รีวิวจากเว็บนอกกับ “Apple Smart Battery Case” มันดีจริง หรือแค่ ภาระของไอโฟน

รีวิวจากเว็บนอกกับ “Apple Smart Battery Case” มันดีจริง หรือแค่ ภาระของไอโฟน
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับคนที่เห็นอุปกรณ์เสริมอย่าง Smart Battery Case ของ iPhone จากข่าวสารที่ได้นำเสนอกันไปแล้ว ล่าสุดนี้เว็บไซต์ macrumors หนึ่งในผู้สื่อข่าวสาย Apple โดยตรงได้นำเคสรุ่นนี้มารีวิวผลที่ได้จะเป็นอย่างไร มาดูกัน

วัสดุดของเคสยังคงเป็นซิลิโคน เหมือนเดิม ภายในมีช่องเสียบ Lightning Port โดยจะใช้งานเราต้องเสียบกับ Lightning Port ของเคสเท่านั้น แล้วถ้าจะต่อเชื่อมกับอุปกรณ์ภายนอก สามารถใช้ต่อผ่านเคสได้เลย

เคสรุ่นนี้มีแบตเตอรี่อยู่ที่ 1369 mAh เล็กกว่าแบตเตอรี่ภายในของ iPhone ทั้งหมด และทั้ง 3 รุ่นจะได้ความจุเท่ากัน โดยแบตเตอรี่ตัวนี้จะทำให้ยืดเวลาไปได้พอสมควร

การชาร์จไฟกลับสามารถทำได้ทั้ง Lightning Port และ Wireless Charge เพราะก่อนหน้านี้เคสแบบนี้จะชาร์จไฟกลับไปได้ในรูปแบบ Lightning port เท่านั้น ข้อดีคือ ใช้ได้นานแน่นอน

smartbatterycaselightning-800
smartbatterycaseqi-800x520

ส่วนการบอกแบตเตอรี่สามารถแสดงผลผ่านหน้า Notification เหมือนกับ iPhone ทั่วไปได้เลย

smartbatterycasewidget-800x57

และเคสรุ่นนี้ใช้กับ iPhone X ได้หรือคำตอบคือ ใส่ได้แต่เว็บไซต์ดังกล่าวยังพบปัญหาเรื่องของระบบชาร์จ แนะนำว่า ให้รอเวอร์ชั่นใหม่เพื่อแก้ปัญหานี้ให้จบก่อนจะดีกว่า

 

ในความคิดเห็นจากทีม Sanook! Hitech ยังคงมองว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่เหมาะกับคนที่ใช้งาน iPhone แบบหนักๆ และไม่ต้องการ Power Bank เนื่องจากเคสรุ่นนี้ติดตั้งแบตเตอรี่มาให้ และออกมาครบทุกรุ่น ขณะที่เคสของยี่ห้ออื่น จะออกแบบให้ใช้ได้กับ iPhone X และ iPhone XS เท่านั้น

วัสดุอาจจะไม่ได้ดูแพงมากแต่ก็เหมือนกับเคสแท้ ซิลิโคนแท้ของ Apple และมีแค่ Lightning Port เท่านั้น ยังคงเหมือนกับเพิ่มความหนาของ iPhone เท่ากับเคสนี้จะเพิ่มประสบการณ์ใช้งานของไอโฟนได้ประมาณหนึ่งเท่านั้น ยังคงไม่เท่ากับการพกพา Power Bank อยู่ดี แต่เป็นการซื่อความสะดวกเท่านั้นเอง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ iphone battery case