iConn ระบบจัดการอัจฉริยะมุ่งรองรับอุตสาหกรรม4.0

iConn ระบบจัดการอัจฉริยะมุ่งรองรับอุตสาหกรรม4.0

iConn ระบบจัดการอัจฉริยะมุ่งรองรับอุตสาหกรรม4.0
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ด้วยความตั้งใจที่จะพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีให้เท่าทันกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ทำให้กลุ่มประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่างกำลังพยายามอย่างหนักที่จะเปิดใช้งานเครือข่ายมือถือ 5G เพราะเทคโนโลยีดังกล่าวจะทำหน้าที่เป็นแกนหลักให้กับผู้บริโภคและธุรกิจมากมายที่ให้ความสำคัญกับการบริการทางดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ การจ่ายเงินแบบดิจิทัล หรือแม้แต่เทคโนโลยีความจริงเสมือน (AR) ดังตัวอย่างเช่น การที่บริษัทอย่าง Grab ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่มีมูลค่าสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ขยายธุรกิจไปทั่วภูมิภาคตั้งแต่การขนส่งจนถึงการจัดส่งอาหารและโซลูชั่นการจ่ายเงิน ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่หลายแห่งกำลังตระหนักถึงเทคโนโลยีต่างๆ ในภูมิภาค เช่น 5G

ความตั้งใจที่จะเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แผ่ขยายไปสู่ภูมิทัศน์ทางอุตสาหกรรมผ่านสิ่งที่ทั่วโลกรู้จักกันในชื่อ “อุตสาหกรรม 4.0” หรือ “การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4” ซึ่งมีจุดหมายในการสร้างโรงงาน “อัจฉริยะ”, เปลี่ยนระบบทางกายภาพและเครื่องจักรที่มีอยู่เดิมสู่ Industrial Internet of Things (IIoT) และช่วยให้สื่อสารทั้งระหว่างเครื่องจักรและกับผู้ปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่องแบบเรียลไทม์ ผ่านการใช้ข้อมูลและแมชชีนเลิร์นนิ่งเพื่อเสริมระบบและกระบวนการที่มีอยู่ ซึ่งผลที่ได้ก็คือโรงงานอัจฉริยะที่ระบบสามารถทำการตัดสินใจได้เองโดยไม่ต้องพึ่งส่วนกลางและปรับกระบวนการทำงานได้อย่างเหมาะสมเพื่อมอบผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพสูงสุด

อุตสาหกรรม 4.0 และตลาดอุปกรณ์เครื่องสูบอัดอากาศ

ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาอุปกรณ์เครื่องสูบอัดอากาศ (Compressor-Blower-Vaccuum Pump) รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการหลังการขายที่เกี่ยวข้อง การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ ตระหนักดีถึงความสำคัญของการจัดการระบบสูบอัดอากาศให้กับลูกค้าด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย และนี่คือสาเหตุที่บริษัทพัฒนา iConn ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการเชื่อมต่อสุดล้ำออกมา

ในฐานะที่อยู่หัวแถวของการปฏิวัติอุตสาหกรรมยุค 4.0 iConn คือแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่สามารถใช้งานกับสายผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทได้ทั้งหมด ด้วยฟีเจอร์ IIoT ที่จะมอบข้อมูลเชิงลึกที่รวดเร็วในแบบเรียลไทม์ผ่านประสบการณ์ดิจิทัลชั้นสูง

iConn ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานและระดับการบริการที่ต้องการ จึงรับประกันได้ถึงความพร้อมและประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงานเพื่อมอบข้อมูลเชิงลึก การวิเคราะห์ และข้อมูลการปฏิบัติงานอย่างรวดเร็วในแบบเรียลไทม์

การวิเคราะห์

iConn ช่วยให้ลูกค้าเข้าใจผลิตภัณฑ์ของพวกเขาได้ดีขึ้นด้วยการให้รายละเอียดภาพรวมและประสิทธิภาพของระบบเครื่องจักร ซึ่งช่วยให้ผู้ปฏิบัติการสามารถดูและวิเคราะห์ข้อมูลการดำเนินการที่สำคัญและตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงได้แบบเรียลไทม์

