ปี 2021 คาด Apple จะปล่อย iPhone แบบพับได้เพราะเพิ่งชนะสิทธิบัตรใหม่มาร้อนๆ

ปี 2021 คาด Apple จะปล่อย iPhone แบบพับได้เพราะเพิ่งชนะสิทธิบัตรใหม่มาร้อนๆ

ปี 2021 คาด Apple จะปล่อย iPhone แบบพับได้เพราะเพิ่งชนะสิทธิบัตรใหม่มาร้อนๆ
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากมีข่าวออกมาเกือบปี ดูเหมือนว่าตอนนี้ Apple สามารถที่จะทำ iPhone แบบพับเก็บได้แล้วเพราะเพิ่งชนะรับสิทธิบัตรมาสดๆ ร้อนๆ ซึ่งสิทธิบัตรที่ Apple ได้รับมาล่าสุดจะช่วยให้ทางบริษัทสามารถทำหน้าจอพับได้มาใช้กับ iPhone และอุปกรณ์อื่น ๆ ได้

Apple ได้รับสิทธิบัตรนี้ในวันอังคารจากสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (US Patent and Trademark Office) โดยสิทธิบัตรนี้เป็นสิทธิบัตรเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประกอบด้วยหน้าจอและฝาครอบที่มีความยืดหยุ่น ถือเป็นการสะท้อนถึงความพยายามของ Apple ที่อยากจะมีสมาร์ตโฟนแบบพับได้กับเขาบ้าง ตามรายงานของ CNN 

iPhone X Fold concept WWW.FOLDABLE.NEWS

โดยทาง Apple ได้ยื่นขอสิทธิบัตรนี้ในเดือนมกราคมปีที่แล้ว (2018) จนกระทั่งในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ทาง Apple ได้ส่งพิมพ์เขียวของสมาร์ตโฟนแบบโค้งงอ ซึ่งได้บรรยายถึงลักษณะของหน้าจอพับได้ที่สามารถพับครึ่งหนึ่ง หรือ หนึ่งในสาม

ส่วนจอแสดงผลสามารถใช้งานได้ทุกอย่าง ตั้งแต่โทรศัพท์ แท็บเล็ต ไปจนถึงแล็ปท็อป แม้กระทั่งเครื่องแต่งกาย ตลอดจนอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับมือถือ

คาดว่า Apple จะเปิดตัวมือถือพับได้ในปี 2021 ตามหลัง Samsung และ Huawei ที่ได้อวดโฉมมือถือพับได้ไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมาในงาน MWC ที่บาร์เซโลนา สเปน

ก็ต้องรอดูมือถือขายดีของโลกกันนะคะว่าจะ “ดีมากกว่า” หรือ “ดีน้อยกว่า” ของคนอื่น เพราะตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ ขนาดมือถือพับ Samsung’s Galaxy Fold ยังต้องเผชิญกับปัญหาการแสดงผลในเวลาเพียงไม่กี่วันหลังใช้งาน แถมราคายังแพงหูฉี่!