เมื่อแอดมิน Samsung เล่นใหญ่ ป้ายยา #GalaxyNote9TH ไปทั่ว Twitter

เมื่อแอดมิน Samsung เล่นใหญ่ ป้ายยา #GalaxyNote9TH ไปทั่ว Twitter

เมื่อแอดมิน Samsung เล่นใหญ่ ป้ายยา #GalaxyNote9TH ไปทั่ว Twitter

เรียกได้ว่า เป็นการทำแคมเปญ Hack กระแสบน Twitter ได้น่าสนใจที่สุดแคมเปญนึงในปี  2018

หลังจากเปิดตัว Galaxy Note9 ไป ทีม Samsung ก็เริ่มทำการตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบน Twitter ซึ่งเป็น Platform ที่มาแรง มีผู้ใช้กว่า 12 ล้านคน ล่าสุด Samsung ได้ปล่อยแคมเปญ Hack Twitter Reply โดยทำการ crowdsouce insight ของ tweet 3 เรื่องหลักๆคือ 1) ปัญหาเกี่ยวกับโทรศัพท์ของตัวเอง 2) Lifestyle การใช้ชีวิต การถ่ายรูป, หรือการฟังเพลง  และสุดท้าย คนที่เริ่มมีใจให้กับ Galaxy Note9 ทั้งหมดทีมแอดมิน Samsung บน Twitter เมื่อได้ข้อมูลมาจาก War Room ก็กระจายกำลังเข้าไปตอบเกือบทุก Tweet ด้วยคำพูดที่น่ารัก โดนใจ ขายเก่ง จนบรรดาผู้ใช้ Twitter ต้องเปิดใจให้กับ Note 9 ไปตามๆกัน อย่างที่เห็น

 

ซึ่งกว่าจะได้เป็นการ reply ที่สนุกแบบนี้ ทีมต้องทำการบ้านหนักมาก ทั้งจากการดึง crowdsouce insight ที่เกริ่นมาข้างต้น รวมถึงการวางแผนของทีมแอดมินในเข้าไปตอบในช่วงเวลาที่เหมาะสม และที่สำคัญคือใน sentiment หรือช่วงอรามณ์ของ Tweet ที่ใช่ด้วย เพื่อป้องกัน negative ที่อาจนจะเกิดขึ้น และ spike ให้เปิด positive มากที่สุด

จนทำให้ #นี่มัน2018แล้วนะเว้ย ติด Thailand Top Trend บน Twitter ซึ่งทุกอัน ตามมาด้วย reply พีคๆของทีมแอดมิน Samsung #GalaxyNote9TH ในวันเดียวมีคนมาร่วม engage ด้วยกว่า 40,000 คน งานนี้ถึงใครจะไม่ใจอ่อน ก็ต้องยอมใจให้กับความขยันขาย และความน่ารักของทีมแอดมิน Samsung ใครอยากสนุกกับแอดมิน Samsung ก็ลองเข้าไปเล่นตาม hashtag ข้างบนได้นะครับ

Credit
Brand: Samsung Mobile Thailand | Agency:  adapter digital co., ltd.[Advertorial]