เปิดตัว ThinkBook 13s แล็ปท็อปที่ออกแบบมาเพื่อธุรกิจยุคใหม่

เปิดตัว ThinkBook 13s แล็ปท็อปที่ออกแบบมาเพื่อธุรกิจยุคใหม่

เปิดตัว ThinkBook 13s แล็ปท็อปที่ออกแบบมาเพื่อธุรกิจยุคใหม่
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

เลอโนโวเปิดตัว ThinkBook  คอมพิวเตอร์ซับแบรนด์จากเลอโนโวสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่มาพร้อมดีไซน์บางเฉียบ เพิ่มความคล่องตัวในทุกการใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 เติมเต็มศักยภาพการทำงานให้ธุรกิจสู่ยุคแห่งอนาคต

 ทำไมต้อง ThinkBook

ในโลกปัจจุบันที่การเชื่อมต่อออนไลน์เข้าถึงทุกหนแห่ง คนทำงานรุ่นใหม่ต้องการใช้งานแล็ปท็อปเพื่อเป็นตัวช่วยในการผลิตผลงานไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก และไม่มีคนทำงานรุ่นไหนที่ใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีได้ฉลาดกว่าคนรุ่นใหม่ๆอีกแล้ว จากรายงาน Lenovo Segmentation Field Study 20181 พบว่า เกือบ 60% ของกลุ่มคนที่ถูกเรียกว่า “แรงงานรุ่นใหม่” หรือคนยุคมิลเลเนียล และ Gen Z เมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น พวกเขามีแนวโน้มที่จะทำงาน  สร้างผลงาน และสื่อสารจากโลกออนไลน์ ผ่านอุปกรณ์ดิจิทัลที่โดดเด่น มีสไตล์ คนทั้งสองกลุ่มนี้จะเลือกทำงานในองค์กรที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการของตน และคาดหวังให้องค์กรมีอุปกรณ์ที่ตอบสนองต่อทั้งการทำงานและไลฟ์สไตล์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด

 และจากผลการสำรวจพฤติกรรมของผู้บริโภค เลอโนโวจึงออกแบบ ThinkBook ให้ตรงต่อรูปแบบการใช้งานของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางซึ่งให้ความสำคัญไม่เพียงเฉพาะดีไซน์ที่ทันสมัยในราคาที่เข้าถึงได้  แต่ยังมีบริการหลังการขายและการรับประกันที่มีระยะเวลานานยิ่งขึ้นซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการใช้งานทางธุรกิจ ThinkBook คือเครื่องมือที่ตอบโจทย์อย่างแท้จริงสำหรับธุรกิจที่กำลังเติบโตทั้งในด้านการเพิ่มผลิตผลของงานและการดึงดูดบุคลากรยุคใหม่ที่ให้ความใส่ใจกับเทคโนโลยีและภาพลักษณ์ในราคาเครื่องที่คุ้มค่า

 คุณวรเทพ จักรวาลวิบูลย์, ผู้จัดการสายผลิตภัณฑ์เพื่อธุรกิจ, เลอโนโว ประเทศไทย กล่าวว่า “นักธุรกิจรุ่นใหม่ต่างมองหาอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบที่หลากหลาย แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องมีดีไซน์ที่มีระดับ และนั่นคือเหตุผลที่ ThinkBook จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

lenovo_thinkbook_13s_front_le

 เริ่มต้นจากผู้ใช้

บริษัทต่างๆทั่วโลกในปัจจุบันเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับเทรนด์ Choose Your Own Device (CYOD) หรือการเลือกอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำงานด้วยตัวเอง โดยเทรนด์ดังกล่าวยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากผลการสำรวจผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 8,000 คนทั่วโลกพบว่า คนทำงานรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ของอุปกรณ์ที่ตนเองใช้ ไม่ว่าจะเป็นสีหรือวัสดุของเครื่อง แต่ในขณะเดียวกันก็ยังสะดวกใจกับการเลือกผลิตภัณฑ์ที่บริษัทมีให้ใช้อยู่แล้ว

ThinkBook ซีรียส์ S มาพร้อมดีไซน์ที่บางเฉียบบนหน้าจอขนาด 13 นิ้ว เหมาะสำหรับผู้ซื้อเพื่อการใช้งานทางธุรกิจที่มองหาอุปกรณ์ที่ให้ความปลอดภัยทางด้านการเก็บรักษาข้อมูลและความเป็นส่วนตัว ให้การใช้งานที่มีเสถียรภาพ มีการบริการดูแลที่ครอบคลุม คล่องตัวในการใช้งาน พกพาไปได้ทุกที่ทุกเวลาเสมือนการพกสมาร์ทโฟนคู่ใจ

ตัวเครื่อง ThinkBook 13s ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมให้ลุคทันสมัยแต่แฝงไว้ด้วยความเรียบหรูเป็นทางการ ภายในติดตั้งด้วยวัสดุและเทคโนโลยีที่ให้ความปลอดภัยและประสิทธิภาพการใช้งานระดับองค์กรตามแบบฉบับเครื่องคอมพิวเตอร์ตระกูล Think

 มีสไตล์ และปลอดภัยมากขึ้น

ThinkBook มอบความรู้สึกพรีเมี่ยมให้ผู้ใช้ด้วยคุณสมบัติเครื่องที่สามารถกางได้แบนราบ 180 องศา ขอบจอเล็กบางให้มุมมองที่ชัดเจน พื้นผิวเครื่องเคลือบด้วยอลูมิเนียมและแมกนีเซียมให้สีเทา Mineral Grey รูปทรงเครื่องบางและมีน้ำหนักเพียง 1.34 กิโลกรัม

 ThinkBook ได้รวมเอาฟังก์ชั่นต่างๆที่จำเป็นในการทำธุรกิจเข้ามาไว้ในเครื่องเดียว ในราคาที่ย่อมเยากว่า อาทิ

  • ฟังก์ชั่นการเปิดการใช้งานเครื่องด้วยการสแกนนิ้ว พร้อมระบบการรักษาความปลอดภัยแบบ Single step authentication
  • เพิ่มเฟิร์มแวร์ TPM 2.0 เพื่อใช้การใช้งาน Windows 10 security และ user data encryption ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ThinkShutter™ ฝาปิดกล้องเพิ่มความปลอดภัยด้านความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งาน
  • ข้อต่อเครื่องเคลือบด้วยสารอินเดียมเพื่อช่วยลดการก่อกวนสัญญาณ WiFi
  • ลำโพง HARMAN® คุณภาพเสียงระบบ Dolby Audio™ ให้มิติสมจริง
  • หน้าจอ FHD เทคโนโลยี Dolby Vision® ให้ภาพคมชัด สีสันจัดจ้าน
  • คีย์บอร์ดทนน้ำได้มากถึง 60cc2
  • แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 11 ชั่วโมง3 และระบบชาร์จเร็ว RapidCharge

 การตอบสนองอันรวดเร็ว

ฟังก์ชั่น Windows Modern Standby ที่มากับ ThinkBook 13s ช่วยให้เครื่องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อเช็คอีเมล์, รับสายผ่าน Skype และอัพเดทแอพพลิเคชั่น Windows ทำได้ง่ายแม้ในขณะที่หน้าจอเครื่องปิดพับปิดอยู่  ฟังก์ชั่น Smart Power On ช่วยให้เครื่องพร้อมใช้งานจากโหมดแสตนบายได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่กดปุ่มหรือสั่งงานผ่านเสียง

 ลำโพงแบบคู่และไมโครโฟนจากแบรนด์ HARMAN ให้ภาพและเสียงที่คมชัดในทุกการประชุม VoIP call เครื่องยังมีปุ่มรับและวางสาย Skype Hot Keys ที่ออกแบบมาเพื่อการโทรผ่าน Skype ที่ง่ายและคล่องตัว

ทำงานได้อย่างลื่นไหลและเต็มประสิทธิภาพด้วยพลังซีพียู 8th Generation Intel® Core™,  SSD ไดรฟ์, ชิปกราฟิกจอที่เลือกได้ระหว่าง Intel UHD 620 หรือ AMD Radeon™ 540X และเทคโนโลยี RapidCharge ชาร์จแบตเตอร์รี่เครื่องได้ถึง 80% ใน 1 ชั่วโมง4  

 ดูแลครบครันทุกการใช้งานทางธุรกิจ

ปัญหาเครื่องขัดข้องนั้นส่งผลกระทบเป็นอย่างมากต่อธุรกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านความน่าเชื่อถือ      ThinkBook ถูกออกแบบมาเพื่อให้ธุรกิจของคุณไม่ต้องเผชิญกับปัญหาด้งกล่าว ไม่ว่าจะเป็นการดูแลซ่อมบำรุงเครื่องกับโปรแกรมพิเศษเฉพาะลูกค้าเลอโนโวอย่าง Lenovo Premier Support, โปรแกรมการรับประกันเครื่องที่ยาวขึ้นทั้งยังสามารถอัพเกรดเพิ่มได้, บริการช่างเทคนิคซ่อมเครื่องนอกสถานที่ภายในวันถัดไป และการรับประกันซ่อมเครื่องในต่างประเทศเมื่อคุณต้องเดินทาง

นอกเหนือจากบริการคุณภาพของเลอโนโว ThinkBook 13s ยังมาพร้อมระบบการดูแลจัดการเครื่องในตัวอย่าง Lenovo Vantage ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะช่วยให้องค์กรสามารถดูแลตรวจสอบสถานะฮาร์ดแวร์ของเครื่องเพื่อป้องกันการผิดพลาดและปรับแต่งเครื่องได้ด้วยตัวเอง อีกทั้งเครื่องยังสามารถอัพเดทระบบที่สำคัญได้แบบออโต้

 ราคาและการวางจำหน่าย

ThinkBook 13s คาดว่าจะพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยปลายเดือนพฤษภาคม 2019 ที่ราคาเริ่มต้น 33,900 บาท