เปิดตัว Vivo iQOO สมาร์ทโฟนสเปกเทพที่ออกแบบมาเพื่อสาย eSport โดยเฉพาะ!

เปิดตัว Vivo iQOO สมาร์ทโฟนสเปกเทพที่ออกแบบมาเพื่อสาย eSport โดยเฉพาะ!

เปิดตัว Vivo iQOO สมาร์ทโฟนสเปกเทพที่ออกแบบมาเพื่อสาย eSport โดยเฉพาะ!
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

ในปีที่ผ่านมา Vivo แสดงตัวตนและกลายเป็นผู้นำเทคโนโลยีในตลาดสมาร์ทโฟนหลายด้านไม่ว่าจะเป็น สแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ ดีไซน์ไร้ขอบของแท้ไม่มีรอยบาก กล้องหน้าแบบป็อปอัป สมาร์ทโฟนสองหน้าจอ และล่าสุดกับสมาร์ทโฟนที่ไม่มีรูที่เครื่องแม้แต่รูเดียว

ล่าสุด Vivo ได้กระโดดเข้ามาในตลาดเกมมิ่งโฟนโดยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบรนด์ลูกอย่าง iQOO ซึ่งย่อมาจาก “I Quest On and On” มาพร้อมกับสเปกระดับเทพเลยทีเดียว

iQOO ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 855 แรม 6GB ความจุภายในเครื่อง 128GB ราคา 2,998 หยวน 14,200 บาท และรุ่นท็อปแรม 12GB ความจุภายในเครื่อง 256GB ราคา 4,298 หยวน หรือประมาณ 20,400 บาท รันบนระบบ Android 9 กล้องหลังสามตัว โดยกล้องหลักใช้เซ็นเซอร์ของ Sony IMX363 เหมือน Pixel 3 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ตามด้วยกล้องมุมกว้าง 120 องศา ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องสำหรับทำหน้าชัดหลังเบลอ ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ใช้พอร์ท USB-C และยังคงมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม อยู่ครับ

หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.41 นิ้ว ความละเอียด 2,340 x1,080 พิกเซล รองรับ HDR มีรอยบากเป็นรูปหยดน้ำ รองรับสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ ไม่นับรุ่นแรม 6GB, iQOO รองรับ Vivo Super FlashCharge 44W ใช้เวลาชาร์จเพียง 15 นาทีได้แบตเตอรี่ 50% หรือ 30 นาที ได้ 85% และ 45 นาทีได้ 100% เต็มครับ โดย iQOO มีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 4,000 mAh

นอกจากนี้ iQOO ยังมีคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะอย่าง Pressure-sensitive “Monster Touch” ซึ่งเป็นปุ่มที่อยู่บนขอบด้านซ้ายและขวาของเครื่อง ใช้สำหรับควบคุมขระเล่นเกมได้ และยังมีระบบระบายความร้อนแบบใหม่ vapor cooling system ทำให้เครื่องสามารถสะสมความเย็นได้ดีกว่า Vivo NEX ถึง 14% ช่วยให้คุณภาพไม่ตกขณะเล่นเกม ด้วยคุณสมบัติข้างต้นทำให้ iQOO เป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเกมเมอร์อย่างเป็นทางการสำหรับใช้ในการแข่งได้

iQOO พร้อมวางจำหน่ายในประเทศจีนทันที ซึ่ง Vivo ให้ข้อมูลกับทาง Engadget ว่าบริษัทจะวางจำหน่าย iQOO นอกประเทศจีนอีกด้วย แต่ก็ต้องสู้กับสมาร์ทโฟนสายเกมเมอร์ที่เปิดตัวมาก่อนอย่าง ASUS’ ROG Phone, Nubia’s Red Magic Mars, Xiaomi-backed Black Shark และ Razer Phone

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ เปิดตัว Vivo iQOO สมาร์ทโฟนสเปกเทพที่ออกแบบมาเพื่อสาย eSport โดยเฉพาะ!