สื่อนอกคาด "iPhone X Plus" รุ่นจอใหญ่ 6.4 นิ้ว จะเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในบรรดา iPhone ทุกรุ่น

สื่อนอกคาด "iPhone X Plus" รุ่นจอใหญ่ 6.4 นิ้ว จะเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในบรรดา iPhone ทุกรุ่น
Techmoblog

สนับสนุนเนื้อหา

สื่อนอกคาด iPhone X Plus รุ่นจอใหญ่ 6.4 นิ้ว จะเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในบรรดา iPhone ทุกรุ่นที่เปิดตัวในปีนี้

จากการคาดการณ์ทั้งจากสื่อและบรรดานักวิเคราะห์ ที่เชื่อว่าในปีนี้ iPhone จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันนั้น ได้แก่ iPhone X รุ่นที่สอง (iPhone X2/iPhone XS), iPhone X Plus รุ่นจอใหญ่ และ iPhone 9 รุ่นจอ LCD ซึ่งเมื่อมองในภาพรวมนั้น ดูเหมือนว่า iPhone 9 น่าจะเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด เนื่องจากมีราคาที่ย่อมเยากว่า 2 รุ่นที่เหลือ แต่ล่าสุด สื่อดังจากฝั่งเกาหลีใต้ เผยว่า iPhone X Plus จะเป็นรุ่นที่ถูกผลิตและขายดีมากที่สุด

img_1529466884_1970368d0096

 คอนเซ็ปต์ iPhone X Plus และ iPhone X รุ่นที่สอง

โดยสื่อ The Bell จากเกาหลีใต้ รายงานอ้างอิงข้อมูลจากผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ iPhone รุ่นใหม่ ที่เผยว่า Apple ได้แบ่งสัดส่วนการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอบน iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่น ซึ่ง iPhone X Plus รุ่นจอใหญ่ขนาด 6.4 นิ้ว มีคำสั่งผลิตมากที่สุดอยู่ที่ 45 ล้านชิ้น ตามมาด้วย iPhone 9 รุ่นจอ LCD ขนาด 6.0 นิ้ว อยู่ที่ 30 ล้านชิ้น และ iPhone X รุ่นที่สอง หน้าจอ 5.8 นิ้ว อยู่ที่ 25 ล้านชิ้น

จากตัวเลขข้างต้น นั่นหมายความว่า iPhone X Plus อาจจะเป็นรุ่นที่ Apple เน้นมากเป็นพิเศษและผลิตมากกว่าอีก 2 รุ่น แต่ตัวเลขนี้ค่อนข้างขัดแย้งกับข่าวลือที่เผยออกมาก่อนหน้านั้น ที่ระบุว่า iPhone 9 จะเป็นรุ่นที่ขายดีกว่ารุ่นอื่นเนื่องจากมีราคาที่ย่อมเยากว่า ซึ่งทาง The Bell เผยว่า น่าจะเป็นเพราะปัญหาด้านการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอแบบ LCD ที่มีความซับซ้อนกว่า ทำให้การผลิตเสร็จช้ากว่าหน้าจอแบบ OLED ส่งผลให้หน้าจอแบบ LCD นั้นมีจำนวนจำกัดในช่วงแรก รวมถึงคาดการณ์ล่วงหน้าว่า iPhone X Plus จะเป็นรุ่นที่ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ แต่ถ้าหากการคาดการณ์ดังกล่าวผิดพลาด ทาง Apple เองก็มีทางแก้ไขด้วยการให้ทาง Japan Display เร่งกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นได้เช่นกัน

สำหรับ iPhone 2018 ที่จะเปิดตัวในปีนี้นั้น เชื่อว่า จะมาพร้อมกับดีไซน์จอชิดขอบและจอบากด้านบนแบบ iPhone X แต่ต่างกันตรงที่ iPhone X รุ่นที่สอง กับ iPhone X Plus จะเป็นหน้าจอแบบ OLED ส่วน iPhone 9 จะเป็นจอ LCD ด้าน iPhone SE 2 จากรายงานล่าสุด เผยว่า จะยังไม่เปิดตัวในปีนี้