เลอโนโว เปิดตัวแล็ปท็อปตระกูล Yoga 4 รุ่นใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อทุกไลฟ์สไตล์

เลอโนโว เปิดตัวแล็ปท็อปตระกูล Yoga 4 รุ่นใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อทุกไลฟ์สไตล์
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

เลอโนโว เปิดตัวแล็ปท็อปตระกูล Yoga 4 รุ่นใหม่ C940, S740, C740 และ C640 ออกแบบมาเพื่อมอบเทคโนโลยีอัจฉริยะให้กับผู้ใช้ ที่งาน Tech Life 2019 โดยแล็ปท็อประดับพรีเมี่ยมตระกูล Yoga ของเลอโนโว มีระบบการประมวลผลที่ทรงพลัง รูปลักษณ์สวยงามทันสมัย และความบันเทิงเต็มรูปแบบทั้งภาพและเสียง

yogac940_1

เมื่อเลอโนโว1 ผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ระดับโลก ร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อนำเสนอเทคโนโลยีอันชาญฉลาดให้แก่ผู้บริโภค ผลลัพธ์ที่ได้จึงเป็นนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ มีประโยชน์ และสามารถนำไปต่อยอดได้ในอนาคต เลอโนโวเชื่อว่าหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของบริษัท คือการพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ ซึ่งเทคโนโลยีนั้นต้องสามารถช่วยสร้างสังคมดิจิทัลที่ครอบคลุม น่าเชื่อถือ และยั่งยืนมากขึ้นสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ ณ ที่ใดได้ด้วย


เพิ่มขีดจำกัดของความอัจฉริยะ ด้วยการผสาน AI เข้ากับแล็ปท็อป Yoga

Yoga S740 และ C940 ขนาด 14 นิ้วรุ่นใหม่ มาพร้อมฟีเจอร์อัจฉริยะพิเศษ สามารถปรับให้เข้ากับความต้องการด้านประสิทธิภาพของผู้ใช้ได้ เช่น Super Resolution เพิ่มความละเอียดของวิดีโอที่เปิดใน Windows Media Player3 ได้สูงสุดถึงระดับ FHD 1080p และ Q-Control ซึ่งมีศักยภาพในการเพิ่มระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ของเครื่อง นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Modern Standby ที่ช่วยให้เครื่องสามารถทำงานเบื้องหลัง เช่น รับอีเมลขณะอยู่ในโหมดสลีป (Sleep Mode) ได้ และปลุกจากโหมดสลีปได้อย่างรวดเร็วเหมือนสมาร์ทโฟน

yogac940_4

 Lenovo Yoga C940 ขนาด 14 นิ้ว เป็นหนึ่งในแล็ปท็อปใหม่ ที่ผ่านการรับรองจาก Project Athena โปรแกรมนวัตกรรมของ Intel

yogac940_3

 
Lenovo Yoga C940 มาพร้อมปากกาดิจิทัลอัจฉริยะ Garaged Pen สามารถชาร์จแบตได้เมื่อเสียบกลับไปในตัวเครื่อง (เครื่องสี Mica)

Lenovo Yoga C940 ขนาด 14 นิ้ว เป็นแล็ปท็อป 2-in-1 ที่ให้นิยามใหม่ของคำว่าประสิทธิภาพและการออกแบบที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น ด้วยตัวเครื่องโลหะล้วนเงางาม โดดเด่นไม่แพ้ฟีเจอร์อัจฉริยะ เช่น TrueBlock Privacy Shutter ระบบการยืนยันบุคคลตัวจริงทางไบโอเมทริกซ์ของ Windows Hello ปากกาดิจิทัลอัจฉริยะ Garaged Pen ที่ชาร์จแบตได้เมื่อเสียบกลับไปในตัวเครื่อง และซอฟต์แวร์ Windows Ink ที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง เปิดใช้งานฟีเจอร์พิเศษ Q-Control2 ได้โดยการกด Function-Q เพื่อเปลี่ยนให้เครื่องอยู่ในโหมด Intelligent Cooling ปรับประสิทธิภาพแบตเตอรี่อัตโนมัติและยืดอายุการใช้งานให้เหมาะสมกับการงานปัจจุบัน ยิ่งไปกว่านั้น Yoga C940 ยังมีการปรับปรุงพัฒนาอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้สูงถึง 17.5 ชั่วโมง ในโหมดแสดงผลแบบ FHD และสูงสุด 10.5 ชั่วโมง ในโหมดแสดงผลแบบ UHD

 
ลำโพงซาวด์บาร์ที่รองรับระบบ Dolby Atmos ช่วยให้เสียงออกมาอย่างยอดเยี่ยม เช่นเดียวกับจอแสดงผลที่มีระบบ Dolby Vision9 ช่วยให้คุณภาพของภาพคมชัดเป็นพิเศษ

โปรเซสเซอร์ Intel Core i7 Gen 10 ยกระดับคุณภาพของวิดีโอบน Windows Media Player ให้เป็น Super Resolution3 เพื่อภาพที่คมชัดสมจริงยิ่งขึ้นบนหน้าจอ 4K HDR (ตัวเลือกเสริม) แล็ปท็อประดับเรือธงนี้รองรับ Wi-Fi 67 ที่รวดเร็ว ระบบ Dolby Vision และระบบ Dolby Atmos เสริมพลังเสียงให้ลำโพงซาวด์บาร์ที่ได้รับการออกแบบใหม่ เพื่อเสียงที่สมจริงในทุกโหมดของการใช้งาน รอยบากของกล้องทำให้ผู้ใช้สามารถเปิดฝาตัวเครื่อง ที่เป็นอลูมิเนียมขัดมันได้ง่ายขึ้น โดยตัวเครื่องจะมาในสี Iron Gray และ Mica


 เพลิดเพลินกับคุณภาพเสียงอันน่าทึ่งของระบบ Dolby Atmos และคุณภาพของภาพที่คมชัดสดใสด้วยระบบ Dolby Vision9 ในเครื่อง Yoga S740 ขนาด 14 นิ้ว

yogas740_1
Lenovo Yoga S740 ขนาด 14 นิ้ว ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบาย และช่วยประหยัดเวลาของผู้ใช้ในชีวิตประจำวัน ตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมเงางาม คู่กับคีย์บอร์ดสีเข้ากัน ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ชั้นเยี่ยมอย่าง Intel Core ที่สามารถอัพเกรดได้ถึง Gen 10 ล็อกอินเข้าเครื่องด้วยกล้องระบบอินฟราเรด (IR) และเซ็นเซอร์ TOF (Time-of-Flight) พกพาสะดวกด้วยน้ำหนักที่บางเบาเพียง 1.4 กก. จุดที่หนาที่สุดวัดได้ที่ 18.1 มม. ผู้ใช้สามารถเลือกหน้าจอเป็นแบบ 4K VESA400® HDR ขนาด 14 นิ้วได้ ซึ่งมีระบบ Dolby Vision9 ช่วยมอบเสียงอันน่าทึ่ง รวมไปถึงตัวเลือกเสริมอื่น ๆ อาทิ NVIDIA® GeForce® GPUs และระบบ Eye Care2 ที่ได้รับการอัพเกรด เพื่อช่วยลดอาการปวดตาของผู้ใช้จากการปล่อยแสงสีฟ้าของหน้าจอ

yogas740_2

ย้ายเนื้อหาจากจอแสดงผลของ Yoga S740 ไปยังจอแสดงผลที่เชื่อมต่ออยู่ได้อย่างรวดเร็ว เพียงกะพริบตาแล้วหันหัว

ฟีเจอร์อัจฉริยะเพิ่มเติมยังมี กล้อง IR ที่ตรวจจับได้เมื่อผู้ใช้ลุกออกจากตัวเครื่อง แล้วล็อกหน้าจอให้อัตโนมัติ อีกทั้งหากผู้ใช้กำลังรับชมวิดีโออยู่แล้วลุกออกจากตัวเครื่อง หลังจากนั้นเพียงไม่กี่นาทีเครื่องจะทำการหยุดวิดีโอชั่วคราว และจะเล่นวิดีโอต่อโดยอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้กลับมา นอกจากนี้ระหว่างการวิดีโอคอล เครื่องก็สามารถเบลอพื้นหลังให้ได้อีกด้วย

หากต้องการประหยัดการใช้งานแบตเตอรี่ของเครื่อง ผู้ใช้สามารถไปที่ฟีเจอร์ Q-Control2 เพื่อเปิดใช้งานโหมด Intelligent Cooling ซึ่งออกแบบมาปรับประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่โดยอัตโนมัติ ตามความต้องการการใช้งานเครื่องของผู้ใช้ Yoga S740 ขนาด 14 นิ้วมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 14 ชั่วโมง ด้วยระบบ RapidCharge8 (มาพร้อมหน้าจอ FHD ที่เป็นตัวเลือกเสริม) ช่วยเพิ่มความละเอียดของวิดีโอให้สูงถึง FHD 1080 เมื่อเปิดใน Windows Media Player3

yogac740_2

 
ขอบจอที่บางลงแคบของ Yoga C940 ขนาด 15 นิ้ว มอบสัดส่วนหน้าจอใหม่เป็น 85 เปอร์เซ็นต์ ให้ความรู้สึกเหมือนดูจอในภาพยนตร์ในโรงมากขึ้น

