e-Wallet เงินไว ปลอดภัยสำหรับร้านค้า

e-Wallet เงินไว ปลอดภัยสำหรับร้านค้า

e-Wallet เงินไว ปลอดภัยสำหรับร้านค้า
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook


กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์และโมบายล์เพย์เม้นต์มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ข้อมูลจาก eMarketer คาดการณ์ว่าภายในปี 2562 จะมีมูลค่าธุรกรรมบนมือถือที่เกิดขึ้นภายในร้านค้าต่างๆ สูงถึง 210,000 ล้านดอลลาร์ (หรือราว 6.7 ล้านล้านบาท) เพิ่มขึ้นจาก 8,700 ล้านดอลลาร์ในปี 2558 เหตุเพราะตอบโจทย์การใช้ชีวิตดิจิทัลของทั้งผู้บริโภคและผู้ประกอบการในยุคปัจจุบันได้อย่างดี

ทั้งเรื่องคุณภาพที่ครอบคลุมในด้านความสะดวกสบาย รวดเร็ว ปลอดภัย และเหนือสิ่งอื่นใดช่วยบริหารจัดการบัญชีรายรับ/รายจ่ายได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้งความก้าวหน้าของนวัตกรรมบริการที่วันนี้เอื้อประโยชน์ให้ร้านค้า และธุรกิจบริการต่างๆ สามารถเพิ่มช่องทางเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าและผู้มาใช้ได้ในขณะที่ต้นทุนลด แปรเปลี่ยนเป็นกำไรมากยิ่งขึ้น

TrueMoney หนึ่งในผู้นำบริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทย มีข้อแนะนำดีๆ และชี้ให้เห็นถึงประโยชน์จากการใช้ e-Wallet ในมุมของพ่อค้าแม่ค้า เพื่อเป็นแนวทางนำมาปรับใช้ในกิจการไม่ว่าร้านคุณจะเป็นร้านประเภทใด เล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญ ก็สามารถตอบโจทย์ธุรกิจยุคไร้เงินสด

เหตุผลที่พ่อค้าแม่ค้าควรหันมาใช้ e-Wallet เสริมกิจการ
 
1. ตรวจเช็คยอดโอนเงินได้แบบเรียลไทม์

เป้าหมายสำคัญที่สุดของร้านค้าก็คือ รายรับที่เข้ามา ซึ่งมันดีกว่าแน่นอนหากเจ้าของร้านสามารถตรวจเช็คยอดเงินรับเข้ามาจากการซื้อสินค้าของลูกค้าได้แบบเรียลไทม์ ทุกที่ทุกเวลา บนมือถือ ขณะเดียวกันยังสามารถตรวจดูรายการที่จ่ายผ่าน e-Wallet

2. QR CODE เดียวเอาอยู่

ไม่ว่าจะร้านค้าขายอยู่ในตลาดสดหรือในห้างสรรพสินค้า e-Wallet มอบประสบการณ์การรับเงินที่รวดเร็วกว่า ไม่ต้องรอคิว ไม่ต้องทอนเงิน จ่ายเป็นเศษสตางค์ก็ยังได้ แค่ยื่น QR Code ให้ลูกค้าสแกนจ่ายเงินแบบ e-Payment และเมื่อมียอดเงินโอนเข้ามา เราก็ทราบได้ทันทีจาก SMS Alert  

3. ปลอดภัยมากขึ้น และลดความเสี่ยงจากการใช้เงินสดที่อาจเกิดขึ้น

เวลาพ่อค้าแม่ค้าต้องพลิกบทบาทกลายเป็นผู้จ่ายเงินซื้อสินค้าหรือพวกวัตถุดิบต่างๆ เพื่อนำมาใช้ในกิจการ e-Wallet นั้นไม่จำเป็นต้องให้เลขบัตรเครดิตไปกับทางเจ้าของร้านค้า และได้รับการปกป้องด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ที่ดีกว่านั้นคือเวลามือถือหายหรือโดนขโมย คุณสามารถล้างรหัสผ่านและข้อมูลต่างๆ ได้จากระยะไกลเพื่อป้องกันการสูญเสียทรัพย์

ซึ่งกระเป๋าเงินปกติไม่สามารถทำได้ หรือการทำธุรกรรมผ่าน e-Wallet ทุกครั้ง เราจะต้องกรอกรหัส OTP ยืนยันเสมอ เพิ่มความปลอดภัย และยังช่วยคลายความกังวลเรื่องพนักงานหน้าร้านที่อาจทุจริต กรณีรับเงินสดจากลูกค้าปริมาณมากๆ อีกด้วย

4. สะสมเเต้ม แลกของ ลุ้นรางวัล

e-Wallet เป็นมากกว่าบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต คุณสามารถเล่นกิจกรรมหรือลุ้นรางวัลมากมายจากการรับ-จ่ายเงินได้ ตัวอย่างแคมเปญ เช่น อิ่มท้อง ช็อปเพลิน หรือ Lucky Bag ของทรูมันนี่ และการให้สะสมแต้มเก็บไว้แลกคูปองเงินสดหรือแลกของที่ต้องการได้ โดยทุกรายรับ 25 บาท ที่รับชำระผ่าน TrueMoney Wallet ร้านค้าจะได้รับฟรี 1 ทรูพอยท์ ซึ่งลูกค้าเองก็จะได้รับ 1 ทรูพอยท์เช่นกัน

5. ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนรายรับไปพร้อมเพย์ ไม่มีขั้นต่ำ

ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนเงินรายรับเข้าบัญชีธนาคารใดก็ได้ที่ผูกพร้อมเพย์ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่มีขั้นต่ำ ไม่ต้องเสียเงินค่าน้ำมันหรือเสียเวลานำเงินก้อนไปฝากที่ธนาคารเหมือนเคย

6. เป็นพ่อค้าแม่ค้ายุค 4.0 แบบเต็มตัว

การใช้ช่องทาง e-Wallet ช่วยเสริมในกิจการค้าขายช่วยเพิ่มรายได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม และเพิ่มโอกาสในการจับจ่ายจากลูกค้ายุคใหม่ได้มากขึ้น จากข้อมูลของธนาคารแห่งประเทศไทย ระบุหากเทียบต้นทุนการชำระเงินด้วยมูลค่าธุรกรรมที่เท่ากันจะพบว่าเงินสดจะแพงกว่า e-Payment ประมาณ 3 เท่า

ดังนั้นหากพ่อค้าแม่ค้าหันมาใช้ช่องทางดิจิทัลเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า นั่นคือความได้เปรียบกว่าร้านค้าที่รับแต่เงินสด เนื่องจากไม่ต้องแบกรับภาระต้นทุนที่เกิดจากการจัดการเงินสด และด้วยพฤติกรรมการจับจ่ายของคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติในวันนี้ โดยเฉพาะชาวจีน หันหน้ามาสู่ Cashless กันแล้ว

หลักๆ ประโยชน์ที่ร้านค้าจะได้รับจากการใช้ e-Wallet ในกิจการ สรุปได้ดังนี้:

● เพิ่มช่องทางและความสะดวกในการรับชำระ
● ช่วยขยายฐานลูกค้าและโอกาสทางธุรกิจ
● ลดภาระการจัดเก็บและบริหารจัดการเงินสด และมีต้นทุนการรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ต่ำลงมาก ไม่ต้องเสียค่าอุปกรณ์ โดยเฉพาะร้านค้าขนาดกลางและขนาดเล็ก
● สามารถรับเงินโดยตรงเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารหรือ บัญชี e-Wallet ผ่านระบบพร้อมเพย์ได้

ข่าวประชาสัมพันธ์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook