หลุด! ภาพเรนเดอร์ "Samsung Galaxy Tab S4" เผยดีไซน์ขอบจอบาง

หลุด! ภาพเรนเดอร์ "Samsung Galaxy Tab S4" เผยดีไซน์ขอบจอบาง

หลุด! ภาพเรนเดอร์ "Samsung Galaxy Tab S4" เผยดีไซน์ขอบจอบาง
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ได้ถูกทดสอบ Benchmark มาแล้วหลายครั้ง และได้ผ่านการรับรอง WiFi, Bluetooth และ FCC แล้ว ล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์อย่างเป็นทางการของแท็บเล็ต Samsung Galaxy Tab S4 หลุดออกมา

ภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy Tab S4

จากภาพข้างต้น เผยให้เห็นดีไซน์ของ Galaxy Tab S4 ที่มีขอบจอบางกว่า Galaxy Tab S3 และไม่มีปุ่มโฮม ซึ่งจะทำให้มีขนาดหน้าจอที่กว้างขึ้น และอัตราส่วนหน้าจออาจเปลี่ยนไปเล็กน้อยด้วย

การที่ตัดปุ่มโฮมออกไปนั้น อาจทำให้มีการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ หรือด้านหลังตัวเครื่องแทนด้วย

Samsung Galaxy Tab S3

นอกจากนี้ ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวยังได้เปิดเผยให้เห็นกล้องหน้า และเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ซึ่งอาจเป็นเซ็นเซอร์สแกนม่านตาตามที่ได้มีข่าวลือก่อนหน้านี้

สำหรับด้านหลังนั้นได้รับการติดตั้งกล้องหลัง พร้อมแฟลช LED พร้อมด้วยโลโก้ “Tuned by AKG” ที่ด้านล่างตัวเครื่อง ซึ่งหมายถึงการพัฒนาระบบเสียงร่วมกับ AKG ซึ่งเป็นแบรนด์ย่อยของ Harman ที่ Samsung ได้ซื้อกิจการมาด้วยมูลค่า 8 พันล้านเหรียญ เมื่อเดือนธันวาคม 2016 ที่ผ่านมา

สเปคของ Samsung Galaxy Tab S4 ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 หน้าจอ 10.5 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1600 พิกเซล, อัตราส่วน 16:10 แรม 4 GB ความจุ 64 GB กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 7 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 7,300 mAh ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 (Oreo) รองรับ Samsung DeX คาดว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Tab S4 ภายในงาน IFA 2018 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี