แง้มฟีเจอร์บางส่วนของ HongMeng OS ที่รอดูของจริงไม่ไหวแล้ว!

แง้มฟีเจอร์บางส่วนของ HongMeng OS ที่รอดูของจริงไม่ไหวแล้ว!

แง้มฟีเจอร์บางส่วนของ HongMeng OS ที่รอดูของจริงไม่ไหวแล้ว!
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Huawei เริ่มทดสอบ HongMeng OS หรือระบบปฏิบัติการตัวแรกของบริษัทภายในประเทศจีนแล้ว และมีผู้ใช้งานที่ได้รับการทดสอบเผยข้อมูลบางส่วนให้สื่อต่างประเทศได้ทราบก่อนว่ามีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง

ผู้ใช้งานกล่าวว่า HongMeng OS ค่อนข้างแตกต่างจาก EMUI ที่มีพื้นฐานเป็น Android แต่การถ่ายภาพหน้าจอหรือถ่ายวิดีโอหน้าจอเป็นสิ่งต้องห้ามจึงขอเล่าผ่านตัวอักษรออกมาแทนครับ

UI: ดีไซน์ไอคอนและมีอนิเมชั่นใหม่ ลื่นไหลและเร็วกว่า EMUI แผงกาาแจ้งเตือนและกล่องสำหรับค้นหาที่ชัดเจน Always on Display: Always on Display หรือ AOD ที่สามารถปรับแต่งเองได้ตั้งแต่ วิดเจต แจ้งเตือนข้อความ หน้าจอล็อคแบบใหม่ที่ดูดีมาก Message Reminder: การแจ้งเตือนข้อความแบบใหม่เพิ่มเข้ามาใน Settings Ringtones: เพิ่มเสียงเรียกเข้าแบบใหม่ Camera: แอปกล้องที่ใช้งานได้ง่าย และเข้าใจได้ง่ายขึ้น ถึงแม้ว่าอาจจะมีคำสั่งเพิ่มเข้ามาเมื่อเทียบกับ Huawei P30 Pro เล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม ผู้ทดสอบเผยว่า ฟีเจอร์ใน HongMeng OS รุ่นทดสอบไม่ได้ถูกเปิดใช้ทั้งหมด บางส่วนไม่มีภาพปรากฏ ไม่สามารถใช้งานได้ อาจเพราะยังอยู่ในช่วงทดสอบจึงเปิดให้ใช้งานในส่วนที่จำเป็นก่อน