สรุปทุกเรื่องราวของ Apple Watch Series 4 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2018 นี้

สรุปทุกเรื่องราวของ Apple Watch Series 4 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2018 นี้

สรุปทุกเรื่องราวของ Apple Watch Series 4 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2018 นี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จากการคาดการณ์และข่าวลือสินค้าใหม่ของ Apple Watch ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2018 นี้ มีทั้ง iPhone, iPad และ Mac ใหม่ รวมถึง Apple Watch Series 4 ด้วยเช่นกัน วันนี้เรามาชมสรุปทุกเรื่องที่เกี่ยวกับ Apple Watch Series 4 ที่คาดจะเปิดตัวในปี 2018 นี้

สรุปทุกเรื่องราวของ Apple Watch Series  4 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2018 นี้การออกแบบ

ตามที่นักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo ได้กล่าวถึงการออกแบบของ Apple Watch Series 4 ที่จะมีการเพิ่มขนาดหน้าจอให้แสดงผลเต็มขอบโค้งมน ซึ่งทำให้หน้าจอแสดงผลใหญ่กว่าเดิมประมาณ 15%

ล่าสุดเขาอ้างว่า Apple Watch Series 4 ตัวใหม่จะขยายการแสดงผลโค้งมน เต็มขอบเหมือนกับ iPhone X โดยหน้าจอมีขนาด 1.57 นิ้ว สำหรับรุ่น 38 มม. และ 1.78 นิ้ว สำหรับรุ่น 42 มม. ส่วนขนาดตัวเครื่องยังคงเท่าเดิม

Summary Apple Watch Series 4 2018 Rumor 1

การเพิ่มส่วนการแสดงผลให้ใหญ่ขึ้นถือว่าเป็นข้อดี เนื่องจากช่วยเพิ่มพื้นที่การแสดงผลของข้อมูลได้มากขึ้น และใช้งานปุ่ม Digital Crown ในการเลื่อนขึ้นลงให้น้อยลง เช่น การอ่านข้อความ การดูรูปภาพ ซึ่ง Apple Watch รุ่นปัจจุบันยังคงมีขนาดหน้าจอที่เล็กเกินไป นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า Apple อาจะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ของ Apple Watch ตัวเครื่องให้บางลง

เปลี่ยนปุ่มด้านข้างเป็นปุ่มสัมผัส

มีรายงานจากก่อนหน้านี้ว่าปุ่ม Power ด้านข้างของ Apple Watch รุ่นใหม่จะเป็นปุ่มแบบสัมผัส (Solid State) ที่ดูเหมือนไม่ใช่ปุ่ม แต่สามารถรับแรงกดได้ และมีการตอบสนองด้วยการสั่นด้วยระบบ Taptic Engine เหมือนกับปุ่ม Home ใน iPhone 8 ส่วนปุ่ม Digital Crown หรือเม็ดมะยมนั้นจะยังคงหมุนได้เหมือนเดิม แต่การกดจะถูกจำลองด้วยระบบ Taptic Engine เช่นเดียวกับปุ่ม Power

Summary Apple Watch Series 4 2018 Rumor 3

การเปลี่ยนไปใช้ปุ่มแบบสัมผัส (Solid State) จะช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในตัวเครื่องของ Apple Watch ได้มากขึ้น ที่อาจจะจุแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่าเดิมได้

ฟีเจอร์สุขภาพ

จากการอัปเดต watchOS 5 นั้น เห็นได้ว่า Apple ได้ให้ความสำคัญในเรื่องกิจกรรมการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันการออกกำลังกายกับเพื่อนและการแจ้งเตือนเริ่มและหยุดการออกกำลังกายอัตโนมัติ ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้

Summary Apple Watch Series 4 2018 Rumor2

และในแง่ของการอัปเกรดฮาร์ดแวร์ Ming-Chi Kuo กล่าวว่า Apple Watch Series 4 จะมีการปรับปรุงส่วนที่ใช้ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจที่ดียิ่งขึ้นขึ้น

ประสิทธิภาพ

จากโปรเซสเซอร์ S3 แบบ Dual-core ใน Apple Watch Series 3 ก็ทำงานได้ค่อนข้างรวดเร็วอยู่แล้ว แต่ก็อาจจะต้องมีการปรับปรุงเพิ่มเติม และตามการปรับรุ่นใหม่ของ Apple Watch จะต้องมีการเปลี่ยนโปรเซสเซอร์ใหม่ให้แต่ละรุ่น เพื่อปรับปรุงด้านประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น ไม่แน่ว่า Apple Watch Series 4 อาจจะมาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ S4 ใหม่

ราคา

หากเป็นไปตามการปรับโครงสร้างราคาของ Apple Watch คาดว่าราคา Apple Watch Series 4 ก็คงไม่ปรับราคาจาก Apple Watch Series 3 มากนัก ซึ่ง Apple Watch Series 3 รุ่น GPS เปิดตัวที่ 329 ดอลลาร์ และรุ่น GPS + Cellular ก็เปิดตัวที่ 399 ดอลลาร์ ซึ่งในเรื่องของราคาก็ยังไม่มีหลักฐานหรือข้อบ่งชี้ใดๆ เกี่ยวกับ Apple Watch รุ่นใหม่ในปีนี้ แต่ก็อาจเป็นไปได้ว่า Apple Watch Series 4 อาจมีราคาย่อมเยาว์กว่ารุ่นเดิม ถือว่าเป็นข่าวดีเลยทีเดียว

ช่วงที่เปิดตัวและเปิดขาย

Apple Watch Series 4 อาจจะประกาศเปิดตัวในเดือนกันยายน ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่ Apple เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่เหมือนกันทุกๆ ทีที่ผ่านมา คาดว่าปีนี้ Apple Watch Series 4 ก็น่าจะเปิดตัวและพร้อมขายในเดือนกันยายนนี้ด้วย แต่การเปิดขายสำหรับประเทศไทยก็อาจจะต้องรออีกสักระยะหลังจากเปิดตัว

Summary Apple Watch Series 4 2018 Rumor 4

ทั้งหมดนี้ก็เป็นบทสรุปจากการคาดการณ์ของ Apple Watch Series 4 จากนักวิเคราะห์ต่างประเทศเท่านั้น ซึ่งยังไม่ได้รับการยืนยันจาก Apple แต่อย่างใด สำหรับใครที่สนใจหรือรอคอย Apple Watch Series 4 อยู่นั้น ก็รอติดตามกันในเดือนกันยายนนี้นะคะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook