โอลิมปิก 2020

Nokia เปิดตัวมือถือ 5 รุ่นใหม่ในงาน MWC 2019 หนึ่งในนั้นคือ มือถือ กล้อง 5 ตัว

Nokia เปิดตัวมือถือ 5 รุ่นใหม่ในงาน MWC 2019 หนึ่งในนั้นคือ มือถือ กล้อง 5 ตัว
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ภายหลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Nokia ซึ่งอยู่ภายใต้การนำของ HMD Global นอกจากเรื่องของการปล่อยอัปเดตเร็วที่สุดในกลุ่ม Android One ตอนนี้ยังพร้อมส่งมือถือมาถึง 4 รุ่นติดในงานนี้อีกด้วย ได้แก่

Nokia 210

 

มันคือมือถือแบบฟีเจอร์โฟน ที่เรียกว่าเกิดมาเพื่อใช้งานชีวิตประจำวัน รองรับการทำงานที่ราบรื่น และ UI แบบเดียวกับ Nokia 3310 3G ที่จำหน่ายในประเทศไทย และมาพร้อมกับการรองรับ 4G / 2G เล่นเน็ตได้ผ่าน Opera Mini และมีเกมงูให้เล่น ขายเดือนมีนาคม ราคา 35 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,100 บาท

Nokia 1 Plus

ออกมาต่อยอดกับ Nokia 1 มาพร้อมกับ Android Pie Go Edition มาพร้อมกับการออกแบบเครื่องแบบ 3D Tooling ซึ่งทำให้เครื่องมีดีไซน์ที่สวยงามเกินราคาไปอย่างมาก และมีกล้องหน้าที่สามารถ Selfie ได้ดีมากขึ้น

ส่วนราคา Less 99 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,000 กว่าบาท วางขายมีนาคม จุดเด่นคือ ฝาหลังแบบ Xpress Cover มีสี แดง น้ำเงิน ดำ

Nokia 3.2

เป็นรุ่นที่ 3 ของโนเกียตระกูล 3 ที่มาพร้อมกับ Selfie Notch (กล้องหน้าติดตั้งกลางและขอบหายไปแทบทั้งหมด) พร้อมหน้าจอแบบ HD+ ขนาด 6.2 นิ้ว มาพร้อมกับ Android Pie และเลือกใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 427 นอกจากนี้ยังได้ในเรื่องของการใช้งาน Google Assistant และมีฟีเจอร์ Walkie Talkie อีกด้วย

ราคาจะอยู่ที่ 139 ดอลล่าร์สหรัฐ  ประมาณ 4,600 บาท วางขาย พฤษภาคม นี้

Nokia 4.2

Nokia 4.2 มาพร้อมกับ Selfie Notch เหมือนกับ Nokia 3.2 ที่นำเสนอขั้นต้น แต่ความละเอียดหน้าจอจะแตกต่างกัน โดยรุ่นนี้จะมีความละเอียดที่มากขึ้นเป็น Full HD+  และมีปุ่ม Power หากกดค้างจนขึ้นไฟ จะเปิดฟีเจอร์ Walky Talkie และมีเทคโนโลยี การถ่ายภาพที่มี AI เข้ามา และมี การถ่ายภาพกลางคืนได้ดี

ราคา 159 ดอลล่าร์สหรัฐ  ประมาณ 5,600 บาท เริ่มจำหน่าย เมษายน นี้

Nokia 9 PureView

>> เปิดตัว "Nokia 9 PureView" กล้องหลัง 5 สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 5 ตัว รุ่นแรกของโลก

และสุดท้ายกับ Nokia 9 PureView ที่หลายคนรอคอยกับ จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 5 ตัว ประกอบไปด้วย กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล Monochrome 3 , 12 ล้าน RGB 2 ตัว Zeiss Optical สามารถทงานำได้ราบรื่น ไม่มีการกระโดด

 

จะทำให้คุณภาพของสีจะเที่ยงตรงและ ให้สีสันที่ลงตัวมากขึ้น และสามารถรับแสงได้ดีขึ้น 2.9 เท่า เคลมว่าสามารถทำ Depth Sensor ได้ดีกว่าเดิม และยังสามารถปรับแต่งภาพได้หลากหลาย มากขึ้น

โปรแกรมการปรับภาพจะมีความหลากหลายแม้ว่าจะถ่ายมาก่อนหน้านี้แต่ก็สามารถปรับได้ระดับที่คุณคาดไม่ถึง ส่วน Monochrone จะทำงานได้สวยงามมากขึ้นเพราะมีการประสานการทำงานของเลนส์

Nokia Pro Camera ที่จะปรับภาพได้แบบ Real Time และ สามารถชดเชยแสงได้ในเวลา 10 วินาทีก็ได้ภาพที่สวยงามขึ้น และยังถ่ายภาพแบบ RAW / DNG File ทำให้ภาพที่ได้จากมือถือรุ่นนี้สามารถนำไปปรับแต่ผ่านโปรแกรมอย่าง Adobe Photoshop Lightroom Mobile

CPU Qualcomm Snapdragon 845 ASIC ซึ่งเข้ากับการทำงานของกล้องหลังขนาด 5 ตัวด้วยกัน มาพร้อมกับ RAM 6GB ความจำในตัว 128GB ไม่สามารถเพิ่มความจำได้  และมีแบตเตอรี่ขนาด 3320 mAh มาพร้อมกับเทคโนโลยีชาร์จไฟด่วน และรองรับกับการชาร์จไฟไร้สายได้

และมีหน้าจอ 5.9 นิ้ว แบบ AMOLED มาพร้อมกับระบบสแกนลายบนิ้วมือในหน้าจอ สามารถใช้กับ Google Photos ได้ไม่จำกัด

ราคา 699 ดอลล่าร์สหรัฐ  ประมาณ 23,000 บาท วันจำหน่ายขายในเดือนมีนาคม

จากข้อมูลทั้งหมดนี้ ทีม Sanook! Hitech ได้ความจากผู้บริหาร HMD Global ประเทศไทยได้เผยว่า Smart Phone ที่เปิดตัวไปทั้งหมด มีแนวโน้มความเป็นไปได้สูงที่จะเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย แต่คงต้องรอดูว่าแต่ละรุ่นจะเข้ามาจำหน่ายในเดือนไหน คาดว่าไม่นานหลังจากนี้แน่นอน แฟนโนเกียอย่าลืมติดตามกันให้ดี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ mwc 2019