5 คำแนะนำในการใช้มือถือใน "วันลอยกระทง" ให้ปลอดภัย และมีความสุข

5 คำแนะนำในการใช้มือถือใน "วันลอยกระทง" ให้ปลอดภัย และมีความสุข

ในที่สุดวันลอยกระทงก็มาถึงแล้ว ทำให้หลายคนอยากจะใช้โอกาสพิเศษเหล่านี้ร่วมกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ และคนที่รู้ใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการลอยกระธงหรือใช้มือถือในรูปแบบต่างๆ แต่ก็มีอยู่ 5 สิ่งที่ไม่ควรทำกับมือถือระหว่างวันลอยกระทง จะมีอะไรบ้างมาดูกันดีกว่า

ส่วนคืนนี้ถ้าใครไม่ว่างก็สามารถ ลอยกระทงออนไลน์ 2561 กับพวกเราได้ที่นี่ http://season.sanook.com/loykrathong

istock-481991523

เอื้อมมือถือไปถ่ายรูปกับกระทงที่ลอยอยู่ในน้ำ

ข้อแรกคือการเอามือถือเอื้อมไปถ่ายกับกระทงที่ลอยน้ำอยู่ เพราะเนื่องจากมือถือส่วนใหญ่ไม่มีฟังก์ชั่นซูม ทำให้คุณอยากได้ภาพสวยต้องลงทุนนิดหน่อยในการถ่าย หากอยากได้ภาพสวยในวันลอยกระทงเป็นดวงไฟที่เยอะบนแม่น้ำ แนะนำลองหาขาตั้งกล้องและลองตั้งกับมือถือ หรือใช้ไม้ Selfie ที่มีรีโมท ใช้งานแทนจะดีกว่า

อย่าใช้มือถือถ่ายภาพใกล้เทียนหรือของร้อนจนเกินไป

ด้วยความร้อนของเทียนอาจจะไปโดนตัวเครื่องได้รับความเสียหาย ถ้าอย่างมากก็ทำให้เลนส์ละลายหรือแตกได้ หรือถ้ามากก็อาจจะลัดวงจรได้ ดังนั้นหากอยากถ่ายใกล้กับเทียนแนะนำให้ซูมภาพเข้าไปด้วยมือถือจะดีกว่า

ระมัดระวังในการถ่ายภาพใกล้ริมน้ำ

สำหรับคนที่ใช้มือถือกันน้ำ การถ่ายภาพริมน้ำแล้วหากตกน้ำไปความเสียหายของมมือถือก็ถือว่าน้อยลง แต่หากมือถือของคุณไม่ได้ออกแบบให้กันน้ำ ก็อาจจะเกิดความเสียหายภายในได้สูง ซึ่งอาจจะทำให้มือถือเครื่องนั้นพังไปเลยก็เป็นได้ ดังนั้นควรระวังในการถ่ายภาพ ริมน้ำโดยเฉพาะการ Selfie จะดีที่สุด

เก็บมือถือให้อยู่กับตัวพร้อมระวังพวกมิจฉาชีพ

เป็นอีกข้อที่ถือว่าสำคัญไม่แพ้ข้อไหนๆ เพราะในงานเทศกาลสำคัญแบบนี้ทุกๆ บ้านต้องชวนกันออกมาเที่ยวเล่นแน่นอน นั้นทำให้จำนวนของผู้คนก็จะเยอะไปด้วย พวกไม่หวังดี หรือ มิจฉาชีพ มักใช้วันแบบนี้เป็นช่องทางในการหาเงินหรือทำความผิดดังนั้นควรเก็บมือถือของคุณให้ปลอดภัยเสมอ ดังนั้นเมื่อใช้มือถือเสร็จเก็บกับตัวจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดไม่ว่ามือถือเครื่องนั้นจะถูกหรือแพง แต่มันก็คือ ทรัพย์สินของเรา

อย่าใช้มือถือมากจนเกินลืมคนที่คุณพามา

สุดท้ายสำหรับงานลอยกระทงเป็นเวลาที่หลายคนนั้นอยู่ร่วมกันบางครั้งการใช้มือถือถ่ายภาพและบรรยากาศตลอดเวลาก็อาจจะทำให้คุณพลาดอะไรสำคัญไปได้เช่นกัน ดังนั้นใช้มือถือเฉพาะที่จำเป็นจะดีกว่าใช้งานตลอดเวลา ดีกว่าพลาสจุดสำคัญของประเพณีของไทยครับ

นั้นก็เป็น Tips เล็กน้อยสำหรับใช้มือถือในช่วงลอยกระทงที่นอกจากปลอดภัย และยังดูเหมาะสมกับงานประเพณีที่ดีงามของไทยอีกครั้งหนึ่งในรอบปีก็ว่าได้