หลุดแล้ว Sony Xperia 1 (XZ4) จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว จอใหญ่ และ สีม่วง

หลุดแล้ว Sony Xperia 1 (XZ4) จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว จอใหญ่ และ สีม่วง
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ก่อนหน้านี้อย่างที่ทราบกันดีเกี่ยวกับภาพหลุดของมือถือใหม่จาก Sony และรวมไปถึงการ Rebranding ชื่อรุ่นในตระกูล Xperia รุ่นกลางเป็นตัวเลข ล่าสุดนี้ มีภาพและรายละเอียดของ Sony Xperia XZ4 ที่จะเปลี่ยนชื่อเป็น Xperia 1 ออกมา

จุดเด่นของรุ่นนี้คือหน้าจอของเครื่องมีขนาดใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว มาพร้อมกับ Panel หน้าจอแบบ OLED ความละเอียดสูง อัตราส่วนของหน้าจอ 21:9 รองรับการแสดงผล HDR ด้วย และยังติดตั้งเซนเซอร์ไว้ด้านบน แต่ว่าส่วนล่างสุดนั้นมีเพียงหน้าจอของเครื่องเท่านั้นเอง 

ด้านหลังของเครื่องมีการออกแบบเหมือนกับ Sony Xperia XZ3 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยกล้องหลังของเครื่องเป็นแบบ 3 ตัว ความละเอียดมากสุดที่ 52 ล้านพิกเซล รูรับแสง F1.6, เลนส์ที่ 2 มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เป็นแบบ Telephoto และสุดท้าย 0.3 ล้านพิกเซล ไว้ละลายหลังนั่นเอง พร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพแบบ Super Slowmotion และอาจจะซูมได้ 2 - 3 เท่า 

รองรับการเชื่อมต่อแบบ 4G LTE, Bluetooth 5.0, WiFi 802.11AC ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6GB, ROM 128GB ตัวเครื่องสามารถกันน้ำได้แบบ IP68

คาดว่ามือถือรุ่นนี้จะเปิดตัวในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ภายในงาน Mobile World Congress 2019 ส่วนราคาของเครื่องยังไม่สามารถบอกได้ ณ ตอนนี้ คงต้องติดตามกันต่อไป