการเดินบันทึกภาพในงานอีเวนต์ หรือแม้แต่ขณะบันทึกภาพก้าวเดินแรกของเด็กทารก Canon EOS M6 Mark II สามารถบันทึกวีดีโอได้อย่างลื่นไหล นอกจากนี้เพื่อให้มั่นใจถึงคุณภาพเสียงชั้นยอด ผู้ใช้สามารถเลือกใช้ไมโครโฟนที่ติดตั้งในตัวกล้อง หรือไมโครโฟนที่เสียบภายนอก เพื่อบันทึกเสียงรอบข้าง และบทสนทนาของผู้ที่เสียบไมโครโฟน ได้เช่นเดียวกัน

eosm6ii_67_ec811_sl_back_body

ใช้งานง่าย พกพาสะดวก

Canon EOS M6 Mark II ได้รับการออกแบบอย่างมีสไตล์ เพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน ด้วยขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบากว่ากล้อง DSLR ระดับกลางเกือบครึ่งหนึ่ง ให้ผู้ใช้สามารถพกพาไปในกระเป๋าเสื้อ หรือช่องใส่ของเล็กๆ ในกระเป๋าถือได้ พร้อมทั้งคุณสมบัติการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน ทำให้ผู้ใช้สามารถเริ่มถ่ายภาพได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องวุ่นวายกับการหาฟังก์ชันต่างๆ ของกล้อง

กล้อง Canon EOS M6 Mark II รองรับการใช้งานผ่านช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์วิวไฟน์เดอร์ EVF-DC2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบกรอบภาพ และปรับการตั้งค่าภาพในขณะที่ยังปิดกล้อง เพื่อเตรียมพร้อมถ่ายภาพได้อย่างมั่นใจ ตัวเลือกนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อถ่ายภาพในสภาพแสงจ้า ซึ่งทำให้เกิดแสงสะท้อนบนหน้าจอ LCD การแตะและลากออโต้โฟกัส ในขณะใช้งาน EVF-DC2 ช่วยให้ผู้ใช้สามารถย้ายจุดโฟกัสไปรอบๆ ในขณะที่ยังคงจับตามองผ่านช่องมองภาพอยู่ตลอดเวลา ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการใช้งานไปพร้อมกันได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้การเลือกโฟกัสบนจอ LCD นั้นทำได้ง่ายๆ เพียงแค่แตะนิ้วบนหน้าจอ LCD ผู้ใช้จะสามารถสลับโฟกัสไปจุดต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ

eos-m6-ii_silverevf

การเชื่อมต่อที่ง่าย สะดวกสบาย

เนื่องด้วยการเชื่อมต่อเป็นสิ่งสำคัญในกล้องทุกวันนี้ Canon EOS M6 Mark II ให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อบลูทูธเข้ากับอุปกรณ์และการเชื่อมต่อ Wi-Fi ในตัวได้ตลอดเวลา ทำให้ผู้ใช้สามารถอัปโหลดภาพถ่ายและวิดีโอโดยตรงไปยังโซเชียลมีเดียโดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ อีกทั้งการถ่ายโอนวิดีโอ 4K จากกล้องที่เป็นเรื่องง่าย โดยวีดีโอจะถูกบีบอัดอัตโนมัติเป็น Full HD ก่อนการถ่ายโอน เนื้อหาต่างๆ สามารถถูกถ่ายโอนไปยังคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดายเพื่อการแก้ไขหรือสำรองข้อมูล

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้สมาร์ทโฟนเป็นช่องมองภาพได้ หรือเป็นรีโมตคอนโทรลได้ด้วยแอปพลิเคชัน Canon Camera Connect เพียงแค่เชื่อมต่อ Canon EOS M6 Mark II กับอุปกรณ์มือถือที่รองรับ ผู้ใช้จะสามารถใช้แอปฯ Canon Camera Connect ในการควบคุมกล้องจากระยะไกลเพื่อถ่ายภาพและวิดีโอได้ที่น่าทึ่ง

eos-m6-ii_unlockyourtalent

  Canon EOS M6 Mark II วางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้า Big Camera ทุกสาขา โดยมีให้เลือก 2 สี คือสีดำ และสีเงิน พร้อม 2 ชุด kit ให้เลือก ดังนี้

  • Canon EOS M6 Mark II EF-M 15-45mm 35,990 บาท
  • Canon EOS M6 Mark II EF-M 18-150mm 46,990 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ Call Center โทร 0-2344-9988 หรือเว็บไซต์ https://th.canon และ facebook.com/canon.thailand

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ ช็อตไหนก็ไม่มีหลุด! เผยโฉม Canon EOS M6 Mark II มิเรอร์เลสรุ่นใหม่ล่าสุด อัดแน่นด้วยเซนเซอร์ APS-C