เปรียบเทียบระหว่าง Samsung Galaxy S9 Series VS Samsung Galaxy S10 Series เลือกตัวไหนดี

เปรียบเทียบระหว่าง Samsung Galaxy S9 Series VS Samsung Galaxy S10 Series เลือกตัวไหนดี

หลังจากที่ Samsung Galaxy S10 ได้เปิดตัวมาพร้อมกับทั้งหมด 4 รุ่นที่น่าสนใจและหลายคนก็อยากได้อยู่นั้น ทำให้มีการนำไปเปรียบเทียบกันกับรุ่นเก่าอย่าง Samsung Galaxy S9 รุ่นเดิม จนหลายคนสงสัยว่า ควรจะเปลี่ยนหรือไม่ วันนี้ Sanook! Hitech มีคำตอบครับ

 

ถ้าจะเทียบกันไปแล้ว Samsung Galaxy S10 จะมีสเปคที่ดีกว่า S9 แทบทุกเรื่องเลยก็ว่าได้เช่น กล้องหลัง 3 ตัว แตกมีครบทุกระยะทั้งกว้าง ระยะปกติที่รับแสงได้ดี และ Tele สามารถซูมได้แบบไม่แตก หน้าจอคอชัด และฟีเจอร์ความปลอดภัยอย่างสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ ซึ่งความปลอดภัยของ S9 จะมีระบบสแกนใบหน้าแบบ Iris Scan ที่ Samsung ยอมรับว่า แม่นยำกว่า สแกนลายนิ้วมือ แต่ที่ต้องตัดออกเพราะพื้นที่ของหน้าจอ

ขุมพลัง Exynos 9820 ที่แรงขึ้นแบบเห็นได้ระดับหนึ่ง แต่ถ้าจะเอาให้สุดคงต้องซื้อรุ่น RAM 12GB / ROM 1TB กันเลยทีเดียว แต่ความจริงมองเห็นว่า RAM 8GB / ความจำ 128GB หรือ 512GB ก็ได้เช่นเดียวกัน

การรองรับเชื่อมต่อดีครบ แต่ความจริงอาจจะไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่ ยกเว้นถ้าคุณคิดว่าจะอยากได้ WiFi 6 ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า 802.11 AX จะทำให้ความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงระดับ 5G ยังอาย แต่กว่าจะใช้ได้คงต้องรอให้ Router ราคาลดลงมาให้เท่ากับ WiFi AC ในปัจจุบันก่อนดีกว่า

แล้วถามว่า จะใช้ตัวไหนดี คงต้องเอาข้อมูลทั้งหมดและเงินในกระเป๋าคุณมาพิจารณา ถ้ามองเห็นว่า อยากได้เครื่องใหม่ล่าสุด ฟีเจอร์ครบ และจบไปเลยทีเดียว ก็คงต้องเป็นตระกูล S10

แต่ถ้างบในกระเป๋าคุณไม่พอ แต่ก็อยากได้มือถือเรือธงดีๆ สักเครื่อง Samsung Galaxy S9 ก็ยังคงเป็นคำตอบที่น่าสนใจอยู่ครับ

 

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ ของ เปรียบเทียบระหว่าง Samsung Galaxy S9 Series VS Samsung Galaxy S10 Series เลือกตัวไหนดี

ตารางเปรียบเทียบ
ตารางเปรียบเทียบ