ทดสอบแบตเตอรี่ Apple Watch Series 4 จะอยู่ได้เกิน 1 วันหรือไม่

ทดสอบแบตเตอรี่ Apple Watch Series 4 จะอยู่ได้เกิน 1 วันหรือไม่

ทดสอบแบตเตอรี่ Apple Watch Series 4 จะอยู่ได้เกิน 1 วันหรือไม่
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่มีวิธีไหนที่จะทดสอบแบตเตอรี่ไปได้ดีกว่าการใช้งานจริงๆ อีกแล้ว ซึ่งในงานเปิดตัว Apple ระบุว่า Apple Watch Series 4 จะมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้เฉลี่ย 18 ชั่วโมงเท่านั้น จากตัวเลขนี้ยังไม่เกิน 1 วันด้วยซ้ำ

เว็บไซต์ PhoneArena ได้ทดสอบแบตเตอรี่ Apple Watch Series 4 ว่าสามารถอยู่ได้นานเกิน 1 วันหรือไม่ผ่านการใช้งานจริงในชีวิตประจำวันครับ

7.45 am: แบตเตอรี่ 100% ใส่ทันทีเมื่อตื่นนอน นำไปอาบน้ำและทำอาหารด้วย 8:45 am: ทำกิจกรรมหย่อนใจในตอนเช้า เช่น เดินเล่น จนถึง 9:30 am จึงเดินทางไปยังออฟฟิศทำงาน เมื่อนั่งทำงานแล้วก็มีการแจ้งเตือนให้เปลี่ยนอิริยาบถบ้าง ได้รับการแจ้งเตือนบ้าง ก่อนจะไปรับประทานอาหารกลางวัน ช่วงเที่ยง: แบตเตอรี่อยู่ในเกณฑ์ที่ดี 91% 2:30 pm: แบตเตอรี่เหลืออยู่ที่ 85% ในช่วงเวลา 1 ชั่วโมงกว่าๆ มีการแจ้งเตือนบ้าง และฝึกลมหายใจ 5:00 pm: แบตเตอรี่เหลืออยู่ที่ 76% เป็นช่วงเวลาที่มีการคุยงาน และเก็บงานอีกเล็กน้อยก่อนออกจากออฟฟิศกลับที่พัก 9:30 pm: แบตเตอรี่เหลืออยู่ที่ 65% ใช้เวลาขับรถกลับบ้านทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที รับประทานอาหารเย็น และทำงานตามตารางเวลา 11.00 pm: แบตเตอรี่เหลือ 57% ก่อนเข้านอน

สรุปคือ ในหนึ่งวันใช้แบตเตอรี่ไป 43% แต่นี่เป็นลักษณะการใช้งานปกติ ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ แต่ใครที่ใช้สำหรับ Tracking อื่นๆ อย่างออกกำลังกายก็อาจจะอยู่ได้น้อยกว่านี้ครับ