รู้จักกับ Apps ยืมมั้ย บริการยืมมือถือเช่าใช้ ที่ได้ครบทั้งเน็ตและไม่ต้องซ่อมเครื่อง 

รู้จักกับ Apps ยืมมั้ย บริการยืมมือถือเช่าใช้ ที่ได้ครบทั้งเน็ตและไม่ต้องซ่อมเครื่อง 
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (22 กรกฎาคม 2019) ยืมมั้ยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะของผู้ให้บริการยืมมือถือครั้งแรกของประเทศไทย ซึ่งเป็นบริการที่ไม่เคยมีมาก่อน ตอบโจทย์ของโลกเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงเร็ว แต่เงินบางทีก็ไม่ได้มีมาก 

โดย Apps ยืมมั้ย จะเป็นการให้ยืมมือถือและให้บริการซิมการ์ดจากทาง AIS โดยจะรวมทั้ง Package โทร และ เน็ตครบถ้วนตามโปรโมชั่นที่จัดขึ้นมาโดยเฉพาะ 

 

ข้อดีที่ได้เห็นคือ ในการยืมคุณได้เครื่องใหม่แกะกล่องไม่ได้เป็นเครื่องที่ใช้งานมาแล้ว, โดยคุณสามารถเลือกซิมการ์ดเพื่อใช้งานได้ทันที, ประกันอุบัติเหตุ กรณีที่คุณทำเครื่องตกแตกได้รับความเสียหาย สามารถเคลมเปลี่ยนเครื่องได้เลย โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่มแต่อย่างใด 

หลังจากเช่าครบ 1 ปี คุณจะต้องคืนมือถือเครื่องนี้และรับเงินมัดจำกลับไป ซึ่งมัดจำมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับรุ่นของมือถือช่นเดียวกัน 

จากที่ทีม Sanook! Hitech ได้ลองดูภายใน Apps ยืมมั้ย ก็พบว่า ในการยืมมือถือของคุณ (เบื้องต้น มีเฉพาะ iPhone 8, 8 Plus, XS, XS Max และ XR) จะมีรายละเอียดภายในที่น่าสนใจ คือ ค่าบริการรายเดือนของมือถือจะไม่ได้เสียเงิน แต่การมัดจำของเครื่องเช่น iPhone XR ความจำ 128GB อยู่ที่ 12,900 บาท หรือเดือนละ 1,290 บาท ค่ายืมเดือนละ 2,299 บาท ส่วนประกันอุบัติเหตุและคา่าซิมฟรีอยู่ก็ตกอยู่ที่ 3,189 บาทต่อเดือน หรือรวมแล้วทั้งปี 31,890 บาท  

ถือว่าถ้าคุณซื้อให้องค์กรเท่านั้น ที่จำเป็นจะต้องคืนเครื่องไป ผมก็ว่ายังคุ้มค่า 

และอีกกลุ่มที่คุ้มคือ ถ้าคุณต้องเปลี่ยนมือถือทุกปีอย่าง iPhone ราคาที่คำนวณออกมากลับถูกกว่า และไม่จำเป็นต้องเก็บเครื่องนี้ไว้คืนไป ก็ยังดีกว่าขายต่อที่สุดท้ายบางทีเจอราคาที่ไม่แน่ไม่นอนเช่นเดียวกัน และมือถือยี่ห้ออื่นก็จะมีให้ยืมในอนาคตเช่นเดียวกัน 

ส่วนอนาคตของยืมมั้ยก็อาจจะมีการทำกับสินค้ากลุ่มอื่นเช่น กล้อง, Notebook, หรืออาจจะเป็นรถยนต์ก็เป็นไปได้ ก็ขึ้นอยู่กับอนาคต 

เรียกได้ว่าเป็นอีกนวัตกรรมที่ทำให้หลายคนเข้าถึงสินค้าใหม่ได้แต่ไม่จำเป็นต้องเก็บไว้ตามกระแสการเปลี่ยนมือถือบ่อยเพราะรุ่นใหม่ก็ออกมาบ่อย โดยคุณไม่ต้องจ่ายเงินก้อนนั่นเอง