วิธีแชร์รูปภาพในแอป Photos ให้เพื่อนง่ายๆ ใน iOS 12

วิธีแชร์รูปภาพในแอป Photos ให้เพื่อนง่ายๆ ใน iOS 12

วิธีแชร์รูปภาพในแอป Photos ให้เพื่อนง่ายๆ ใน iOS 12
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใน iOS 12 ได้มีการปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานในแอป Photos ใหม่ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้มากขึ้น โดยเฉพาะการแชร์รูปภาพในแอป Photos มีวิธีอย่างไรนั้น มาชมกัน

การแชร์รูปภาพในแอป Photos ใน iOS 12

การส่งหรือแชร์รูปภาพให้กับเพื่อนๆ ของคุณจะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เนื่องจาก iOS 12 ได้มีการเพิ่มแท็บ “สำหรับคุณ” หรือ “For You” ที่มีคำแนะนำการแชร์รูปภาพไปหาบุคคลอื่นๆ ที่อยู่ในภาพได้อย่างรวดเร็วและยังให้ผู้ใช้เลือกรูปภาพพร้อมแชร์ผ่าน iCloud ได้อีกด้วย

a1(1)

การแชร์รูปภาพให้กับบุคคลอื่นบน iClouds ใน iOS 12 สามารถทำได้หลายวิธีดังนี้

วิธีแชร์รูปภาพ ตามคำแนะนำการแชร์

ไปที่แอปรูปภาพ (Photos) > แท็บสำหรับคุณ (For You) ให้เลื่อนลงมาด้านล่างสุด จะพบกับคำแนะนำการแชร์ แตะเลือกชุดรูปภาพที่ต้องการ > แตะถัดไป (Next)

a1(2)

ระบบจะแนะนำไปหน้าคนในรูปภาพ แตะเลือกใบหน้าคนที่ต้องการแชร์ > ถ้าคนที่ต้องการแชร์อยู่ในรายชื่อ ก็ให้แตะเลือกรายชื่อที่มีอยู่ ถ้าไม่มีให้ทำการสร้างรายชื่อใหม่ > เลือกรายชื่อเพื่อนที่ต้องการแชร์ > แตะ แชร์ในข้อความ (Share in Message)

a1(3)

ระบบจะส่งลิงค์รูปภาพไปที่ข้อความ พร้อมกับขึ้นรายชื่อที่เราเลือกไว้ เราก็สามารถแตะส่งให้เพื่อนได้เลย

วิธีแชร์รูปภาพ ตามความทรงจำ

หากระบบมีการเก็บรูปภาพของเราไว้ตามความทรงจำ เราก็สามารถเลือกแชร์ทั้งชุดความทรงจำได้เลย

ไปที่แท็บ สำหรับคุณ (For You) > แตะชุดรูปภาพความทรงจำที่ต้องการแชร์ > แตะไอคอนสามจดด้านบนขวา > แตะ แชร์รูปภาพ (Share Photos)

a1(4)

แตะถัดไป > จากนั้นก็เลือกรายชื่อเพื่อนที่ต้องการแชร์เหมือนเดิม เมื่อเลือกคนที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว ให้แตะ แชร์ในข้อความ (Share in Message)

a1(5)

วิธีแชร์รูปภาพ แบบเลือกรูปเอง

วิธีนี้ ผู้ใช้สามารถเลือกรูปภาพที่ต้องการแชร์ได้เอง โดยการส่งลิงค์การแชร์บน iCloud ให้กับเพื่อนได้ในช่องทางอื่นๆ เช่น ส่งลิงค์ไปทางแชท ทางไลน์ หรือทางอีเมล

ไปที่รูปภาพในอัลบั้ม (หรือรูปภาพจากที่ใดก็ได้ในแอป Photos) > แตะเลือก (Select) > เลือกรูปภาพที่ต้องการ จากนั้นแตะไอคอนแชร์ด้านล่าง > แตะ คัดลอกลิงก์ iCloud (Copy iCloud Link) แล้วก็นำไปลิงก์ไปวางในแอปแชทหรืออีเมล เพื่อส่งต่อได้เลย

a1(6)

เมื่อเพื่อนได้รับลิงค์แล้ว ก็ต้องทำการล็อกอินเข้าใช้ iCloud และรอประมาณ 1-2 นาที จึงจะสามารถเพิ่มรูปเข้าในอัลบั้มของตนเองได้

เมื่อแชร์รูปภาพเรียบร้อยแล้ว เราก็สามารถย้อนกลับมาดูรูปภาพที่เราแชร์ได้ในแท็บสำหรับคุณ (For You) ในส่วนแชร์ล่าสุด และยังสามารถคัดลอกลิงค์เพื่อส่งต่อให้กับผู้อื่นหรือจะหยุดการแชร์ก็สามารถทำได้

a1(7)

การแชร์รูปภาพในแอป Photos บน iCloud ใน iOS 12 นี้ จะมีอายุการแชร์สูงสุด 1 เดือนเท่านั้น หมายความว่าผู้ที่ได้รับแชร์จะสามารถรับชมรูปภาพได้ใน 1 เดือนหลังจากที่เราแชร์ให้ ก็ลองเปลี่ยนจากการส่งรูปช่องทางแชทอื่นๆ มาเป็นแชร์บน iCloud ดูนะคะ ง่ายขึ้นกว่าเดิมมากๆ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook