ทำไมถึงควรอัปเดตเป็น iOS 11.4

ทำไมถึงควรอัปเดตเป็น iOS 11.4

ทำไมถึงควรอัปเดตเป็น iOS 11.4
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Apple ปล่อยอัปเดต iOS 11.4 ให้ผู้ใช้ทั่วไปได้อัปเดตกัน มาชมเหตุผลว่าทำไมเราถึงควรอัปเดตเป็น iOS 11.4 อัปเดตแล้วใช้งานได้ดีหรือไม่

Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 11.4 สำหรับนักพัฒนาถึง 6 เวอร์ชัน (Beta) และก็ได้ปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วไปได้อัปเดตกันในที่สุด ไฮไลท์สำคัญในเวอร์ชันนี้ คือ ฟีเจอร์เก็บข้อความบน iCloud, AirPlay 2 และ HomePod Stereo

untitled-2

– iOS 11.4 มีอะไรใหม่ ชมที่นี่

iPhone 5s อัปเดต iOS 11.4 แล้วยังใช้งานได้ดี

iOS 11.4 ถึงแม้จะมีฟีเจอร์ใหม่ไม่มากนักแต่ในเวอร์ชันนี้มาพร้อมการปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบและ Animation การใช้งานลื่นไหลขึ้น ซึ่งสื่อต่างประเทศเผยก่อนหน้านี้ว่า iPhone 5s ใช้งานได้ดีเมื่ออัปเดตเป็น iOS 11.4

untitled-3

ฟีเจอร์ใหม่

ฟีเจอร์การเก็บข้อความ (Messages) บน iCloud ใช้งานได้ดีสำหรับผู้ที่มีอุปกรณ์ iDevice อย่าง iPhone, iPad และ Mac สามารถ Sync ข้อความในแอป Messages ไปเก็บไว้บน iCloud สามารถเชื่อมโยงการใช้งานฟีเจอร์ข้อความได้หลายอุปกรณ์ ซึ่งถือว่าสะดวกมาก

untitled-4

iOS 11.4 นั้นเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับ HomePod, Apple TV และ AirPlay 2 โดยผู้ใช้ที่ใช้งานอุปกรณ์อย่าง HomePod, Apple TV สามารถเล่นเพลงหรือส่งออกเสียงจาก iPhone ผ่าน AirPlay 2 ได้หลายเครื่องพร้อมกัน กล่าวคือ ถ้าที่บ้านเรามี HomePod, Apple TV หลายตัว ก็สามารถเล่นเสียง ฟังเพลง จากแหล่งเดียวกันพร้อมๆ กันได้

untitled-5

นอกจากนั้นใน iOS 11.4 ยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่ทำให้ลำโพง HomePod สามารถเล่นเสียงเพลงแบบ Stereo ได้ โดย Apple เรียกฟีเจอร์นี้ว่า HomePod Stereo โดย HomePod เป็นลำโพงที่เสียงดีอยู่แล้วและจะยอดเยี่ยมกว่านี้อีกหากใช้ฟีเจอร์นี้

แก้ปัญหาและอุดช่องโหว่ด้านความปลอดภัย

จุดสำคัญอีกอย่างในอัปเดต iOS 11.4 เวอร์ชันนี้ คือ การอุดช่องโหว่และป้องกันปัญหาด้านความปลอดภัย เช่น การแก้ปัญหาข้อความอันตรายในแอป Messages ที่เป็นสาเหตุทำให้เครื่องค้างใช้งานไม่ได้

untitled-6

รีวิวจากผู้ใช้ออกมาว่า iOS 11.4 ใช้งานได้ดี

จากการสำรวจความเห็นผู้ใช้ iPhone ที่ได้อัปเดตเป็น iOS 11.4 พบว่าโดยรวมแล้วใช้งานได้ลื่นไหลดีไม่มีปัญหาอะไร และผู้ใช้ iPhone 5s ในไทยก็เผยว่า iPhone 5s ที่ติดตั้ง iOS 11.4 ก็ใช้งานได้ดี

untitled-7

ดังนั้นหากใครที่ลังเลอยู่ว่าควรอัปเดตเป็น iOS 11.4 อยู่หรือไม่ ผู้เขียนแนะนำว่าอัปเดตได้เลย เพราะจะได้รับประสบการณ์การใช้งานโดยรวมที่ลื่นไหลขึ้น (เทียบกับ iOS 11.3.1) มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่แลความปลอดภัยในการใช้งานที่เพิ่มขึ้น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook