ทรู ไอดีซี จับมือ เฮ็ดบอท เปิดตัวบริการจัดการข้อมูลอัจฉริยะและให้คำปรึกษาด้านดาต้า ไซเอนซ์

ทรู ไอดีซี จับมือ เฮ็ดบอท เปิดตัวบริการจัดการข้อมูลอัจฉริยะและให้คำปรึกษาด้านดาต้า ไซเอนซ์

ทรู ไอดีซี จับมือ เฮ็ดบอท เปิดตัวบริการจัดการข้อมูลอัจฉริยะและให้คำปรึกษาด้านดาต้า ไซเอนซ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด หรือ ทรู ไอดีซี (True IDC) ผู้นำการให้บริการ ด้านดาต้า เซ็นเตอร์และคลาวด์ของประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท เฮ็ดบอท จำกัด (HBOT) เปิดตัวบริการจัดการข้อมูลอัจฉริยะและให้คำปรึกษาด้านวิทยาการข้อมูล (Data Science) และ ระบบนิเวศสมบูรณ์แบบ (Complete Ecosystem) แห่งแรกในประเทศไทย

โดยผสานความเชี่ยวชาญของทั้งสองบริษัทเพื่อนำข้อมูลมาใช้พัฒนาต่อยอดการทำงานอย่างชาญฉลาดของภาครัฐ ภาคเอกชน รวมถึง องค์กรต่างๆ ให้มีศักยภาพสูงขึ้น อีกทั้งยังสร้างบริการและตอบโจทย์ที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค นำไปสู่การเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจเพื่อเตรียมความพร้อมทุกภาคส่วนให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด ในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

คุณธนรรถ สังข์เกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต  ดาต้า เซ็นเตอร์ กล่าวว่า “ปัจจุบันข้อมูลถูกสร้างขึ้นในปริมาณมหาศาล หรือที่เรียกว่า บิ้ก ดาต้า (Big Data) ตั้งแต่ข้อมูลดิบไปจนถึงข้อมูลด้านพฤติกรรมและความคิดเห็นของผู้คนบนโลกออนไลน์                

ซึ่งคาดว่าภายในปี 2566 มูลค่าทางการตลาดของ บิ้ก ดาต้า ทั่วโลกจะมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นถึง 2.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ควบคู่ไปกับอัตราการเติบโตของดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ในอัตรา 15% และ 24% ตามลำดับ ทรู ไอดีซี ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ และคลาวด์ จึงเร่งเพิ่มศักยภาพให้ครอบคลุมนอกเหนือจากบริการที่มีอยู่ต่อยอดการทำงานให้กับหน่วยงานต่างๆ อาทิ กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มสถาบันการเงิน บริษัทผู้ประกอบการ กลุ่มผู้ให้บริการด้านคอนเทนต์ กลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ กลุ่มการแพทย์ รวมถึงภาครัฐบาล สามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปพัฒนาบริการที่ช่วยในการตัดสินใจในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ตรงตามความต้องการยิ่งขึ้น                           

โดยกระบวนการจัดการข้อมูลแบบอัจฉริยะนี้ จำเป็นต้องมีความรู้ความเชี่ยวชาญทางด้านวิทยาการข้อมูล และความรู้เชิงธุรกิจเป็นอย่างดี ซึ่งเฮ็ดบอท ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดังกล่าวโดยใช้องค์ความรู้ทางด้านสถิติศาสตร์ (Statistics) การประมวลผลข้อมูล (Database Querying) และกลไกการเรียนรู้ได้ด้วยตนเองของระบบคอมพิวเตอร์ (Machine Learning) และยังมีประสบการณ์ให้บริการกับกลุ่มธุรกิจที่หลากหลาย ซึ่งจุดแข็งเหล่านี้จะเป็นส่วนช่วยในการสนับสนุนการให้บริการของ ทรู ไอดีซี ได้อย่างครบวงจร”

ดร. โกศล ทรัพย์ประเสริฐ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายวิทยาการข้อมูลบริษัท เฮ็ดบอท จำกัด (HBOT) กล่าวว่า “ปัจจุบันประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่อยู่ในกลุ่มที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่รวดเร็วอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะการเติบโตด้านข้อมูลอีกทั้งธุรกิจจำเป็นต้องใช้องค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการข้อมูลมากขึ้น ซึ่งเฮ็ดบอทมีความเชี่ยวชาญในการวางกลยุทธ์ด้านวิทยาการข้อมูล รวมถึงทีมงานมากประสบการณ์ที่พร้อมให้บริการในอุตสาหกรรมต่างๆ เรามุ่งที่จะขยายขอบเขต เพื่อตอบรับความต้องการของตลาด จึงจับมือเป็นพันธมิตรกับทรู ไอดีซี

 เพราะเรามั่นใจในศักยภาพของการเป็นผู้นำด้านดาต้า เซ็นเตอร์ และคลาวด์ของประเทศไทย เราเชื่อมั่นว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะนำไปสู่การสร้างโอกาสสำคัญที่จะทำให้ทุกภาคส่วนสามารถนำผลลัพธ์ที่ได้จากบริการของเราไปพัฒนาการดำเนินธุรกิจให้ตอบสนองความต้องการในวงกว้างทั้งในและต่างประเทศ”

 ภายใต้ความร่วมมือระหว่างทรูไอดีซีและเฮ็ดบอทในครั้งนี้ จะก่อให้เกิดบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วและเตรียมความพร้อมที่จะเข้าสู่ยุคดิจิทัลอีโคโนมีได้อย่างยั่งยืน โดยมีบริการด้านต่างๆ ดังนี้

 บริการ AI & Data Analytics

ระบบวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลบนแฟลตฟอร์มคลาวด์ของ ทรู ไอดีซี ที่มีความยืดหยุ่นในการเลือกใช้คลาวด์แพลตฟอร์มที่หลากหลาย เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้จุดเด่นของแต่ละแพลตฟอร์ม เพื่อตอบโจทย์การใช้งานด้านธุรกิจและบริหารจัดการงบประมาณทางด้านไอทีได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังได้รับการรับรองความปลอดภัยตามมาตรฐานสากล

 บริการ AI Chatbot อัจฉริยะสำหรับแอปพลิเคชันในยุคดิจิทัล

ระบบแชทบอทอัจฉริยะที่ถูกออกแบบให้สามารถดูแลและให้ข้อมูลกับลูกค้าที่เข้ามาใช้งานแพลตฟอร์มของธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและมีความแม่นยำสูงตลอดจนใช้งานได้ทันทีกับทุกธุรกิจที่หลากหลาย ตั้งแต่ สถาบันทางการเงิน ไปจนถึง ภาครัฐบาล และบริการนี้ยังสามารถเชื่อมต่อไปยังโซเชียลแพลตฟอร์มหลักทุกประเภท อาทิ ไลน์ เฟซบุ๊กแมสเซนเจอร์ เป็นต้น

 บริการให้คำปรึกษาด้านวิทยาการข้อมูล (Data Science)

บริการบุคลากรให้คำปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ที่สามารถช่วยออกแบบโมเดลข้อมูลให้ตอบรับความต้องการทางธุรกิจ พร้อมทั้งประยุกต์ใช้กลไกการเรียนรู้ได้ด้วยตนเองเพื่อนำมาสร้างมูลค่าของธุรกิจให้สามารถต่อยอดบริการหรือผลิตภัณฑ์ ทั้งยังช่วยถ่ายทอดองค์ความรู้ทางด้าน Data Science แก่บุคลากรให้สามารถพัฒนาองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook