เปิดตัว "Xiaomi Mi MIX 3" สมาร์ทโฟนสไลด์หน้าจอได้รุ่นใหม่ล่าสุด

เปิดตัว "Xiaomi Mi MIX 3" สมาร์ทโฟนสไลด์หน้าจอได้รุ่นใหม่ล่าสุด

เปิดตัว "Xiaomi Mi MIX 3" สมาร์ทโฟนสไลด์หน้าจอได้รุ่นใหม่ล่าสุด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก เสี่ยวหมี่ (Xiaomi) เปิดตัวสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ล่าสุด  Mi MIX 3 วันนี้ที่ พระราชวังต้องห้าม ประเทศจีน ( หรือที่รู้จักกันในนามพิพิธภัณฑ์พระราชวัง) หนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของจีนmimix3_12

Xiaomi Mi MIX 3 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล  Mi MIX series ที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพ ที่สามารถผสมผสานเทคโนโลยีและศิลปะเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว มาในกรอบหลังเซรามิคสวยงามมีให้เลือกถึง 3 สี พร้อม เทคโนโลยีสไลด์หน้าจอแถบแม่เหล็กแบบใหม่ล่าสุด

 

นอกจากการแสดงผลหน้าจอแสดงผลแบบฟูลสกรีนที่ไม่เคยมีมาก่อนแล้ว  Mi MIX 3  ยังมีฟีเจอร์การตั้งค่ากล้องที่ได้คะแนนจาก DxO Mark สูงถึง 108 คะแนน  ตัวเครื่องด้านหลังที่โค้งมนสวยทั้งสี่ด้าน มาในสีฟ้าไพลิน มีความจุสูงสุดถึง 10GB RAM

 Mi MIX 3 จะวางขายในประเทศจีนครั้งแรก ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ในราคา 15,643 บาท รวมถึงรุ่นที่ได้รับการออกแบบพิเศษร่วมกับพิพิธภัณฑ์พระราชวังด้วยเช่นกัน

 นายเหลย จุน ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของเสี่ยวหมี่ กล่าวในงานเปิดตัวว่า “เสี่ยวหมี่คาดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมียอดขายเกินกว่า 100 ล้านเครื่องภายในสิ้นเดือนตุลาคม 2561 โดยความสำเร็จครั้งนี้ทำให้บรรลุเป้าหมายประจำปีที่ได้ประกาศไว้ในงานประชุมของผู้จัดจำหน่ายหลักระดับนานาชาติ เมื่อวันที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2560 โดยเสี่ยวหมี่จะสามารถบรรลุเป้าหมายสองเดือนก่อนกำหนดและจัดส่งสินค้ากว่า 90 ล้านชิ้นในปี พ. ศ. 2560

แถบสไลด์แม่เหล็กที่เป็นเอกสิทธิ์มอบประสบการณ์อินเตอร์แอคทีฟแบบใหม่ๆ

mimix3_08

แถบสไลด์ที่เป็นเอกสิทธิ์ของ สมาร์ทโฟนรุ่น Mi MIX 3 ประกอบด้วยแม่เหล็กนีโอไดเมียที่ได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียด เมื่อสัมผัสหน้าจอ กลไกแม่เหล็กจะตอบสนองในเวลาอันรวดเร็วจากปริมาณแรงกดที่เหมาะสม เสี่ยวหมี่ได้ทุ่มเทความตั้งใจอย่างมากในการพัฒนากระบวนการผลิตและตรวจสอบในห้องทดลองการใช้งานแถบสไลด์มีอายุการใช้งานมากถึง 300,000 รอบ ดีไซน์การสไลด์หน้าจอ ไม่เพียงเพิ่มพื้นที่ระหว่างกล้องหน้าและเสาอากาศเท่านั้น แต่ยังช่วยการแสดงผลแบบเต็มหน้าจอสูงสุด Mi MIX 3 มีจอขนาด 6.39 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล แสดงผล FHD + Samsung AMOLED อัตราส่วนภาพ 19.5: 9  กรอบได้รับการลดขนาดลงจากรุ่นก่อนหน้าเพื่อให้ได้อัตราส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องได้มากที่สุดถึง 93.4 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการใช้งานหน้าจอได้อย่างเต็มที่ โดยสามารถสไลด์หน้าจอเพื่อรับสายหรือปรับแต่งฟังก์ชั่นต่างๆได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันพิเศษให้สามารถแคปภาพหน้าจอ บันทึกหน้าจอ หรือซ่อนการแจ้งเตือนในระหว่างการเล่นเกมได้อีกด้วย

คุณภาพการถ่ายภาพระดับโลก ด้วย 108 คะแนน จาก Dxomark

mimix3_14

Mi MIX 3 มาพร้อมกล้องถึง 4 ตัว ประกอบด้วย กล้องคู่ด้านหลัง 12MP + 12MP ที่ใช้เซนเซอร์เดียวกับ Mi 8 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายรูปในสภาวะแสงน้อย เสี่ยวหมี่เพิ่มโหมดถ่ายภาพด้วยการใช้มือในตอนกลางคืน นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์เด็ดๆ อีกมากมาย เช่น การลดเสียงรบกวน,  การปรับภาพให้สวยงามในทุกแสง, AI วัดแสงและการปรับเสถียรภาพ AI ควบคู่ไปกับ OIS 4 แกนของกล้องคู่หลัง, Mi MIX 3 ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดของเสี่ยวหมี่ สำหรับภาพถ่ายที่มีแสงปริมาณน้อยจนถึงแสงปกติ ทั้งกล้องคู่ด้านหลังยังมีการบันทึกวิดีโอขนาด 4K และการจับภาพวิดีโอได้ถึง 960 เฟรมต่อวินาที และด้วยคุณลักษณะพิเศษของ  AI ที่จะช่วยเพิ่มเพลงพื้นหลังได้โดยอัตโนมัติตามจังหวะการเคลื่อนไหวในวิดีโอ

โมดูลด้านหน้าขนาด 24MP + 2MP มีเซ็นเซอร์หลักของ Sony IMX576 สามารถจับภาพได้แม่นยำกว่าที่เคย ในสภาพแสงน้อย เซนเซอร์จะใช้เทคโนโลยีซุปเปอร์พิกเซลเพื่อรวมข้อมูลจากสี่พิกเซลให้เป็นพิกเซลเดียวที่มีขนาดใหญ่ถึง 1.8 µm  ช่วยเพิ่มความคมชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่ร่มและมีแสงน้อย เซ็นเซอร์รอง 2M ยังช่วยจับข้อมูลในระดับลึกเพื่อการถ่ายภาพ โหมด AI หน้าชัดหลังเบลอ (Bokeh effect) การพัฒนาเหล่านี้ทำให้ Mi MIX 3 ได้คะแนนจาก DxO Mark ถึง 108 คะแนน และได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุดในโลก

ฝาหลังเซรามิคโค้งมนสวยทั้งสี่ด้าน Mi MIX 3 ยังคงเอกลักษณ์การใช้วัสดุที่ไม่เหมือนใครด้วยการออกแบบสุดพิเศษ และยังเพิ่มสีใหม่คือสีฟ้าไพลินที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคอลเลกชันเซรามิกในพิพิธภัณฑ์พระราชวัง ชิ้นเซรามิคเหล่านี้มีความงดงามผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันและได้รับการควบคุมอุณหภูมิอย่างแม่นยำ ในงานเปิดตัว  เสี่ยวหมี่ร่วมกับพิพิธภัณฑ์พระราชวัง ได้เปิดตัว Mi Mix 3 รุ่นพิเศษที่ได้สลักภาพสัตว์ในตำนานจีนโบราณ Xiezhi (อสูรในตำนานจีนที่เป็นสัญลักษณ์ของความยุติธรรม) ไว้บนฝาหลัง  นอกจากนี้ ยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเวอร์ชั่นแรกของโลกที่มี RAM ขนาด 10GB เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน

 mimix3_09
mimix3_10
mimix3_11

อุปกรณ์ชาร์จแบบไร้สาย 10 วัตต์ ที่สามารถใช้ได้กับทุกยูนิต

Mi MIX 3 สนับสนุนการชาร์จแบบไร้สายมาตรฐาน Qi และมีที่ชาร์จแบบไร้สาย 10 วัตต์ ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องชาร์จแบบไร้สายในรุ่นก่อนหน้าถึง 30 เปอร์เซ็นต์

สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของเสี่ยวหมี่ที่มาพร้อมกับปุ่ม AI แบบพิเศษ

เป็นครั้งแรกของเสี่ยวหมี่ที่เพิ่มปุ่ม AI แบบพิเศษที่ด้านซ้ายของโทรศัพท์ ผู้ใช้สามารถใช้เทคโนโลยีการใช้เสียง หรือ  Xiao AI โดยการกดปุ่ม AI ค้าง และผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าปุ่มกด การคลิกหนึ่งครั้งหรือสองครั้งเพื่อการใช้งานในฟังก์ชั่นต่างๆ

Mi MIX 3 มีจำหน่าย 3 สี ประกอบไปด้วย สีเขียวหยก (Jade Green), สีฟ้าพลอย (Sapphire Blue) และสีดำนิล (Onyx Black) โดยจะเริ่มจำหน่ายในประเทศจีน วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์  โดยราคาจะอยู่ที่

  • 6GB + 128GB ในราคา 15,643 บาท
  • 8GB +128G ในราคา 17,066 บาท
  • 8GB + 256GB ในราคา 18,963 บาท
  • 10GB + 256GB (Palace Museum Edition) ในราคา 23,704 บาท

 สำหรับราคาและช่วงเวลาในการจัดจำหน่ายในประเทศไทยจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

รับชมภาพสินค้าได้ที่ : Mi MIX 3

สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ : http://blog.mi.com/en/

 

 

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ ของ เปิดตัว "Xiaomi Mi MIX 3" สมาร์ทโฟนสไลด์หน้าจอได้รุ่นใหม่ล่าสุด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook