โอลิมปิก 2020

เปิดตัว Strix XG HDR Gaming Monitor ขนาดยักษ์เพื่อการเล่นเกมที่เต็มประสิทธิภาพ

เปิดตัว Strix XG HDR Gaming Monitor ขนาดยักษ์เพื่อการเล่นเกมที่เต็มประสิทธิภาพ
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ASUS Republic of Gamers (ROG) ได้เปิดตัวจอเกม ROG Strix XG438Q, XG49VQ และ XG32VQR โดยทั้ง 3 รุ่นนี้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง FreeSync 2 HDR ที่ทำให้การเล่นเกมสมูทและลื่นไหลกว่าโดยใช้คุณสมบัติที่เรียกว่าการชดเชยอัตราเฟรมเรทต่ำ ซึ่งจะมีอัลกอริทึมที่เรียกว่า LFC ตรวจสอบประสิทธิภาพและแทรกเฟรมเพื่อรักษาการเคลื่อนไหวของภาพให้มีความสมบูรณ์ที่สุด ซึ่งจะเห็นการทำงานของ LFC ได้อย่างชัดเจนในความละเอียดระดับ 4K

ROG Strix XG Series ทั้ง 3 รุ่นยังได้รับการปรับปรุงอัตราความเร็วในการตอบสนองของภาพ ซึ่งแต่เดิมการหน่วงของสัญญาณระหว่างอินพุตเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับจอส่วนใหญ่ที่ต้องแสดงผลภาพในอัตราเฟรมเรทที่สูง เอซุสจึงมีการพัฒนาเทคโนโลยี GameFast Input เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว และทำให้หน้าจอตอบสนองได้เร็วขึ้น ทำให้เหล่าเกมเมอร์สามารถเห็นและตอบสนองได้เร็วกว่าคู่แข่ง นอกจากนี้ ROG Strix XG ทั้ง 3 รุ่นยังมีฟังก์ชัน HDR ซึ่งสามารถประมวลผลได้โดยตรงสู่หน้าจอ โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการ Mapping ที่จะทำให้การประมวลผลภาพหน่วงลง และอีกหนึ่งเทคโนโลยีพิเศษจาก Asus อย่าง GamePlus ที่ช่วยให้คุณเล่นเกมได้สนุกมากขึ้น เช่น ระบบเป้ายิง, ระบบช่วยระบุตำแหน่งของคู่แข่งด้วยเสียง, การตรวจสอบอัตราเฟรมเรต, และเครื่องมือในการช่วยตั้งค่าสำหรับการเชื่อมต่อหลายหน้าจอ

1

ROG ได้ออกแบบแผงพาเนล LED Backlight มาเป็นพิเศษใน 3 รุ่นนี้ เพื่อให้สามารถแสดงประสิทธิภาพของ HDR ออกมาได้ที่สุดและสามารถผ่านมาตรฐานของ VESA DisplayHDR ได้ นอกจากนี้ ROG ได้ทำการทดสอบความสว่างของจอภาพแต่ละจอที่โรงงานก่อนที่จะส่งออก โดยผลการทดสอบสามารถแสดงสีสันครอบคลุมมาตรฐาน DCI-P3 ได้มากกว่า 90% ทำให้ ROG Strix XG Seriesแสดงผลสีได้เที่ยงตรง ซึ่งจอรุ่น XG438Q ได้ผ่านมาตรฐาน VESA DisplayHDR 600 ส่วนรุ่น XG49VQ และ XG32VQR ก็ได้ผ่านมาตรฐาน VESA DisplayHDR 400 นอกจากนี้ ROG Strix XG Series ยังมีการเคลือบป้องกันแสงสะท้อนที่หน้าจอเพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติของสี และทั้ง 3 รุ่นยังมีเทคโนโลยี ASUS Eyecare ที่สามารถปรับโหมดการแสดงผล สำหรับการใช้งานเป็นเวลานาน ซึ่งได้ผ่านการรับรองการถนอมสายตาจาก TÜV Rheinland ทำให้มั่นใจได้ว่ามีการปล่อยแสงสีน้ำเงินต่ำและปราศจากการสั่นไหวของภาพ

ในส่วนของการใช้งานในรุ่น Strix XG438Q มาพร้อมกับพอร์ต HDMI 2.0 จำนวน 3 ช่อง และ Display port 1 ช่อง พร้อม รองรับทั้งคอมพิวเตอร์และเครื่องเกมคอนโซล และลำโพงขนาด 10W ที่ให้เสียงที่มีคุณภาพสูง ในส่วนของรุ่น Strix XG49VQ ยังสามารถเชื่อมต่ออินพุทได้จาก 3 แหล่งพร้อมกัน และมีพื้นที่หน้าจอเท่ากับจอขนาด 27” วางติดกัน 2 เครื่อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ asus rog