ตัวอย่างภาพจากกล้อง Nokia 9 PureView พร้อมยกระดับการถ่ายภาพบนมือถือด้วยกล้องหลัง 5 ตัว

ตัวอย่างภาพจากกล้อง Nokia 9 PureView พร้อมยกระดับการถ่ายภาพบนมือถือด้วยกล้องหลัง 5 ตัว
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สิ้นสุดการรอคอยแล้วสำหรับ Nokia 9 PureView ที่หลายคนรอคอย เพราะภายในงาน MWC 2019 ทาง HMD Global  ได้ทำการเปิดตัว Nokia 9 PureView อย่างเป็นทางการและแน่นอนว่ามันมาพร้อมกับกล้องหลัง 5 ตัว ประกอบไปด้วย กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล Monochrome 3 , 12 ล้าน RGB 2 ตัว Zeiss Optical สามารถทำงานได้ราบรื่น ไม่มีการกระโดด

จะทำให้คุณภาพของสีจะเที่ยงตรงและ ให้สีสันที่ลงตัวมากขึ้น และสามารถรับแสงได้ดีขึ้น 2.9 เท่า เคลมว่าสามารถทำ Depth Sensor ได้ดีกว่าเดิม และยังสามารถปรับแต่งภาพได้หลากหลาย มากขึ้น

1Nokia 9 PureView

โปรแกรมการปรับภาพจะมีความหลากหลายแม้ว่าจะถ่ายมาก่อนหน้านี้แต่ก็สามารถปรับได้ระดับที่คุณคาดไม่ถึง ส่วน Monochrome จะทำงานได้สวยงามมากขึ้นเพราะมีการประสานการทำงานของเลนส์

Nokia Pro Camera ที่จะปรับภาพได้แบบ Real Time และ สามารถชดเชยแสงได้ในเวลา 10 วินาทีก็ได้ภาพที่สวยงามขึ้น และยังถ่ายภาพแบบ RAW / DNG File ทำให้ภาพที่ได้จากมือถือรุ่นนี้สามารถนำไปปรับแต่ผ่านโปรแกรมอย่าง Adobe Photoshop Lightroom Mobile

CPU Qualcomm Snapdragon 845 ASIC ซึ่งเข้ากับการทำงานของกล้องหลังขนาด 5 ตัวด้วยกัน มาพร้อมกับ RAM 6GB ความจำในตัว 128GB ไม่สามารถเพิ่มความจำได้  และมีแบตเตอรี่ขนาด 3320 mAh มาพร้อมกับเทคโนโลยีชาร์จไฟด่วน และรองรับกับการชาร์จไฟไร้สายได้

และมีหน้าจอ 5.9 นิ้ว แบบ AMOLED มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ สามารถใช้กับ Google Photos ได้ไม่จำกัด ราคา 699 ดอลล่าร์สหรัฐ  ประมาณ 23,000 บาท วันจำหน่ายขายในเดือนมีนาคม

วันนี้ทางทีมงาน Sanook! Hitech มีภาพถ่ายที่เป็นผลงานของ Nokia 9 PureView มาให้ได้ดูกัน ทั้งนี้ผลงานดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ www.gsmarena.com มาดูกันครับว่ากล้อง 5 ตัวของ Nokia 9 PureView  จะทำผลงานออกมาได้ดีแค่ไหน?

gsmarena_001ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วย Nokia 9 PureView
gsmarena_003ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วย Nokia 9 PureView
gsmarena_011ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วย Nokia 9 PureView

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ nokia 9 pureview