พรีวิว "One Plus 6" มือถือที่เป็นได้มากกว่า นักฆ่าเรือธง

พรีวิว "One Plus 6" มือถือที่เป็นได้มากกว่า นักฆ่าเรือธง

สิ้นสุดการรอคอยแล้วสำหรับ One Plus ซึ่งเป็นมือถือสเปคดีราคาไม่แพงออกมา ซึ่งก่อนหน้านี้ทีม Sanook! Hitech ได้เผยราคาและโปรโมชั่นไปก่อนหน้านี้ และตอนนี้ One Plus 6 ได้มาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ก็มีการสัมผัสเครื่องอย่างเป็นทางการ

One Plus

แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับตัว Brand นี้กันก่อนแท้จริงแล้ว One Plus ก่อกำเนิดตั้งแต่ปี 2013 โดย Pete Lau ซึ่งเป็นความหมายง่ายๆ คือ One = ทำสิ่งปัจจุบัน Plus = ก้าวไปอีกขั้น โดยเป็นการทำงานร่วมระหว่าง One Plus และคนอยากได้ Smart Phone โดยจะออกมาเป็นมือถือที่มีราคาถูก แต่ได้ประสิทธิภาพที่ดี จนเป็นมือถือที่ได้ชื่อว่า นักฆ่าเรือธง” และมีสโลแกนของ One Plus คือ “Never Settle”

One Plus 6

One Plus 6

One Plus 6

เป็นมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดของ One Plus ที่เพิ่มออกมา โดยด้านหน้ามาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.28 นิ้วที่ใหญ่โตพร้อมกับความละเอียด Full HD+ (2280x1080 พิกเซล) และมีกล้องด้านบนขนาด 16 ล้านพิกเซลด้วยกัน ครอบบนกระจก Gorilla Glass 5 ที่แข็งแรง 

ด้านข้างของตัวเครื่องออกแบบโค้งรับกับมือ มาพร้อมปุ่มปรับระดับเสียงสำหรับฝั่งซ้ายร้อมกับช่องใส่ซิมการ์ด แต่ของด้านข้างสี Silk White จะเป็นสีทอง

One Plus 6

ฝั่งขวามีปุ่มสำหรับเปิดปิดเสียงแบบเลื่อน และปุ่ม เปิดปิดเครื่องที่มีขนาดกำลังดี

ด้านบนออกแบบเรียบง่ายแต่ถ้าเป็นด้านจะเห็นไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนชัดกว่าแบบเงา

One Plus 6

ด้านล่างของเครื่องมีช่องเสียบหูฟัง, USB-C, ไมโครโฟน, ลำโพงของตัวเครื่อง ที่วางในตำแหน่งเหมาะสมและใช้งานได้ง่าย

One Plus 6

ด้านหลังมีกล้องหลังคู่พร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ และโลโก้ One Plus ที่ชัดเจน โดยตัวเครื่องมีให้เลือก 3 สีคือ Midnight Black ผิวด้าน, Mirror Black ผิวมันวาว, Silk White

 One Plus 6

One Plus 6

เรื่องประสิทธิภาพนั้นออกมาได้สมกับสโลแกน Speed You Need ตัวจริงเพราะทดสอบได้ที่ 279,xxx คะแนน โดยขุมพลังจาก Qualcomm Snapdragon 845 พร้อมกับ GPU Adreno 630 แรงขึ้น 30% ประหยัดไฟกว่าเดิม พร้อมก Dash Charge ชาร์จ 30 นาที สามารถใช้งานได้ทั้งวัน (ไม่มีชาร์จไร้สาย) ในความจุแบตเตอรี่ 3300 mAh ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo พร้อมกับ RAM 6 – 8 GB พร้อมกับความจำ 64, 128 และ 256GB

One Plus 6

กล้องหลังความละเอียด 16 + 20 ล้านพิกเซลพร้อมกับ Super Slowmotion แบบ 480 FPS ได้นานขึ้น พร้อมกับถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลายได้ ระบบโฟกัสแบบ PDAF พร้อมระบบกันสั่นมาให้ รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ 4K แบบ 60 FPS และมีกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว เท่ากับมือถือรุ่นนี้เล่นเกมก็ได้ ถ่ายภาพก็ดี และตัวเครื่องที่หรูหราสวยงามอย่างยิ่ง

One Plus 6

(ภาพจากกล้องของ One Plus 6)

จากที่ได้สัมผัสสั้นๆ กับมือถือรุ่นนี้การทำงานของเครื่องผ่านระบบปฏิบัติการ Android 8.1 ถือว่าตอบสนองได้เร็วสมคำล่ำลือ และยังได้ในเรื่องของบอดี้ที่จับได้ถนัดมือ ไม่เล็กและไม่หใญเกินไป พร้อมกับหน้าจอที่ผมว่าใหญ่โต แม้ว่าจะมีติ่ง แต่ด้วยขนาดหน้าจอที่ ใหญ่ถึง 6.28 นิ้วแบบ Full HD+

 One Plus 6

ลูกเล่นกล้องอาจจะดูไปแล้วต้องอาศัยความคุ้นเคยพอสมควรเพราะบางสิ่งยังรู้สึกว่าหาไม่เจอ หรือ ใช้งานค่อนข้างสับสน แต่ยังดีสำหรับ One Plus ที่สามารถติดต่อกับ Community เพื่อให้สามารถเพิ่มเติมลูกเล่นแปลกใหม่และหน้าตาที่ใช้งานได้ง่ายในอนาคต และวิดีโอเนื่องจากใส่กันสั่นมาให้ด้วย ทำให้การถ่ายวิดีโอเรียบเนียนต่อเนื่อง ที่เหลือไว้ติดตามต่อในรีวิวเครื่องรุ่นนี้เร็วๆ นี้

มาถึงราคา One Plus 6 ในประเทศไทยวางจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันคือ

  • One Plus 6 RAM 6 GB / ROM 64GB ราคา 17,999 บาท
  • One Plus 6 RAM 8 GB / ROM 128GB ราคา 19,999 บาท
  • One Plus 6 RAM 8 GB / ROM 256GB ราคา 21,999 บาท

One Plus 6

สามารถจองได้ตั้งแต่วันนี้และเครื่องพร้อมจำหน่ายในวันที่ 28 มิถุนยายน นี้ ใครอยากได้แต่จองไม่ทันก็สามารถไปหาซื้อได้ทั้ง jd.co.th, Powerbuy และ AIS