วิธีป้องกันสปอยล์ Avengers: Endgame ก่อนไปดูจริง!

วิธีป้องกันสปอยล์ Avengers: Endgame ก่อนไปดูจริง!

วิธีป้องกันสปอยล์ Avengers: Endgame ก่อนไปดูจริง!
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

ต้องบอกว่ากระแส Avengers: Endgame นั้นมาแรงมากจริงๆ หากอยากได้ที่นั่งดีๆ ต้องจองกันข้ามวันเลยทีเดียว สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูทั้ง Endgame แต่ไม่อยากเห็นสปอยล์ก็มาดูวิธีป้องกันกันครับ

วิธีการป้องกันแบบง่ายที่สุดคือหลีกเลี่ยงการใช้งานโซเชียลในช่วงที่เรายังไม่ได้ดูหนัง แต่ถ้าหากจำเป็นต้องใช้จริงๆ ก็สามารถหลีกเลี่ยงได้เช่นเดียวกัน

หากคุณเป็นคนที่ใช้งาน Twitter คือการ Mute คำ ซึ่งเมื่อเราเลือกคำที่ต้องการ Mute แล้ว คำเหล่านั้นจะไม่ปรากฏมาบนไทม์ไลน์ของเรา รวมถึงจะไม่มีการแจ้งเตือนสิ่งที่เกี่ยวข้องกับคำเหล่านี้ออกมาเลยด้วย

Mute บน Twitter

  • เข้าไปที่ Settings and Privacy
  • กดที่ Muted Word > Add แล้วเลือกคำที่ไม่ต้องการเห็นลงไป
  • เลือกหมวดหมู่ที่ไม่ให้แสดง ได้แก่ home timeline, notification, From anyone หรือ From only people I don’t follow.
  • เราสามารถตั้งเวลาได้ด้วยว่าจะให้ระบบ Mute ไว้กี่วันถึงจะหยุด Mute ครับ

แต่สำหรับ Facebook นั้นน่าเสียดายที่ไม่มีการคัดคำเหมือน Twitter ดังนั้น หากคิดว่ากลุ่มไหนหรือเพื่อคนใดมีแววว่าจะสปอยล์อาจจะต้อง Snooze ในกลุ่มหรือ Unfollow ไปก่อนแทนครับ

นอกจากนี้ส่วนขยายของเว็บเบราเซอร์ยังช่วยป้องกันการสปอยล์ได้ด้วย อย่างเช่น Spoiler Protection 2.0 ที่ป้องกันเนื้อหาของสิ่งที่เราค้นหาได้แทบจะครอบคลุมทั้งหมดตั้งแต่รูปภาพไปจนถึงวิดีโอที่เกี่ยวข้องเลยทีเดียว

นอกจากนี้ในชีวิตจริงก็อย่าไปเดินเล่นบริเวณห้องน้ำโรงหนังบ่อยนักเพราะอาจมีคนที่ดูหนังจบแล้วออกมาแชร์ประสบการณ์กัน​ได้ ทีมงานก็ขอแนะนำให้จองตั๋วดูให้ไวที่สุดเพราะภาคจบนี้สนุกจริงๆ ครับ