Songuo Motors เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดแบรนด์ “NeuWai”

Songuo Motors เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดแบรนด์ “NeuWai”

Songuo Motors เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดแบรนด์ “NeuWai”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Songuo Motors เปิดตัว “NeuWai” แบรนด์ยานยนต์ปฏิวัติวงการที่มีตั้งแต่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถกระบะ รถเอสยูวี มอเตอร์ไซค์ ไปจนถึงสกู๊ตเตอร์ มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ วัสดุแบบใหม่ ระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและเชื้อเพลิงทางเลือก รวมถึงกระบวนการผลิตอย่างยั่งยืน

NeuWai อวดโฉมยานยนต์ 12 รุ่นในมหกรรม Seoul Motor Show 2019 และจะเริ่มผลิตรถรุ่นแรกภายใน 12 เดือน ขณะเดียวกัน รถทุกรุ่นที่จัดแสดงภายในงานและอีกหลายรุ่นที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา จะทยอยผลิตอย่างต่อเนื่องในช่วง 18 เดือนนับจากนี้

คุณทิม ชิน ซีอีโอบริษัท Songuo Motors กล่าวว่า “NeuWai เป็นมากกว่ายานยนต์แบรนด์ใหม่ที่มีดีไซน์สุดล้ำ โดยมาพร้อมโมเดลธุรกิจใหม่ วัสดุแบบใหม่ และกลยุทธ์การผลิตที่แปลกใหม่สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์”

บรรดาผู้บริหารบริษัทต่างๆใน 30 ประเทศ ครอบคลุม 5 ทวีปทั่วโลก จะมาประชุมร่วมกันในวันที่ 29 มีนาคมนี้ เพื่อลงนามข้อตกลงจัดจำหน่ายรถแบรนด์ NeuWai ขณะเดียวกัน หลายบริษัทจะตั้งโรงงานประกอบรถ NeuWai ป้อนตลาดในประเทศของตนเองด้วย

ผลงานด้านวิศวกรรมแห่งอนาคต

 งานวิศวกรรมของ NeuWai สะท้อนความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่างรถทั่วไปกับรถของ NeuWai

 “เรายังไม่พอใจกับเทคโนโลยีตัวถังรถ อลูมิเนียม และโลหะที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เราจึงพัฒนาระบบขึ้นรูปตัวถังรถที่มีสีและความมันเงา ทำให้สีของรถมีความสม่ำเสมอโดยไม่ต้องพ่นสี นับเป็นการแก้ปัญหาการพ่นสีรถในโรงงานประกอบที่มีมานานนับศตวรรษ” คุณชินกล่าว

รถของ NeuWai ใช้วัสดุรีไซเคิลได้ที่มีความทนทานสูงและไม่ยุบง่าย เจ้าของรถจึงไม่ต้องกังวลว่ารถจะบุบเมื่อรถคันข้างๆเปิดประตูมาชนหรือเมื่อเกิดอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ

นอกจากนี้ โครงสร้างรถแบบสเปซเฟรมยังมีข้อได้เปรียบเหนือโครงสร้างแบบยูนิบอดี้หรือโครงสร้างแบบเดิมๆที่มีน้ำหนักมากเกินความจำเป็น

เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสุดล้ำ

 “เราเลือกใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับสำหรับรถระดับ A-class และรถขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยลดการพึ่งพา rare earth magnet จึงมีความยั่งยืนมากกว่าและช่วยลดความเสี่ยงด้านต้นทุนในอนาคต” คุณชินกล่าว มอเตอร์ไฟฟ้าของ NeuWai ใช้ทองแดงผสมอัลลอยและกระบวนการฉีดทองแดงในส่วนของโรเตอร์ ทำให้มีประสิทธิภาพสูงถึง 93%

นอกเหนือจากระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแล้ว ยังมีเครื่องยนต์สันดาปที่ใช้เชื้อเพลิงทางเลือกอย่างน้ำมัน Euro 6 น้ำมัน Euro 4 และ Liquid Propane Injection (LPI) สำหรับตลาดที่เหมาะกับระบบขับเคลื่อนเหล่านี้

ผลิตรถในประเทศ

 กลยุทธ์การผลิตอันโดดเด่นของ NeuWai คือการเปิดโอกาสให้ตัวแทนจำหน่ายสามารถประกอบรถขั้นสุดท้ายในประเทศของตนเอง ซึ่งจะช่วยสร้างงานให้กับคนในประเทศ

ส่วนการผลิตระบบและชิ้นส่วนยานยนต์ของ NeuWai จะเกิดขึ้นที่โรงงานผลิตขนาด 430,000 ตารางเมตร (4.6 ล้านตารางฟุต) ในเขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคแห่งชาติเมืองเต๋อโจว มณฑลชานตง ประเทศจีน โดยจะเป็นการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์กึ่งสำเร็จรูป (SKD) สำหรับนำไปประกอบเป็นรถยนต์ต่อไป

 

รถยนต์

 รถยนต์ของ NeuWai ประกอบด้วย

– รถอัลตร้าคอมแพคอเนกประสงค์ 4 ประตู และสปอร์ต 2 ประตูที่มาพร้อมดีไซน์โดดเด่น

– รถแบบประกอบหลายขนาด ตั้งแต่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไปจนถึงรถกระบะขนาด 1 ตัน

– รถคอมแพคเอสยูวีสำหรับครอบครัว พร้อมรองรับผู้โดยสาร 4 คนและสัมภาระ

– รถกระบะขนาด 1 ตันสมรรถนะสูง

มอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์

 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของ NeuWai คือทางเลือกใหม่ทดแทนมอเตอร์ไซค์ที่ใช้น้ำมัน แต่ยังขี่สนุกเหมือนเดิมอย่างที่ผู้ขับขี่ต้องการ

มอเตอร์ไซค์สองรุ่นมีดีไซน์สวยงามและสมส่วน เห็นแล้วรู้ทันทีว่าเป็นมอเตอร์ไซค์แนวทัวริ่งและแนวเพอร์ฟอร์แมนซ์

นอกจากนั้นยังมีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าอีกสองรุ่น โดยรุ่นเล็กมีดีไซน์เรียบง่ายแต่ฟังก์ชั่นเพียบ ส่วนรุ่นใหญ่มีดีไซน์ที่หรูหรามากกว่า

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและสเปคของรถได้ที่ NeuWai.com

NeuWai จะเริ่มผลิตและส่งมอบรถเพื่อจำหน่ายในช่วงต้นปี 2563

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook