9 ฟีเจอร์ครั้งแรกของโลกที่จะพบใน "Samsung Galaxy S10 Series"

9 ฟีเจอร์ครั้งแรกของโลกที่จะพบใน "Samsung Galaxy S10 Series"

9 ฟีเจอร์ครั้งแรกของโลกที่จะพบใน "Samsung Galaxy S10 Series"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อย่างที่ทราบกันดีเกี่ยวกับมือถือเรือธงทุกรุ่นมักจะมีคำว่าครั้งแรกของโลก และ Samsung Galaxy S10 Series ก็เป็นมีสิ่งที่เรียกว่า ครั้งแรกของโลกทั้งหมด 7 รายการ วันนี้ทีม Sanook! Hitech  ได้สรุปออกมาว่า จะมีเทคโนโลยีครั้งแรกของโลกใน Galaxy S10 อะไรบ้าง

หน้าจอรองรับ Dynamic AMOLED HDR10+ ครั้งแรกของโลก

 

สิ่งแรกที่ต้องพูดถึงคือหน้าจอเพราะว่า มีการเลือกใช้แบบ Super AMOLED แบบใหม่ที่มีชื่อว่า Dynamic Amoled และเป็นครั้งแรกที่รองรับ HDR10+ บนมือถือที่แสดงผลได้ดี และรวมถึง 0.4 JNCD ทำให้คุณภาพของการแสดงผลหน้าจอได้สีสมจริง และมี Contrast 1:2,000,000 ทำได้ดีกว่า Galaxy Note 9, S9 ()

ระบบสแกนลายนิ้วเทคโนโลยี UltraSonic ครั้งแรกของโลก

 

แม้ว่าระบบสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอจะไม่ใช่เรื่องใหม่แล้ว แต่สำหรับ Samsung Galaxy S10 จะเลือกใช้การปล่อยคลื่น Ultrasonic ขึ้นไปแทนแบบ Optical ที่ใช้งานกันอยู่ การทำงานจะรองรับการสแกนลายนิ้วมือได้แม้ว่าจะเปียก เปื้อนก็ตาม ผิดกับระบบ Optical Scanner ที่จะต้องนิ้วแห้งและความเสถียรมีน้อยลง และสามารถป้องกันเรื่องของการถูกปลอมแปลงได้ แต่มีข้อเสียคือ แปะฟิล์มกระจกไม่ได้

Pro-Level Camera ครั้งแรกของโลกที่มือถือจะกันสั่นดีพอกับกล้อง Action Camera

ฟีเจอร์ Pro-Level Action Camera จะมีการเพิ่มระบบ Super Steady ทำให้คุณภาพการถ่ายที่วิดีโอในการเดิน สามารถยกระดับได้ดี ดีที่สุดในตัว Smart Phone 

การถ่ายวิดีโอ 4K ในรูปแบบ HDR10+ 

 

นอกจากการถ่ายวิดีโอ 4K จากกล้องหลังที่ทำได้นานแล้ว ตอนนี้พัฒนาไปอีกขั้นทำให้กล้องหลังสามารถใช้เทคโนโลยี HDR10+ ในการถ่ายวิดีโอได้ เรียกว่าทำได้สมบูรณ์กว่ากล้องถ่ายวิดีโอในบางรุ่น ที่ยังไม่รองรับ

กล้องหน้า Dual Pixel พร้อมถ่ายวิดีโอ 4K ครั้งแรกของโลก

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับ Samsung Galaxy S10 ที่หลายคนต้องการถ่ายภาพกล้องหน้าที่คมชัดมากขึ้นได้ไม่ยาก เพราะ Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่นมีการติดตั้งเทคโนโลยี Dual Pixel ที่ทำให้การถ่ายภาพลงตัวมากขึ้น แถมยังสามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างดีอีกด้วย

ครั้งแรกกับมือถือที่มีความจำภายในตัว 1TB พร้อมกับ RAM 12GB

 

และสุดท้ายสำหรับ Galaxy S10+ จะมีจุดเด่นสำคัญสำหรับคนที่ซื้อรุ่นท็อปสุด เพราะคุณจะได้ความจำขนาด 1TB พร้อมกับ RAM 12GB ครั้งแรก เยอะขนาด Notebook ยังอาย แต่ก็มีดีตรงที่เมื่อใช้งานกับ Samsung Dex  จะทำให้ความลื่นไหลดีระดับคอมพิวเตอร์เลยครับ

WiFi 6 ครั้งแรกบนมือถือ

อีกเทคโนโลยีที่ทำให้การเชื่อมต่อ WiFi สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว มากขึ้น โดย WiFi 6 เป็นเทคโนโลยี เสริมประสิทธิภาพในการทำให้เครื่องมือถือคุณ ตอบสนอง การทำงานเกี่ยวกับการรับสัญญาณ WiFi ได้แม่นยำและดีกว่าเดิม

จับมือกับ Unity ในการพัฒนาตัวช่วยในการเล่นเกม

สำหรับคนที่สนใจในการเล่นเกมแล้ว Unity คืออีกชื่อที่จำได้กันดีและแน่นอนว่า Samsung Galaxy S10 มีการจับมือ เพื่อทำให้ประสบการณ์เล่นเกมนั้นดี และนอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบเสียง Dolby ATMOS 3D อีกด้วย เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มกันเลยทีเดียวสำหรับมือถือรุ่นนี้

มือถือ 5G ครั้งแรกค่าย

 

สุดท้ายกับมือถือ 5G ที่ตอนแรกคาดว่าจะต่อยอดจากรุ่นเดิม ที่ไหนได้มีการเปิดตัว Galaxy S10 เวอร์ชั่น 5G ที่มีหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว มาพร้อมกับ CPU Qualcomm Snapdragon 855, RAM 8GB / ROM (ความจำในตัว) 256GB แม้ว่าเพิ่มความจำไม่ได้แต่นี่ก็ถือว่าเป็นที่สุดอีกรุ่นหนึ่งเลยครับ 

อัลบั้มภาพ 43 ภาพ

อัลบั้มภาพ 43 ภาพ ของ 9 ฟีเจอร์ครั้งแรกของโลกที่จะพบใน "Samsung Galaxy S10 Series"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook