ผู้ใช้ iPhone XS บางรายเจอปัญหา Cellular, Wi-Fi ช้า

ผู้ใช้ iPhone XS บางรายเจอปัญหา Cellular, Wi-Fi ช้า

ผู้ใช้ iPhone XS บางรายเจอปัญหา Cellular, Wi-Fi ช้า
iphonemod

สนับสนุนเนื้อหา

มีรายงานว่าผู้ใช้ iPhone XS บางรายเจอปัญหา Cellular, Wi-Fi ช้า โดยสื่อคาดว่าน่าจะเป็นปัญหาที่เสารับสัญญาณ ซึ่งต้องรอ Apple ปล่อย iOS ออกมาอัปเดตแก้ปัญหาอีกที

ผู้ใช้ iPhone XS บางรายเจอปัญหา Cellular, Wi-Fi ช้า

Apple เปิดขาย iPhone XS, iPhone XS Max ที่มาพร้อมการปรับปรุงการเชื่อมต่อ Cellular ได้ดีกว่าเดิม แต่ผู้ใช้ iPhone XS บางรายกลับเจอปัญหาการเชื่อมต่อทั้ง Cellular, Wi-Fi ช้ากว่า iPhone รุ่นเก่า

untitled-2

ผู้ใช้ iPhone XS ที่เจอปัญหานั้นได้โพสต์ในกระทู้ของ Apple Community ว่า iPhone XS ของเขารับสัญญาณ Cellular แบบ 5ghz ได้น้อยกว่า iPhone 7 Plus และ iPad (2017) ทั้งๆ ที่อยู่ในสถานที่เดียวกัน

ผู้ใช้ iPhone XS อีกรายได้โพสต์ในกระทู้เว็บไซต์ Reddit ในทำนองเดียวกันว่าปกติแล้ว iPhone 8 Plus ของเขาจะรับสัญญาณมือถือได้ประมาณ 2 ขีดขึ้นไปแต่ iPhone XS กลับรับสัญญาณได้ 1 ขีดหรือไม่ขึ้นเลยสักขีดถึงแม้จะเปลี่ยนเครื่องใหม่มาแล้วก็เจอปัญหาเหมือนเดิม

คาดว่าเป็นปัญหาที่เสารับสัญญาณ …. รอ Apple ปล่อยอัปเดต iOS เพื่อแก้ปัญหา

WiWavelength Blog ที่เขียนเนื้อหาเกี่ยวกับระบบ Network เผยว่า iPhone XS, iPhone XS Max ที่มีปัญหาเรื่องความเร็วในการรับสัญญาณนั้นสาเหตุน่าจะมาจาก ปัญหาที่ “เสารับสัญญาณ” (antenna gain) ซึ่ง Apple เองอาจต้องปล่อย iOS เพื่ออัปเดตแก้ปัญหาและอัปเดตเครือข่ายเพื่อให้เร่งการรับสัญญาณให้เร็วขึ้น

อย่างไรก็ตามผู้ใช้ iPhone XS บางส่วนเท่านั้นที่เจอปัญหานี้และ Apple เองก็ยังไม่มี Feedback เกี่ยวกับปัญหานี้แต่อย่างใดว่าเป็นปัญหาที่ตัวอุปกรณ์, Software หรือผู้ให้บริการ ซึ่งต้องรอติดตามข่าวสารกันอีกที