Lenovo Yoga C940 ขนาด 15 นิ้วใหม่ เป็นแล็ปท็อป 2-in-1 ที่มีรายละเอียดการออกแบบที่โดเด่น เช่น เว็บแคมที่มีรอยบากบนฝาเพื่อการยึดเกาะที่ดีกว่า ปากกาดิจิทัลอัจฉริยะ Garaged Pen TrueBlock Privacy Shutter และ Windows Hello ระบบการยืนยันบุคคลตัวจริงทางไบโอเมทริกซ์ โดยการตรวจสอบลายนิ้วมือเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพขั้นเหนือกว่าด้วยระบบการเชื่อมต่อความเร็วสูง Wi-Fi 6 ขุมพลังโปรเซสเซอร์ Intel Core Gen 9 ที่จะช่วยให้การตัดต่อวิดีโอหรือภาพถ่ายเป็นไปได้อย่างรวดเร็วขึ้น รวมถึงจอตัวเลือกเสริม VESA400 มุมกว้างขอบจอบางเฉียบ ให้ความคมชัดสูงระดับ 4K และให้ค่าความสว่างมากที่สุดถึง 500 nits

ทั้งนี้มาพร้อมนวัตกรรมลำโพงซาวด์บาร์และ Dolby Atmos ที่ให้พลังเสียงสมจริงในทุกขณะการใช้งาน ไม่ว่าจะใช้งานเครื่องในโหมดแล็ปท็อปหรือแท็บเล็ตก็ตาม รวมถึงเทคโนโลยี Dolby Vision9 ที่จะทำให้หน้าจอมีสีสันที่สดใสกว่าที่เคย ตลอดจนแบคลิทคีย์บอร์ดที่มีแผงแป้นตัวเลขมาให้ นอกจากนี้ Yoga C940 ยังมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง (ในตัวเลือก FHD) เพื่อช่วยมอบความบันเทิงสูงสุดให้แก่ผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง

yogas740_3

 
Yoga S740 ขนาด 15 นิ้ว มาพร้อมขุมพลัง NVIDIA GeForce GPU เพื่อภาพที่คมชัดขั้นสูงสุด

Lenovo Yoga S740 ขนาด 15 นิ้ว มาพร้อมกับขุมพลัง Intel Core i9 Gen 9 และ NVIDIA GeForce GTX1650 GPU ที่ทรงพลังมากยิ่งขึ้น โดยวัสดุตัวเครื่องผลิตจากอลูมิเนียมเกรดสูง ทำให้มีความบางและน้ำหนักเบา แต่ยังสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงยังมีสเปคที่สามารถเทียบเท่าได้กับการใช้งานในระดับโรงภาพยนตร์ ด้วยหน้าจอ FHD HDR ขนาด 15 นิ้ว อันคมชัด ที่มาพร้อมกับระบบ Dolby Vision9 ที่ให้ค่าความสว่างได้สูงสุดถึง 500 nits อีกทั้งยังมาพร้อมกับลูกเล่นอื่น ๆ อาทิ ระบบ TrueBlock Privacy Shutter สำหรับการปิดกล้องหน้าเพื่อป้องกันความปลอดภัยระดับสูง ตลอดจนยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถพกพาไปได้อย่างทุกที่ ทุกเวลา นอกจากนี้ยังสามารถรับชมหรือรับฟังความบันเทิงในระดับสูงสุดด้วยระบบเสียงจาก Dolby Atmos ที่มาพร้อมกับระบบ Smart Amp ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับความบันเทิงในรูปแบบของเสียงที่มีความบางเฉียบและสะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก

yogac740_1

 
Yoga C740 รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับระบบ TrueBlock Privacy Shutter และการล็อกอินด้วยการสแกนลายนิ้วมือ เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด

Lenovo Yoga C740 ขนาด 14 และ 15 นิ้ว ตัวเครื่องผลิตจากโลหะทั้งหมดทำให้ตัวเครื่องมีความบางและเบา และมาพร้อมสองเฉดสี ได้แก่ สี Mica และ Iron Grey โดยตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้สามารถสลับโหมดการใช้งานได้อย่างลื่นไหล ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนจากโหมดแล็ปท็อปเป็นโหมดแท็ปเล็ต หรือการสลับโหมดไปมาได้อย่างไม่มีสะดุด นอกจากนี้ไม่เพียงแต่ตัวเครื่องที่มีความบางและเบาเท่านั้น C740 ยังมาพร้อมกับดีไซน์สวยหรู อาทิ ตัวคีย์บอร์ดที่มาในเฉดสีเดียวกับตัวเครื่อง รวมถึงฟีเจอร์อัจฉริยะต่าง ๆ ที่จะช่วยตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างครบครันอย่าง ระบบ TrueBlock Privacy Shutter ที่ชาญฉลาด และระบบการล็อกอินด้วยการสแกนลายนิ้วมือเพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด เป็นต้น

Yoga C740 ขนาด 15 นิ้ว พร้อมหน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงสุดถึง FHD VESA400 HDR และระบบ Dolby Vision9 (เครื่องสี Mica)

ประหยัดเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยระบบ RapidCharge8 บนแล็ปท็อปทั้งสองรุ่น โดยในรุ่นขนาด 15 นิ้ว จะสามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 13 ชั่วโมง และสำหรับขนาด 14 นิ้ว จะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 15 ชั่วโมง ด้วยประสิทธิภาพของขุมพลัง Intel Core i7 Gen 10 รวมถึงระบบเสียงอันทรงพลังอย่าง Dolby Atmos ผู้ใช้จะเพลิดเพลินกับความบันเทิงระดับโรงภาพยนตร์ได้ในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 15 นิ้ว ที่มาพร้อมกับจอสัมผัสแบบ FHD VESA400 HDR ที่ให้ค่าความสว่างได้สูงสุดถึง 500 nits พร้อมระบบภาพอันคมชัดอย่าง Dolby Vision หรือ หากเป็นหน้าจอสัมผัสแบบ IPS (In-Plane Switching) คุณภาพระดับ FHD บนหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ที่มีน้ำหนักเบากว่า ผู้ใช้ก็จะสามารถเพลิดเพลินไปกับความสนุกขั้นสุดยอดทั้งในระบบภาพและเสียงได้อย่างน่าจดจำ

yogac640_1

 
Yoga C640 รุ่นใหม่ ขนาด 13 นิ้ว เป็นแล็ปท็อป 2-in-1 ที่มีขนาดกะทัดรัดที่สุดของเลอโนโว ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างแท้จริง

Lenovo Yoga C640 ขนาด 13 นิ้ว แล็ปท็อปผสานนขุมพลัง Intel Core i7 Gen 10 เข้ากับดีไซน์กระทัดรัดแบบ 2-in-1 ให้ความรู้สึกทันสมัยโฉบเฉี่ยว Lenovo Yoga C640 ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานทุกรูปแบบทั้งตั้งโต๊ะหรือพกพา อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนโหมดใช้งานได้หลากหลายด้วยข้อต่อบานพับที่สามารถปรับได้ถึง 360 องศา ตอบโจทย์ทั้งการทำงานและความบันเทิงอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมาพร้อมตัวเลือกการเชื่อมต่อแบบ ultra-fast 4G LTE (การเชื่อมต่อ Wi-Fi รองรับตัวเลือกแบบ Wi-Fi 67) ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ต้องเปิดใช้งาน hotspot และ Wi-Fi สาธารณะที่ไม่มีระบบตรวจสอบความปลอดภัยขณะเดินทาง แถมแบตเตอรี่ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 20 ชั่วโมง ด้วยประสิทธิภาพการทำงานของ CPU ที่เร็วเร็วและลื่นไหล

yogac640_2

 Yoga C640 ขนาด 13 นิ้ว เพลิดเพลินกับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า

สัมผัสความบันเทิงอย่างเต็มอิ่มด้วยหน้าจอมุมมองกว้างแบบ wide-angle ความละเอียดแบบ FHD และลำโพงหูฟังระบบเสียง Dolby Atmos แล็ปท็อป Lenovo Yoga C640 ทั้งรุ่น LTE และ Wi-Fi ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home OS พร้อมด้วยตัวเลือกปากกาเสริม Lenovo Digital Pen12 สำหรับวาดภาพหรือเขียนข้อความโน้ตต่าง ๆ