โรคเลื่อนยังไม่หาย Samsung Galaxy Fold อาจจะขายเดือนกันยายน ในตลาดบางประเทศ 

โรคเลื่อนยังไม่หาย Samsung Galaxy Fold อาจจะขายเดือนกันยายน ในตลาดบางประเทศ 
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ข่าวล่ามาเร็วอีกขายสำหรับคนที่รอคอยการมาของ Samsung Galaxy Fold ตอนนีั้ต้องบอกว่าเราก็มีข่าวร้ายจากต่างประเทศได้เปิดเผยออกมาว่า Samsung Galaxy Fold อาจจะขายเดือนกันยายน และวางจำหน่ายเฉพาะบางประเทศในระยะแรกได้แก่ 

 

สหรัฐอเมริกา, เกาหลีใต้, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อังกฤษ และ อินเดีย โดยตอนนี้กำลังพัฒนา Firmware สำหรับมือถือรุ่นนี้คาดว่าจะพร้อมในวันที่จำหน่ายเพื่อปรับให้รองรับกับการใช้งานของแต่ละประเทศ และตอนนี้ยังไม่มีวันที่จำหน่ายและเปิดตัวอย่างแน่ชัดคงต้องดูกันต่อไป 

Update : จาก Samsung Global Newsroom

หลังจากที่ได้ใช้เวลาตรวจสอบการออกแบบของผลิตภัณฑ์อย่างพิถีพิถัน เราได้ทำการปรับปรุงในส่วนที่สำคัญ และดำเนินการทดสอบอย่างเข้มงวด โดยการออกแบบและโครงสร้างที่ได้รับการปรับปรุงนั้นประกอบไปด้วย

  • แผ่นป้องกันชั้นบนสุดของหน้าจอ Infinity Flex Display ได้ถูกขยายให้ใหญ่เกินขอบของจอ เพื่อเป็นจุดสังเกตที่ชัดขึ้นว่าแผ่นป้องกันนี้เป็นส่วนหนึ่งของหน้าจอซึ่งไม่สามารถดึงออกได้
  • กาแลคซี่ โฟลด์ ได้เพิ่มองค์ประกอบที่ทำหน้าที่เสริมความแข็งแรงและป้องกันตัวเครื่องจากสิ่งแปลกปลอมภายนอก โดยในขณะเดียวกัน ยังคงเอกลักษณ์ของสมาร์ทโฟนจอพับได้ไว้ ดังนี้
    • เสริมความแข็งแรงด้วยการเพิ่มชิ้นส่วนที่เรียกว่า Protection Cap บริเวณด้านบนและด้านล่างของบานพับตัวเครื่อง
    • เพิ่มชั้นโลหะใต้จอ Infinity Flex Display เพื่อเพิ่มการป้องกันให้กับจอแสดงผล
    • ลดพื้นที่ช่องว่างระหว่างบานพับและตัวเครื่อง

ในขณะเดียวกัน นอกเหนือจากการปรับปรุงด้านโครงสร้างดังกล่าว ซัมซุงได้ดำเนินการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานโดยรวมของ กาแลคซี่ โฟลด์ อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแอพพลิเคชั่นและการบริการต่างๆ เพื่อเติมเต็มการใช้งานอันเป็นเอกลักษณ์ของ กาแลคซี่ โฟลด์ โดยขณะนี้ซัมซุงอยู่ในช่วงทดสอบผลิตภัณฑ์ขั้นตอนสุดท้าย ก่อนเริ่มวางจำหน่ายให้กับผู้บริโภคในบางประเทศในเดือนกันยายนนี้ โดยรายละเอียดการจำหน่ายจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

กาแลคซี่ โฟลด์ คือจุดปลี่ยนครั้งสำคัญของอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน เป็นนวัตกรรมที่เปลี่ยนวิธีการสื่อสาร และการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คน ปฏิวัติภาพสมาร์ทโฟนแบบเดิมไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยการออกแบบที่ประณีต ดีไซน์เพรียวบาง และความหรูหราของวัสดุตัวเครื่อง กาแลคซี่ โฟลด์ มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้ผู้ใช้สามารถดื่มด่ำไปกับทุกความต้องการได้ทุกที่บนมือของพวกเขา เข้าถึงการใช้งานพื้นฐานบนจอด้านหน้าอย่างง่ายได้ด้วยมือเดียว และเมื่อกางตัวเครื่องออกก็สามารถใช้งานหลายแอพพลิเคชั่นพร้อมกันได้ ไม่ว่าจะวิดีโอคอล วิเคราะห์ตัวเลข และค้นหาข้อมูลต่างๆ ก็สามารถทำได้ในเวลาเดียวกัน

ซัมซุงขอขอบคุณทุกกำลังใจและความอดทนจากแฟนกาแลคซี่ทั่วโลก ในวันนี้ ซัมซุงมีความตั้งใจและภูมิใจเป็นอย่างมากที่จะส่งมอบ กาแลคซี่ โฟลด์ นวัตกรรมที่ผ่านการดำเนินการมาอย่างยาวนานให้แก่ผู้บริโภค