การคาดการณ์

ข้อมูลที่ถูกรวบรวมมาสามารถนำมาวิเคราะห์และใช้เพื่อวางแผนทุกสิ่งตั้งแต่กำลังการผลิตไปจนถึงกำหนดการบำรุงรักษาเครื่องจักร เพิ่มประสิทธิภาพ และลดความเสี่ยงในช่วงเวลาที่เครื่องจักรหยุดทำงาน จึงช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถตอบสนองต่อการทำงานและบำรุงรักษาเครื่องจักรได้ในทันที

การรับรู้

iConn มอบบริการแพลตฟอร์มที่มีความยืดหยุ่น ซึ่งช่วยให้สามารถขยายการวิเคราะห์ข้อมูลและอัลกอริทึมการจดจำ โดยใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ของการ์ดเนอร์ เดนเวอร์ อีกทั้งยังสามารถรับรู้และวิธีระบุถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเพื่อให้คำแนะนำในการป้องกันล่วงหน้าได้

ระบบดังกล่าวให้ความสำคัญกับการยอมรับและรักษามาตรฐาน IIoTและเปิดรับ API ต่างๆ (เช่น SAP, GE, Oracle, และ Microsoft) นอกจากนี้ยังรองรับการติดตั้งกับอุปกรณ์เสริม อาทิเช่น เครื่องทำลมแห้ง ไส้กรองอากาศ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อี่นๆ นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ของการ์ดเนอร์ เดนเวอร์ หรือสินค้าต่างแบรนด์จากบริษัทคู่แข่ง เพื่อมอบระบบอัดอากาศที่สมบูรณ์ซึ่งสามารถบริการจัดการได้จริงบนแพลตฟอร์มดิจิทัลแพลตฟอร์มเดียว ของการ์ดเนอร์ เดนเวอร์

iConn รองรับการใช้งานตามมาตรฐานใหม่ของทุกผลิตภัณฑ์จาก การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ และสามารถประยุกต์ใช้งานได้กับการติดตั้งในคอมเพรสเซอร์รุ่นเก่า นอกจากนี้ ระบบยังรองรับอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ของการ์ดเนอร์ เดนเวอร์ เพื่อมอบประสบการณ์ดิจิทัลครบวงจรสำหรับการจัดการระบบอัดอากาศทั้งหมด

เกี่ยวกับการ์ดเนอร์ เดนเวอร์ (Gardner Denver)

การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ (NYSE: GDI) เป็นบริษัทชั้นแนวหน้าของโลกผู้ผลิตอุปกรณ์ควบคุมการไหลและอุปกรณ์สูบอัดที่มีความสำคัญต่อธุรกิจ ทั้งเครื่องจักรสำเร็จรูป, อะไหล่, วัสดุสิ้นเปลือง และการบริการหลังการขายที่เกี่ยวข้อง บริษัทวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล่านี้ในตลาดที่มีศักยภาพดีในแวดวงอุตสาหกรรม พลังงาน และการแพทย์ โดยผลิตภัณฑ์และบริการอันครอบคลุมและครบวงจรของบริษัท ทั้งเครื่องสูบอัด ปั๊ม ระบบสุญญากาศ และโบลเวอร์ เช่นเดียวกับความเชี่ยวชาญในการใช้งานและประสบการณ์ทางวิศวกรรมที่สั่งสมมานานกว่า 160 ปีนั้น ทำให้การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่โดดเด่น รองรับการใช้งานเฉพาะทางของลูกค้า ทั้งนี้ การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ ให้บริการลูกค้าผ่านศูนย์การผลิตทั้งสิ้น 41 แห่งทั่วโลก รวมถึงศูนย์ให้บริการและซ่อมบำรุงรวมกันกว่า 30 แห่งใน 6 ทวีป ด้วยพนักงานรวมกันประมาณ 6,700 คนทั่วโลก

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสาขาในประเทศไทยได้ที่ บจก.การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ (ประเทศไทย) 36 ซอยบางนา-ตราด 23, ถนนบางนา-ตราด, บางนา กทม. 10260

โทร. 086 7977575 หรือ อีเมล gdinfo.th@gardnerdenver.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook