ส่องมือถือเด็ด ราคาไม่เกินหมื่นบาท ในงาน TME 2019 ไบเทค บางนา 7-10 ก.พ.

ส่องมือถือเด็ด ราคาไม่เกินหมื่นบาท ในงาน TME 2019 ไบเทค บางนา 7-10 ก.พ.

ส่องมือถือเด็ด ราคาไม่เกินหมื่นบาท ในงาน TME 2019 ไบเทค บางนา 7-10 ก.พ.
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ถือเป็นโอกาสเหมาะอันดี ที่น่าเปลี่ยนมือถือใหม่ทดแทนเครื่องเก่าหงำเหงือกกันได้แล้ว ไหนจะยังมีงาน TME 2019 ครั้งแรกของปีมาพร้อมแบบนี้ จะมีเวลาไหนเหมาะมากไปกว่านี้อีกจริงมั้ย ใครมีเงินหมื่นอยู่ก็กำตังค์ตามมาเลย จะพาไปดูกันว่ารุ่นไหน ของมือถือราคา 10,000 บาท น่าซื้อบ้าง

>> เปิดโพยมือถือเด็ดในงาน "Thailand Mobile Expo 2019" รับปีหมูทอง [ตอนที่ 1]

>> เปิดโพยมือถือเด็ดในงาน "Thailand Mobile Expo 2019" รับปีหมูทอง[ตอนที่ 2]


ส่องมือถือไม่เกิน 10,000 บาท งาน TME 2019


OPPO F9

แม้ว่าจะเป็นรุ่นที่เปิดตัวมาพักนึงแล้ว แต่ก็ยังถือเป็นรุ่นที่น่าสนใจอยู่ เพราะด้วยดีไซน์การออกแบบที่สวยงามโดนใจใครหลายคน และยังมีความเนียนของกล้องหน้าที่ใครๆที่ได้ลอง ก็ต้องยอมสยบให้กับความสามารถของมันจริงๆ

TME 2019

จุดเด่นที่ถือเป็นตัวชูโรงเลย ก็คือเรื่องของกล้องหน้าความละเอียด 25 ล้านพิกเซล ถ่ายแสงน้อยได้ดีด้วยรูรับแสงกว่าถึง f/2.0 หน้าจอดีไซน์ติ่งแบบทรงหยดน้ำ ช่วยลดขนาดกินพื้นที่หน้าจอน้อยลง ให้มองได้เต็มตามากยิ่งขึ้น และระบบชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge ที่ชาร์จเพียงแค่ 5 นาที ก็พร้อมคุยได้ยาวนาน 2 ชั่วโมง

สเปคภายในใช้ชิป MTK P60 RAM 6 GB ROM 64 GB ลื่นไหลเพียงพอสำหรับกลุ่มใช้งานทั่วไป ถ่ายรูป

>>> คลิกอ่านพรีวิว Oppo F9


VIVO V11i

แบรนด์คู่แข่งกับตัวเมื่อกี้ เรียกว่าแข่งขันกันดุเดือดมาโดยตลอดระหว่างสองแบรนด์นี้ แน่นอนว่าจุดเด่นเรื่องกล้องหน้าก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน เนียนพอฟัดพอเหวี่ยงตีคู่กันมาเลย อันนี้แนะนำว่าให้ไปลองเล่นเทียบกันดู ว่าชอบของแบรนด์ไหนมากกว่ากัน แต่บอกได้เลยว่าเลือกเจ้าไหน ก็ไม่มีผิดหวังแน่นอนสำหรับสายเซลฟี่

จุดเด่นของรุ่นนี้ก็ตีคู่กันมากับตัวที่แนะนำไปก่อนหน้านี้ มีความใกล้เคียงกันมากในหลากหลายจุด แต่ความแตกต่างนั้น จะเป็นเรื่องของรายละเอียดเล็กน้อยของการออกแบบจุดต่างๆบนตัวเครื่อง และเรื่องของ RAM ที่ตัวนี้ให้มา 4 GB กับ ROM 128 GB ถ้าใครไม่ได้ซีเรียสเรื่องแรมตัวนี้จะเหมาะ แต่ถ้าซีเรียสแล้วรับกับรอมที่น้อยกว่าได้ ก็ไปตัวก่อนหน้าเลย

>>> คลิกอ่านรีวิว vivo V11i


HUAWEI Y MAX

ตัวนี้ถือเป็นรุ่นเดียวในช่วงราคานี้ ที่ Huawei ทำออกมาแบบไร้คู่แข่ง เพราะนี้คือมือถือสำหรับคนชอบจอใหญ่ยักษ์ ระดับ 7.12 นิ้ว ใหญ่บึ้มเต็มตา ในช่วงราคา 10,990 บาท ใครที่มีโจทย์ในใจเรื่องจอใหญ่ และงบเท่านี้ ไม่ต้องหันไปมองที่ไหนแล้ว ซื้อตัวนี้ไปได้เลย เพราะตลาดบ้านเรามีแค่เจ้า Y Max ตัวนี้เครื่องเดียวนี่แหละ

และพอจอใหญ่ เครื่องก็ใหญ่ ก็มีที่ให้ใส่แบตฯ ใหญ่ๆ มาให้ด้วย ขนาดถึง 5000 mAh กันไปเลย ใช้กันเต็มวันเยาวๆ เผลอๆ จะเลยไปถึง 2-3 วันด้วย สำหรับใครที่ไม่ได้ใช้งานหนักอะไรมากมาย

>>> คลิกอ่านรีวิว Huawei Y Max


HUAWEI NOVA 3I

แต่ถ้าหากว่าไม่ได้ชอบหน้าจอใหญ่อะไร ก็มาดูเป็นรุ่นนี้ได้ รุ่นที่เปิดตัวมาพักใหญ่แล้ว และราคาก็ลงมาอยู่ในช่วงกำลังดีเลยทีเดียว เหลือ 8,990 บาทเท่านั้น รีวิวนั้นก็มีให้ดูกันแบบครบๆ แล้ว ไม่ต้องกลัวว่าจะตัดสินใจอะไรยากเย็น

จุดเด่นต้องยกให้กล้อง 4 ตัว มีทั้งหน้า 2 ตัว และหลังอีก 2 ตัว พร้อมระบบ AI อันชาญฉลาด รู้หมดว่าเรากำลังถ่ายอะไรอยู่ และทำการปรับสีให้สวยเหมาะกับการถ่ายรูปเหล่านั้นแบบทันที

>> คลิกอ่านรีวิว Huawei Nova 3i


XIAOMI MI 8 LITE 6 + 128 GB

รุ่นที่ได้รับความสนใจมากพอสมควร กับแฟนๆ ของแบรนด์ Xiaomi เพราะเป็นรุ่นราคากลางๆ ในช่วงที่มีคนสนใจกันเยอะ และก็ให้อะไรๆ มาแบบเต็มๆ เหมือนที่แบรนด์นี้ให้มาโดยตลอด

เริ่มกันที่หน้าตาสไตล์กระจกตามเทรนด์สมัยนิยม ที่ทำให้เครื่องดูหรูหรามากเลยทีเดียว จัดให้พร้อมชิปยอดนิยม Snapdragon 660 การันตีประสิทธิภาพการใช้งานที่ลื่นไหลแน่นอน พร้อมเล่นเกมยังสบายๆ มีกล้องหน้า 24 ล้านพิกเซลจาก Sony มาให้ด้วย การันตีความสวยของกล้องได้เลย และถ้าไม่ได้อยากได้แรม 6GB + รอม 128GB ก็สามารถเลือกรุ่น แรม 4GB + รอม 64GB ที่ราคาถูกลงไปอีกได้

>>> คลิกอ่านรีวิว Xiaomi Mi 8 Lite


HONOR PLAY

รุ่นยอดฮิตของสายเล่นเกม ในงบหมื่น แบรนด์ร่วมค่ายของ Huawei ที่ใช้ระบบ EMUI ตัวเดียวกันเลย สเปคต่างๆ นี่จัดเต็ม ให้มาดีกว่าของ Huawei เองซะอีก แต่แค่มาในชื่อว่า Honor

ตัวนี้คงไม่มีอะไรโดดเด่นไปกว่าความคุ้มค่าของสเปค ที่ให้ชิปตัวสูงอย่าง Kirin 970 แต่ราคาค่าตัวแค่ระดับกลางเท่านั้น เรื่องความลื่นไหลตัวนี้จัดว่าสุด แรง เหลือๆ มีเทคโนโลยี GPU Turbo ช่วยให้ภาพกราฟิกในเกมสวยขึ้น ลื่นขึ้น ถ้าหามือเล่นเกมในงบนี้ จัดตัวนี้ไปเลย

กำเงินแล้วมาพบกันที่ Thailand Mobile Expo 2019 7-10 กุมภาพันธ์นี้ เดินทางสะดวก ที่จอดรถกว้างที่ ไบเทค บางนา

 

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ ส่องมือถือเด็ด ราคาไม่เกินหมื่นบาท ในงาน TME 2019 ไบเทค บางนา 7-10 ก.พ.

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook